Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh hô hấp » Cách phòng bệnh viêm phế quản cấp tính

Cách phòng bệnh viêm phế quản cấp tính

Chào bác sĩ! Lớp của con trai tôi có rất nhiều cháu bị viêm phế quản cấp tính, tôi rất lo lắng không biết con mình có nhiễm bệnh từ các bạn trong lớp không. Nên tôi muốn nhờ bác sĩ tư vấn cách phòng bệnh viêm phế quản cấp tính, để tôi có cách chăm sóc phòng bệnh cho cháu.
Thu Hằng (Hoàng Mai, Hà Nội)
Trả lời:
Chào bạn, cảm ơn bạn đã quan tâm và gửi câu hỏi về hòm thư: contact@thucuchospital.vn của chúng tôi. Với câu hỏi cách phòng bệnh viêm phế quản cấp tính của bạn chúng tôi xin được giải đáp như sau:

cach-phong-benh-viem-phe-quan-cap

Bệnh viêm phế quản cấp có thể dẫn tới mạn tính nếu không được điều trị kịp thời

Viêm phế quản cấp tính là bệnh lý khá phổ biến gặp trong các bệnh về đương hô hấp, bệnh có nguyên nhân nhiều từ môi trường bên ngoài như khói bụi, ô nhiễm,…thời tiết lạnh ẩm, tiếp xúc trực tiếp với người bệnh,…
Chữa bệnh viêm phế quản cấp cần điều trị căn nguyên, cũng như việc phòng ngừa bệnh cần đảm bảo tránh yếu tố nguy cơ như thời tiết lạnh, ô nhiễm môi trường, khí thu thủ phạm có thể là một cái gì đó trong môi trường, khói thuốc lá. Như vậy, cách phòng bệnh viêm phế quản cấp tính cần:
Tránh để trẻ tiếp xúc với khói thuốc lá, tránh tiếp xúc trực tiếp với người bị cảm lạnh, hoặc bị cúm, tiêm vaccin phòng ngừa chủng cúm hàng năm.

cach-phong-benh-viem-phe-quan-cap.png1

Khám bệnh định kỳ là cách tốt nhất giúp trẻ phòng ngừa viêm phế quản cấp

Rửa tay hoặc sử dụng thuốc rửa tay thường xuyên, tránh để vi khuẩn, virus có cơ hội xâm nhập và gây bệnh, đồng thời để giảm nguy cơ bị nhiễm siêu vi.
Ngoài ra, cần tăng cường chất đề kháng cho trẻ bằng cách cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cần thiết thông qua chế độ ăn uống, thể thao hàng ngày. Nếu nghi ngờ trẻ có dấu hiệu của bệnh cần đưa trẻ đi khám chuyên khoa để các bác sĩ tiến hành thăm khám trực tiếp, chẩn đoán chính xác và điều trị bệnh cho trẻ hiệu quả, an toàn.
Để biết thêm thông tin chi tiết hoặc có thắc mắc cần giải đáp, bạn vui lòng liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ:
BỆNH VIỆN ĐA KHOA QUỐC TẾ THU CÚC
Địa chỉ: 286 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội
Email: contact@thucuchospital.vn
Liên hệ khám chữa bệnh: 1900 55 88 92
Hotline: 0936 388 288
0936 388 288
Website: www.benhvienthucuc.vn

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan