Cách nội soi dạ dày

Tham vấn bác sĩ
Bác sĩ CKI

Nguyễn Thị Thanh Hiền

Bác sĩ Tiêu hóa - Nội soi

Nội soi dạ dày là một trong những phương pháp thăm khám phần trên của ống tiêu hóa bao gồm dạ dày, tá tràng, thực quản. Hiện nay, có nhiều cách nội soi dạ dày giúp chẩn đoán chính xác tình trạng bệnh. Đồng thời mang lại cảm giác thoải mái, dễ chịu cho người bệnh.

Menu xem nhanh:

Nội soi dạ dày là gì?

Nội soi dạ dày là phương pháp giúp các bác sĩ chẩn đoán được các triệu chứng và tình trạng dạ dày của bạn, nhờ vào việc điều khiển ống soi mềm, đường kính tầm 1cm luồn vào dạ dày – thực quản qua đường miệng mà bác sĩ có thể nhìn tận mắt rõ ràng được trong thực quản, dạ dày, ruột non của bệnh nhân.

Các cách nội soi dạ dày

  • Nội soi dạ dày thường

Đây là phương pháp khám nội soi dạ dày truyền thống qua đường miệng. Bác sĩ sẽ thao tác nhẹ nhàng, kỹ thuật tốt sẽ giảm đáng kể cảm giác khó chịu khi nội soi.

Nội soi dạ dày không gây mê là biện pháp nội soi truyền thống thường được sử dụng

Nội soi dạ dày không gây mê là biện pháp nội soi truyền thống thường được sử dụng

Tuy nhiên phương pháp này vẫn bộc lộ một vài nhược điểm: Người bệnh có thể cảm thấy buồn nôn hoặc nôn, khó chịu, đau khi nội soi dạ dày thường. Chính vì lý do này mà nhiều người còn e ngại không tiến hành nội soi dạ dày.

  • Nội soi dạ dày gây mê

Đây là một phương pháp được nhiều người bệnh lựa chọn. Ở phương pháp này người bệnh được đưa vào trạng thái tiền mê, tức là gây mê ngắn, rất an toàn, chỉ trong khoảng 15 phút để tiến hành nội soi.

Thời gian nội soi ngắn, quá trình thực hiện nhẹ nhàng, nhanh chóng chỉ như vừa trải qua 1 giấc ngủ sâu, người bệnh không có cảm giác khó chịu hay buồn nôn hay đau đớn.

  • Nội soi dạ dày đường mũi

Nội soi dạ dày đường mũi giúp loại bỏ cảm giác khó chịu cho người bệnh

Nội soi dạ dày đường mũi giúp loại bỏ cảm giác khó chịu cho người bệnh

Đây là phương pháp nội soi mới giúp khắc phục những nhược điểm của phương pháp nội soi thường. Một ống nội soi siêu nhỏ được đưa qua lỗ mũi thông xuống họng và xuống ống tiêu hóa mà không qua đường miệng nên không chạm vào lưỡi gà và vòm khẩu cái. Vì thế người bệnh không có cảm giác buồn nôn, hoặc nôn. Người bệnh hoàn toàn tỉnh táo và có thể nói chuyện với bác sĩ. Ở phương pháp này, người bệnh không cần gây mê và có thể ra về ngay sau khi nội soi.

Phương pháp nội soi hiện đại này đã được nhiều người bệnh tin tưởng lựa chọn và an tâm hơn trong khi nội soi dạ dày.

Nội soi dạ dày ở đâu tốt?

Hiện nay, các cách nội soi dạ dày vừa nêu trên đang được áp dụng tại nhiều cơ sở y tế, bệnh viện, trong đó có bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc.

Với sự đầu tư mạnh mẽ về trang thiết bị y tế, hệ thống máy nội soi hiện đại, phòng bệnh vô khuẩn giúp mang lại sự an toàn cho người bệnh. Đồng thời người bệnh còn được lựa chọn bác sĩ trực tiếp nội soi cho mình cũng như được điều trị trực tiếp với các bác sĩ giỏi (nếu có bệnh).

Sau nội soi dạ dày, người bệnh được tư vấn điều trị trực tiếp với bác sĩ giỏi tại bệnh viện Thu Cúc

Sau nội soi dạ dày, người bệnh được tư vấn điều trị trực tiếp với bác sĩ giỏi tại bệnh viện Thu Cúc

Người bệnh được đón tiếp nhiệt tình, chăm sóc chu đáo trước, trong và sau khi nội soi dạ dày, mang lại sự hài lòng cho mọi người bệnh.

Đặc biệt, chi phí nội soi dạ dày tại bệnh viện Thu Cúc được niêm yết công khai. Bệnh viện còn áp dụng thanh toán bảo hiểm y tế và bảo hiểm phi nhân thọ, giúp hỗ trợ một phần chi phí khám chữa bệnh cho người bệnh.

Để tìm hiểu thêm về các cách nội soi dạ dày hoặc đặt lịch nội soi dạ dày tại bệnh viện Thu Cúc, độc giả vui lòng liên hệ tổng đài 1900 558892 hoặc hotline 0936 388 288 để được tư vấn kỹ lưỡng.

Lưu ý, các thông tin trên chỉ dành cho mục đích tham khảo và tra cứu, không thay thế cho việc thăm khám, chẩn đoán hoặc điều trị y khoa. Người bệnh cần tuân theo hướng dẫn của bác sĩ, không tự ý thực hiện theo nội dung bài viết để đảm bảo an toàn cho sức khỏe.

Chia sẻ:
Từ khóa:
Tin tức mới
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital