Trang chủ » Sống khỏe » Sản khoa » Cách thở khi rặn đẻ như thế nào?

Cách thở khi rặn đẻ như thế nào?

Chào bác sĩ. Cách thở khi rặn đẻ như thế nào ạ? Cháu chuẩn bị sinh thường và rất lo lắng, không biết khi rặn đẻ phải thở sao cho đúng. Xin bác sĩ tư vấn. Cám ơn bác sĩ. – An Nhi (24 tuổi, Hòa Bình)

Xin chào An Nhi! Cám ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi vào hòm thư tư vấn của Bệnh viện Thu Cúc. Thắc mắc của bạn sẽ được tư vấn trong phần dưới đây.

Cách thở khi rặn đẻ như thế nào là điều rất nhiều mẹ bầu quan tâm. Nguyên nhân là do nếu biết cách thở và rặn đẻ đúng cách sẽ giúp việc sinh nở diễn ra dễ dàng hơn.

cach-tho-khi-ran-de-nhu-the-nao-1

Cách thở khi rặn đẻ như thế nào là điều rất nhiều mẹ bầu quan tâm

Trên thực tế, hầu hết khi bước lên bàn đẻ, hầu hết các sản phụ thường rặn đẻ theo bản năng và cảm tính của mình. Tuy nhiên, nếu biết cách thở khi rặn đẻ đúng cách sẽ giúp quá trình vượt cạn diễn ra dễ dàng và nhanh chóng hơn.

Bạn An Nhu thân mến, dưới đây là cách thở khi rặn đẻ mà bạn có thể tham khảo và áp dụng trong quá trình sinh nở của mình.

Khi cảm nhận được cơn đau đẻ là khi các cơn co tử cung cũng bắt đầu xuất hiện. Lúc này, bạn nên tập trung vào hơi thở và cố gắng thở nhanh dần.

cach-tho-khi-ran-de-nhu-the-nao-2

Việc biết cách thở và rặn đẻ đúng cách sẽ giúp quá trình sinh nở diễn ra nhanh chóng và thuận lợi hơn

Thời điểm này, bạn nên hít vào bằng mũi và thở ra bằng miệng. Khi cơn đau tăng lên, bạn cần thở nhanh và nông hơn, tần suất của nhịp thở cũng tăng dần và kéo dài. Hãy thở ra sao cho tạo được tiếng rít gần như tiếng rít hay huýt sao nhỏ.

Giữa các cơn co, bạn cần thở sâu nhẹ nhàng, bình thường để lấy lại sức và tích trữ lại phần năng lượng đã mất khi thở nhanh. Thậm chí, bạn có thể thư giãn toàn thân.

cach-tho-khi-ran-de-nhu-the-nao-3

Trong quá trình sinh nở, mẹ cần nghe theo sự chỉ dẫn của bác sĩ và hộ sinh

Khi có chỉ định rặn của bác sĩ, bạn lại tiếp tục thực hiện cách thở và cách rặn đẻ như lần trước. Việc biết cách thở khi rặn đẻ đúng cách sẽ giúp đẩy thai nhi ra khỏi bụng mẹ và ống sinh dục một cách nhanh chóng và dễ dàng. Trong quá trình “vượt cạn”, mẹ bầu cần hết sức bình tĩnh, lắng nghe sự hướng dẫn của các bác sĩ và hộ sinh.

Trên đây là cách thở khi rặn đẻ mà bạn cũng như mẹ bầu nào cũng cần biết. Hy vọng với cách thở và rặn đẻ trên đây, bạn sẽ có cuộc “vượt cạn” nhanh chóng, thuận lợi và an toàn. Chúc bạn mẹ tròn con vuông!

Nếu còn bất kì thắc mắc nào khác liên quan đến vấn đề này xin vui lòng liên hệ đến Bệnh viện Thu Cúc theo số 1900 55 88 92 hoặc 0936 388 288 để được tư vấn miễn phí.

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital