Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh hô hấp » Cách phòng bệnh hen phế quản bằng thực phẩm

Cách phòng bệnh hen phế quản bằng thực phẩm

Bạn có biết, những gì bạn ăn có thể ảnh hưởng đến bệnh hen phế quản không? Vì thế, áp dụng cách phòng bệnh hen phế quản bằng thực phẩm trong ăn uống hàng ngày sẽ giúp bạn loại bỏ nguy cơ mắc bệnh.

Táo

cach-phong-hen-phe-quan-bang-thuc-pham

Nhiều nghiên cứu cho rằng, hợp chất flavonoid trong táo có tác dụng phòng bệnh hen phế quản.

Dưa vàng

cach-phong-hen-phe-quan-bang-thuc-pham1

Vitamin C là một chất chống oxy hóa mạnh, giúp phổi tránh khỏi những tổn thương.. Những người có hàm lượng vitamin C cao nhất ít có khả năng bị hen phế quản so hơn với những người có lượng vitamin C thấp hơn. Vitamin C có thể tìm thấy trong hầu hết các loại trái cây và rau quả như dưa vàng, cam, bưởi, trái kiwi, súp lơ xanh và và chua.

bv_1002_size_770_250px_2

Cà rốt

cach-phong-hen-phe-quan-bang-thuc-pham2

Cà rốt có chứa beta carotene và các chất chống oxy hóa khác. Khi beta carotene được chuyển hóa thành vitamin A trong cơ thể, có thể làm giảm nguy cơ bị mắc bệnh hen phế quản. Beta carotene không chỉ có trong cà rốt mà còn trong những trái cây có màu sắc sặc sỡ khác như mơ, ớt xanh và khoai lang.

Cà phê

cach-phong-hen-phe-quan-bang-thuc-pham3

Cà phê có những ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn, nhưng lại có công dụng phòng ngừa bệnh hen phế quản. Nguyên nhân là do cà phê có thể làm giãn phế quản, giúp cải thiện luồng khí lưu thông trong phổi.

Hạt lanh

cach-phong-hen-phe-quan-bang-thuc-pham4

Hạt lanh rất giàu axit béo omega -3 cũng như magie. Một số nghiên cứu cho thấy omega-3 có nhiều trong cá hồi và các loại cá béo khác có tác dụng ngăn ngừa hen phế quản. Magie là một thành phần hữu ích giúp giãn các cơ xung quanh phế quản, đường hô hấp và duy trì một đường hô hấp thoáng.

Tỏi

cach-phong-hen-phe-quan-bang-thuc-pham5

Tỏi còn chứa allicin – một chất chống oxy hóa cực mạnh. Một nghiên cứu năm 2009 cho thấy allicin phân hủy trong cơ thể tạo ra một axit phá hủy các gốc tự do. Allicin có thể giúp phòng ngừa và điều trị bệnh hen phế quản..

Với những thông tin trên đây nếu bạn đọc còn băn khoăn cần được giải đáp cụ thể vui lòng liên hệ bệnh viện Thu Cúc theo số 1900 55 88 92.

Dịch vụ liên quan