Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh phụ khoa » Cách dùng que thử thai như thế nào chính xác nhất

Cách dùng que thử thai như thế nào chính xác nhất

Dùng que thử thai nhi thế nào để đạt được kết quả chính xác nhất là băn khoăn của nhiều chị em đã quan hệ tình dục trước đó và nghi ngờ có thai.

Dùng que thử thai nhi thế nào để đạt được kết quả chính xác nhất?

Dùng que thử thai nhi thế nào để đạt được kết quả chính xác nhất?

Que thử thai được nhiều chị em tin chọn

Que thử thai là dụng cụ xét nghiệm định tính phát hiện nồng độ hormone hCG một chất do nhau thai tiết ra, có mặt trong nước tiểu của thai phụ. Hormone hCG chỉ được sản sinh sau khi trứng đã được thụ tinh và sẽ tăng lên cực nhanh. Que thử thai dựa trên nồng độ hormone này để kết luận bạn nữ có mang thai không. Sử dụng que thử thai có thể cho kết quả chính xác đến 98%.

Cách dùng que thử thai như thế nào?

– Thời gian thử sớm nhất là 10 ngày sau khi giao hợp hoặc tốt nhất là 5 – 7 ngày sau khi chậm kinh. Nếu thử quá sớm, nồng độ hCG trong nước tiểu ở dưới hoặc bằng ngưỡng que thử thai, trong khi que thử chỉ phát hiện nồng độ lớn hơn hoặc bằng 40 mIU/ml, kết quả là dù bạn có thai cũng không phát hiện được. Nếu dùng quá muộn, lượng hCG trong nước tiểu quá nhiều làm ức chế que thử, lúc này cần pha loãng nước tiểu để có được kết quả đúng.

– Bạn có thể sử dụng que thử vào bất kỳ thời gian nào trong ngày, tốt nhất là vào sáng sớm, mẫu nước tiểu đầu tiên trong ngày nồng độ hormone hCG sẽ cao hơn.

– Các bước thử thai bằng que:

Lấy nước tiểu vào cốc đựng có sẵn, tháo que thử thai ra khỏi hộp.

Cần que thử thai theo đúng hướng mũi tên chỉ xuống rồi để vào cốc nước tiểu. Chú ý không để nước tiểu ngập quá mũi tên trên que thử.

Sau khoảng 5 – 10 phút thì lấy que thử ra, chờ 3 phút rồi đọc kết quả:

Nếu que thử thai hai vạch hoặc dấu cộng là dương tính, tức là có thai; nếu kết quả 1 vạch hoặc dấu trừ nghĩa là không có thai. Nếu không xuất hiện bất kì vạch nào, que thử thai của bạn đã bị hỏng hoặc sử dụng que thử thai chưa đúng cách.

Dùng que thử đúng cách theo từng bước chỉ dẫn.

Dùng que thử đúng cách theo từng bước chỉ dẫn.

Lưu ý quan trọng khi sử dụng que thử thai

  • Trước khi thử, kiểm tra que phải đảm bảo các yếu tố sau: khôn bị bóc tách trước, vẫn còn hạn sử dụng và đọc kỹ hướng dẫn trước khi thực hiện.
  • Ảnh hưởng một số loại thuốc như thuốc lợi tiểu, thuốc an thần, thuốc kháng sinh có thể làm sai kết quả thử thai. Một số trường hợp không có thai nhưng que thử vẫn lên hai vạch như ở phụ nữ bị u nang buồng trứng.
  • Nếu đã sử dụng que thử thai đúng từ 2 – 3 lần trở lên thì có thể tin tưởng vào kết quả đó.
  • Để xác định chính xác, nên đi thử thai tại cơ sở y tế bằng thử máu, thử nước tiểu hoặc siêu âm.
Nếu đã sử dụng que thử thai đúng từ 2 – 3 lần trở lên thì có thể tin tưởng vào kết quả.

Nếu đã sử dụng que thử thai đúng từ 2 – 3 lần trở lên thì có thể tin tưởng vào kết quả.

Cách dùng que thử thai như thế nào chính xác nhất? Hi vọng rằng thông tin chúng tôi cung cấp đã mang đến cho chị em những chia sẻ hữu ích. Vui lòng liên hệ tổng đài Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc điện thoại 1900 55 88 92 để được giải đáp miễn phí.

Từ khóa:
Dịch vụ liên quan
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital