Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh truyền nhiễm » Cách làm giảm đau quai bị sốt, đau đầu, đau cơ,

Cách làm giảm đau quai bị sốt, đau đầu, đau cơ,

Tìm hiểu các biện pháp làm giảm đau quai bị sẽ giúp người bệnh cảm thấy thoải mái hơn. Vì quai bị thường gây ra các triệu chứng như đau sưng vùng mang tai, sốt, đau đầu, đau cơ, mệt mỏi, buồn nôn, nôn ói.

Nghỉ ngơi là một trong những cách làm giảm đau quai rất quan trọng. Vì thế những người bị quai bị nên sắp xếp thời gian, tạm thời ngừng làm việc và học tập để nghỉ ở nhà đồng thời tránh lây bệnh cho những người xung quanh.

Nghỉ ngơi là một trong những cách làm giảm đau quai rất quan trọng.

Nghỉ ngơi là một trong những cách làm giảm đau quai rất quan trọng.

Dùng thuốc giảm đau tự kê đơn như acetaminophen hoặc ibuprofen cũng là cách giảm đau quai bị, hạn chế bớt các triệu chứng của bệnh. Người lớn có thể sử dụng aspirin tuy nhiên trẻ em, thanh thiếu niên tuyệt đối không nên sử dụng vì có thể làm tăng nguy cơ phát triển hội chứng Reye – một bệnh hiếm gặp nhưng có khả năng đe dọa tính mạng.
Chườm gạc ấm hoặc lạnh để giảm sưng và đau ở tuyến mang tai.
Tránh ăn các món ăn cần phải nhai nhiều. Thay vào đó hãy chọn các loại đồ ăn dạng lỏng, mềm, dễ nuốt như súp, cháo…
Uống nhiều nước nhưng tránh các loại đồ uống có tính axit như nước ép trái cây vì chúng có thể gây kích thích tuyến nước bọt. Nước là chất lỏng tốt nhất để giảm đau quai bị. Người bệnh cũng nên tránh các loại quả chua như cam, quýt vì chúng có thể khiến tuyến mang tai sưng to hơn.

Uống nhiều nước nhưng tránh các loại đồ uống có tính axit như nước ép trái cây vì chúng có thể gây kích thích tuyến nước bọt.

Uống nhiều nước nhưng tránh các loại đồ uống có tính axit như nước ép trái cây vì chúng có thể gây kích thích tuyến nước bọt.

Người bệnh cần tới bệnh viện ngay khi có các triệu chứng:

  • Sốt 39 độ C hoặc cao hơn
  • Khó ăn uống
  • Lẫn lộn, lú lẫn
  • Đau bụng
  • Đau và sưng tinh hoàn ở nam giới

Để biết thêm thông tin chi tiết hoặc có thắc mắc cần giải đáp, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại 1900 55 88 92 hoặc hotline: 0936 388 288.

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan