Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh tiêu hoá » Cách chữa viêm đại tràng hiệu quả

Cách chữa viêm đại tràng hiệu quả

Chào bác sĩ! Tôi năm nay 38 tuổi, bị bệnh viêm đại tràng hơn 2 năm nay. Tôi đã chữa trị bằng nhiều cách khác nhau, đông – tây y có cả nhưng bệnh chỉ thuyên giảm chứ không khỏi dứt điểm. Viêm đại tràng khiến tôi không chỉ bị đau đớn mà còn ảnh hưởng rất lớn đến sinh hoạt, cuộc sống của tôi và gia đình. Xin hỏi bác sĩ, cách chữa viêm đại trang hiệu quả? Cảm ơn bác sĩ! (Thanh Loan – Phú Thọ).
Trả lời:
Chào chị Thanh Loan! Cảm ơn chị đã tin tưởng và gửi câu hỏi về Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc! Câu hỏi cách chữa viêm đại tràng hiệu quả của chị, chúng tôi xin được trả lời như sau:

cach-chua-viem-dai-trang-hieu-qua

Cách chữa bệnh viêm đại tràng hiệu quả? Chị cần đến các cơ sở y tế để được thăm khám bởi bác sĩ chuyên khoa.

Bệnh viêm đại tràng là bệnh về tiêu hóa, rất thường gặp trong cộng đồng.  Bệnh khởi phát từ các đợt viêm đường tiêu hóa cấp tính, sau nhiều lần tái phát chuyển sang viêm đại tràng mạn tính. Bệnh gây cảm giác đau bụng, cản chở ăn uống, làm đảo lộn sinh hoạt và cuộc sống của người bệnh.
Chị Thanh Loan đã mắc bệnh viêm đại tràng được hơn 2 năm. Điều này cho thấy, bênh viêm đại tràng của chị đã chuyển sang mạn tính.
Cách chữa bệnh viêm đại tràng hiệu quả? Chị cần đến các cơ sở y tế để được thăm khám bởi bác sĩ chuyên khoa. Tại đây, các bác sĩ sẽ khám để đánh giá tình hình bệnh, tìm nguyên nhân gây bệnh và đưa ra cách điều trị phù hợp nhất cho chị.

cach-chua-viem-dai-trang-hieu-qua2

Bệnh viện Quốc tế Thu Cúc là địa chỉ tin cậy về khám chữa bệnh chất lượng cao.

Mỗi người bệnh có nguyên nhân, biểu hiện và tình trạng bệnh riêng. Do đó, rất khó có thể đưa ra một cách thức chữa bệnh chung nào cho tất cả những bệnh nhân viêm đại tràng.
Để phòng bệnh tái phát hoặc tiến triển nặng hơn, chị nên có chế độ ăn uống hợp vệ sinh, thực hiện ăn chín, uống sôi không ăn thức ăn đã bị ôi thiu, thức ăn được chế biến từ thực phẩm nhiễm bệnh. Món ăn lên men chua như dưa, cà… nên hạn chế ăn. Đồng thời khi nghi ngờ có triệu chứng bệnh viêm đại tràng, cần đi khám và điều trị đúng thuốc và hiệu quả.
Để biết thêm thông tin cũng như để được tư vấn trực tiếp về cách chữa viêm đại tràng hiệu quả, chị Thanh Loan vui lòng liên hệ với Bệnh viện Đa khoa Quốc tế theo số điện thoại 024 3728 0888 hoặc 1900 55 88 92 để được giải đáp.

Dịch vụ liên quan