Trang chủ » Sống khỏe » Sản khoa » Cách thử thai không cần que

Cách thử thai không cần que

Sử dụng que thử thai là một trong những cách để biết mình đã mang thai hay chưa. Tuy nhiên ngoài cách này thì trong gian gian có có một số mẹo thử thai khác. Dưới đây là những cách thử thai không cần que rất đơn giản, các mẹ bầu có thể áp dụng ngay tại nhà.

Dùng que thử thai là cách kiểm tra đơn giản và thông dụng nhất. Que thử được bán rộng rãi tại các hiệu thuốc các bạn chỉ cần mua về và tự kiểm tra tại nhà. Cách xác định này có độ chính xác lên đến trên 90%. Tuy nhiên, ngoài cách thử thai bằng que chị em có thể áp dụng một số mẹo sau:

1. Thử thai bằng kem đánh răng

Với cách làm này, buổi sáng thức dậy bạn lấy một chút nước tiểu của mình và cho vào một cái hộp sạch. Lấy một ít kem đánh răng cho vào chiếc hộp đo. Đợi trong khoảng vài phút, nếu thấy kem đánh răng đổi màu xanh hoặc biến thành dạng bọt thì tức là bạn đang mang thai.

Cách thử thai không cần que bằng kem đánh răng

Có thể dùng kem đánh răng để kiểm tra xem mình đã có thai hay chưa

2. Thử thai bằng đường

Cho vài muỗng đường vào một chiếc bát đựng nước tiểu, đợi khoảng vài phút sau. Nếu những hạt đường giữ nguyên hình khối thì có nghĩa bạn đã mang thai. Đổi lại nếu đường hòa tan vào chất lỏng thì bạn chưa có “tin vui”

3. Thử thai bằng bút

Đưa đầu bút thử thai vào dòng chảy của nước tiểu ít nhất 5s, giữ nguyên bút và đậy nắp lại, tuyệt đối không được vẩy hay lấy khăn lau khô. Sau 2 phút sẽ có kết quả. Nếu xuất hiện 1 vạch ngang màu hồng nghĩa là bạn chưa có thai, 2 vạch tức là đã có thai. Nếu không có vạch nào thì bạn đã làm sai hoặc nước tiểu không đạt hay bút thử thai không đạt tiêu chuẩn.

Cách thử thai không cần que bằng bút

Dùng bút thử thai có thể cho chị em biết mình đã có thai hay chưa

4. Thử thai bằng điện thoại

Với phương pháp này que thử khá giống với que thử thai thông thường nhưng nó sẽ được đồng bộ với điện thoại di động thông minh qua hệ thống bluetooth. Bạn đi tiểu và đặt quả thử này vào nước tiểu như bình thường. Ứng dụng này sẽ phát hiện ra mẫu thử của bạn dương tính hay âm tính với việc mang thai. Sẽ có một đồng hồ đếm ngược chạy lùi 3 phút để ra kết quả cuối cùng. Tiếp đó bạn sẽ phải nhập 1 mã an toàn, ứng dụng sẽ hiển thị trên màn hình điện thoại kết quả của bạn và tiếp tục cung cấp những bước tiếp theo tùy thuốc vào việc bạn có mong đợi kết quả đó hay không.

5. Thử thai bằng bột baking soda

Lấy bột baking soda cho vào ly nước tiểu, nếu có phản ứng sủi bọt mạnh thì nhiều khả năng bạn đang mang thai bé trai, đổi lại nếu không có phản ứng gì thì đó là bé gái hoặc không mang thai.

Cách thử thai không cần que bằng xét nghiệm

Thực hiện các xét nghiệm nếu muốn biết mình đã có bầu hay chưa

6. Thực hiện các xét nghiệm

Nếu không tin tưởng với phương pháp thử thai bằng mẹo, các chị em hãy đến gặp bác sĩ để tiến hành các xét nghiệm.

Việc xét nghiệm máu hoặc nước tiểu có thể giúp phát hiện nội tiết tố hCG trong máu từ rất sớm. Đây là một hormone tiết ra trong thai kỳ, thể hiện việc đã có thai. Thông thường, các xét nghiệm này sẽ được thực hiện tại bệnh viện hay phòng khám và do các bác sĩ tiến hành.

Bằng cách này, bạn có thể biết được kết quả nhanh chóng, chính xác chỉ khoảng 2 tuần sau khi thụ thai. Tuy nhiên, để có được kết quả đáng tin cậy nhất, bạn nên kiểm tra lại sau 6 tuần.

Cách thử thai không cần que bằng siêu âm

Siêu âm giúp chị em biết mình đã có thai hay chưa

7. Siêu âm

Siêu âm là biện pháp được áp dụng trong vòng 12 tuần trở lại từ khi thụ thai, giúp mẹ bầu biết được kết quả mà không cần khám chi tiết bên trong

Bằng những dụng cụ và máy móc chuyên dụng, các bác sĩ có thể xác định được bạn đã có thai hay chưa, phương pháp này cũng có độ chính xác cao, thậm chí có thể giúp các mẹ xác định được giới tính thai nhi khi đã đủ tuần đủ tuổi.

Trên đây là những cách thử thai không cần que mà chúng tôi muốn chia sẻ đến với các chị em. Tuy nhiên tỷ lệ chính xác của những phương pháp này không quá cao, do đó để chắc chắn chị em nên đến gặp bác sĩ để được kiểm tra. Nếu vẫn còn những thắc mắc liên quan đến vấn đề mang thai hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn và giải đáp cụ thể hơn.

Tin liên quan

  • Nghén ngủ khi mang thai có tốt không
  • Ho khi mang thai có nguy hiểm không
  • “Xử gọn” cơn đau lưng khi mang thai 3 tháng đầu

Sản phụ khoa – Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc

Tham vấn bác sĩ
Tham vấn bác sĩ
Tin tức mới
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital