Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh phụ khoa » Cách chữa viêm cổ tử cung bằng đông y

Cách chữa viêm cổ tử cung bằng đông y

Viêm cổ tử cung là một trong những căn bệnh viêm nhiễm phụ khoa thường gặp ở phụ nữ trong độ tuổi sinh sản. Bệnh tuy không quá nguy hiểm nhưng nếu không được xử trí kịp thời có thể gây ra vô sinh, hiếm muộn. Chữa viêm cổ tử cung bằng đông y là phương pháp nhiều chị em sử dụng nhằm hạn chế những ảnh hưởng của bệnh.

1. Loại bỏ viêm cổ tử cung bằng đông y

Loại bỏ viêm cổ tử cung bằng đông y

Loại bỏ viêm cổ tử cung bằng đông y được nhiều chị em sử dụng

Viêm cổ tử cung là tình trạng các tế bào tại cổ tử cung bị vi khuẩn, nấm, vi rút, vi trùng… tấn công và gây ra các tổn thương. Thông qua hình ảnh soi cổ tử cung có thể nhận thấy vùng này bị sưng đỏ, lở loét có mủ…
Trong đông y có nhiều bài thuốc giúp loại bỏ viêm cổ tử cung. Một số bài thuốc mà chị em có thể tham khảo như:
– Dùng 50-100g lá đào cùng 10g phèn chua sắc với nước rồi sử dụng để rửa vùng kín ngày 2 lần.
– Sử dụng 12 g phèn chua, 12g địa và 40g xà sàng tử, 40g sắc lấy nước và dùng để vệ sinh vùng kín. Cách này cũng cần thực hiện 2 lần / ngày và sáng và tối.

Loại bỏ viêm cổ tử cung bằng đông y

Có nhiều bài thuốc chữa viêm cổ tử cung bằng đông y

– Lấy 21 hạt đào nhân, 30g sinh địa và 1 nhánh gừng tươi cho vào nồi cùng 500ml nước. Đun nhỏ lửa đến khi còn 200ml thì chắt lấy nước. Uống loại nước thuốc này 2 lần trước bữa ăn.
– Dùng các vị thuốc sau: 9g đan bì, 9g ngưu tất, 9g đào nhân, 12g bạch linh, 12g quế chi, 12g xích thược, 15g đan sâm, 15g mẫu lệ sắc uống 3 lần / ngày vào lúc đói.

2. Lưu ý khi loại bỏ viêm cổ tử cung bằng đông y

Khi loại bỏ viêm cổ tử cung bằng đông y chị em nên sử dụng các vị thuốc đảm bảo chất lượng được kê đơn bởi các bác sĩ đông y chuyên khoa sau khi đã được thăm khám. Chị em nên tham khảo ý kiến bác sĩ với các bài thuốc ngâm hoặc xông vùng kín.
Một số trường hợp do bệnh quá nặng hoặc cơ địa không phù hợp thì các bài thuốc chữa viêm cổ tử cung bằng đông y không mang tính hiệu quả cao. Lúc này chị em nên thăm khám, xác định tình trạng bệnh và thực hiện xử trí theo chỉ định của bác sĩ chuyên khoa.

chữa viêm cổ tử cung bằng đông y

Thường xuyên thăm khám để xác định tình trạng bệnh

Viêm cổ tử cung có thể loại bỏ bằng phương pháp nội khoa với các loại thuốc đặc dụng. Để hiệu quả, chị em cần thực hiện theo đúng chỉ dẫn của bác sĩ, không tự ý ngừng thuốc, sử dụng thuốc hay các phương pháp khác nếu không có chỉ định của bác sĩ. Kiêng quan hệ tình dục trong thời gian dùng thuốc.Bên cạnh đó, chị em nên chú ý vệ sinh vùng kín sạch

sẽ, nên vệ sinh dưới vòi nước sạch, không thụt rửa sâu bên trong, mặc đồ lót thoải mái, vừa vặn với chất liệu thấm hút tốt. Chị em cũng nên khuyên bạn tình thăm khám phụ khoa và được tư vấn điều trị kịp thời để hạn chế khả năng tái phát.

Thay vì sử dụng các cách loại bỏ viêm cổ tử cung bằng đông y chị em có thể tham khảo phương phá hỗ trợ điều trị chuyên khoa bằng thuốc đặc dụng tại Bệnh viện Thu Cúc.

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital