Trang chủ » Tư vấn » Cách tính tuổi thai và tính ngày dự sinh chuẩn

Cách tính tuổi thai và tính ngày dự sinh chuẩn

Chào bác sĩ! Em bị trễ kinh 1 tuần và thử que thử thai lên hai vạch màu hồng rất rõ. Bác sĩ có thể tư vấn giúp em cách tính tuổi thai và tính ngày dự sinh chuẩn nhất không ạ? Em cảm ơn bác sĩ! (Hồng Hạnh  – Hà Nội)

Trả lời:
Chào bạn Hồng Hạnh! Chúng tôi đã nhận được câu hỏi của bạn. Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc! Câu hỏi cách tính tuổi thai và tính ngày dự sinh chuẩn của bạn, chúng tôi xin được trả lời như sau:

cach_tinh_tuoi_thai_va_ngay_du_sinh_chuan

Để tính tuổi thai và cách tính ngày dự sinh chính xác nhất cần căn cứ vào nhiều yếu tố.


Trước tiên, xin chúc mừng bạn vì đã có tin vui. Việc cần làm ngay bây giờ của bạn là đi khám thai để xem thai nhi đã vào làm tổ tại tử cung hay chưa. Khám thai sớm cũng là phương pháp giúp loại trừ và phát hiện sớm thai ngoài tử cung.

Cách tính tuổi thai và tính ngày dự sinh chuẩn

Cách tính tuổi thai chính xác nhất, bạn có thể căn cứ vào các tiêu chí như sau:
-Tính từ ngày đầu tiên của kỳ kinh nguyệt cuối cùng. Ví dụ, ngày đầu tiên của kỳ kinh cuối cùng của bạn là ngày 5/8/2016 đến ngày 6/9/2016 thì thai của bạn được 04 tuần.
-Dựa vào kết quả siêu âm. Cụ thể như sau: Kết quả siêu âm cho thấy 5 tuần đã có thể nhận ra một cực thai; 6 tuần đường kính túi ối khoảng 6-9mm; 7-8 tuần đã nhận ra nhịp đập của tim thai. Vậy tuổi thai theo siêu âm có chính xác không? Các thông số trên siêu âm có sai số nên không thể chính xác hoàn toàn, tuy nhiên chị em có thể dựa vào đó để tính cuổi thai.
-Theo ngày quan hệ tình dục hoặc ngày rụng trứng.
Để tính ngày dự sinh chuẩn, bác sĩ sẽ hỏi bạn ngày đầu tiên của kỳ kinh cuối cùng. Ngày dự sinh được tính khi thai nhi đủ 40 tuần. Nếu ngày đầu tiên của kỳ kinh cuối là ngày 5/8/2016 thì ngày dự kiến sinh của bạn là ngày 12/5/2017. Nếu không nhỡ rõ ngày đầu tiên của kỳ kinh cuối, bác sĩ sẽ tính ngày dự sinh cho bạn bằng máy siêu âm.

Siêu âm thai là cách tính tuổi thai và ngày dự sinh chuẩn xác.

Cách tính tuổi thai theo siêu âm thai là cách tính tuổi thai  chuẩn  nhất và ngày dự sinh chính xác


Bạn nên lựa chọn một địa chỉ khám thai uy tín để thực hiện khám thai trong cả thai kỳ, đừng quên các mốc khám thai quan trọng là tuần 12, tuần 22, tuần 32 và các xét nghiệm sàng lọc trước sinh. Bạn cũng nên tham khảo ý kiến của bác sĩ để xây dựng thực đơn ăn uống khoa học, lành mạnh cùng chế độ nghỉ ngơi, luyện tập phù hợp để được khỏe mạnh trong suốt thai kỳ.

Để biết thêm thông tin chi tiết hoặc cần giải đáp thêm về cách tính tuổi thai và tính ngày dự sinh chuẩn, bạn Hồng Hạnh có thể  liên hệ với Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc  theo số điện thoại 1900 55 88 92 hoặc hotline: 0936 388 288.
 

 

Lưu ý, các thông tin trên chỉ dành cho mục đích tham khảo và tra cứu, không thay thế cho việc thăm khám, chẩn đoán hoặc điều trị y khoa. Người bệnh cần tuân theo hướng dẫn của bác sĩ, không tự ý thực hiện theo nội dung bài viết để đảm bảo an toàn cho sức khỏe.

Tin tức mới
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital