Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh phụ khoa » Cách loại bỏ viêm nhiễm phụ khoa hiệu quả

Cách loại bỏ viêm nhiễm phụ khoa hiệu quả

Viêm nhiễm phụ khoa không chỉ gây phiền toái trong cuộc sống và sinh hoạt mà còn ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe đặc biệt là sức khỏe sinh sản của chị  em phụ nữ. Loại bỏ viêm phụ khoa như thế nào luôn được chị em quan tâm, tìm hiểu. Bài viết dưới đây giúp chị em có được cách loại bỏ viêm nhiễm phụ khoa tốt hiệu quả.
Viêm nhiễm phụ khoa là tình trạng viêm nhiễm xảy ra tại “vùng kín” của chị em phụ nữ

1. Nguyên nhân viêm nhiễm phụ khoa

Viêm nhiễm phụ khoa là tình trạng viêm nhiễm xảy ra tại “vùng kín” của chị em phụ nữ. Bệnh do vi khuẩn, nấm, trùng roi, kí sinh trùng…gây nên. Việc vệ sinh “vùng kín” không đảm bảo, thụt rửa sâu âm đạo sâu, quan hệ tình dục không an toàn, nhiễm các bệnh lây qua đường tình dục… là nguyên nhân gây bệnh viêm nhiễm phụ khoa. Viêm phụ khoa nếu không được loại bỏ có thể dẫn đến hậu quả nghiêm trọng là vô sinh – hiếm muộn.

Loại bỏ viêm nhiễm phụ khoa như thế nào luôn là vấn đề được các chị em quan tâm

Loại bỏ viêm nhiễm phụ khoa như thế nào luôn là vấn đề được các chị em quan tâm.

2. Triệu chứng viêm nhiễm phụ khoa

Khi bị viêm phụ khoa, chị em thường thấy xuất hiện các triệu chứng, như:
-Xuất hiện tình trạng khí hư bất thường. Khí hư ra nhiều bất thường, có màu xanh hoặc vàng, có mùi hôi tanh khó chịu.
-Ngứa, rát âm đạo.
-Đau khi giao hợp và đi tiểu.
-Tiểu buốt, tiếu rắt.
-Xuất huyết âm đạo ngoài chu kỳ kinh nguyệt (trường hợp viêm nhiễm phụ khoa nặng).
Cách điều trị viêm nhiễm phụ khoa hiệu quả nhất

3. Cách điều trị viêm nhiễm phụ khoa hiệu quả

Có nhiều chị em áp dụng mẹo chữa viêm phụ khoa bằng trầu không, bằng sữa chua… tuy nhiên, đây là những phương pháp không khoa học, có thể khiến tình trạng thêm tồi tệ.

Để có cách điều trị viêm phụ khoa, chị em cần được thăm khám chuyên khoa bởi các bác sĩ sản phụ khoa giỏi, có nhiều năm kinh nghiệm. Căn cứ trên kết quả khám, các bác sĩ sẽ chẩn đoán và đánh giá tình trạng bệnh, từ đó đưa ra cách trị viêm nhiễm phụ khoa phù hợp, hiệu quả với từng trường hợp bệnh nhân.

Tùy thuộc vào tình trạng bệnh của mỗi người, bác sĩ sẽ chỉ định điều trị phụ khoa thích hợp, cho dùng thuốc uống hay thuốc đặt hoặc áp dụng các phương pháp khác nhau.

Trong quá trình sử dụng bằng thuốc, chị em cần tuyệt đối tuân thủ những chỉ định của bác sĩ, không tự ý mua thuốc về hỗ trợ điều trị, không tự ý điều chỉnh liều lượng thuốc hoặc ngừng việc sử dụng thuốc mà không có chỉ định từ bác sĩ, không dùng thuốc theo đơn của người khác. Việc dùng thuốc không đúng có thể khiến cho tình trạng bệnh trở nên nặng hơn.
Diệt tận gốc các tác nhân gây viêm bằng các thuốc đặc trị và cách ly khỏi nguồn lây nhiễm là cách loại bỏ bệnh viêm ngứa phụ khoa.

Khoa Phụ sản Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc là địa chỉ khám và hỗ trợ điều trị phụ khoa uy tín, chất lượng

Khoa Phụ sản Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc là địa chỉ khám và hỗ trợ điều trị phụ khoa uy tín, chất lượng.

Cân bằng ngay PH âm đạo đã bị thay đổi từ trước hoặc do dùng thuốc đặc trị. Để cân bằng lại PH âm đạo có thể dùng chế phẩm để kích thích cơ thể sản sinh ra hệ lợi khuẩn này.

Vệ sinh “vùng kín” hàng ngày đúng cách, không thụt rửa sâu âm đạo, sử dụng những loại quần lót thoáng mát, rộng rãi, sinh hoạt tình dục an toàn, giữ tâm trạng thoải mái, có chế độ dinh dưỡng khoa học đảm bảo cung cấp đủ dưỡng chất cho cơ thể…

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan