Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh tiết niệu » Cách chữa tiểu nhiều lần đúng cách, phù hợp

Cách chữa tiểu nhiều lần đúng cách, phù hợp

Tiểu nhiều lần có thể do nhiều nguyên nhân gây ra gây phiền toái cho người bệnh. Vì vậy cần xác định chính xác nguyên nhân gây nên tình trạng này để có cách chữa tiểu nhiều lần đúng cách, phù hợp.

Nguyên nhân tiểu nhiều lần là gì?

Tiểu nhiều lần có thể do nhiều nguyên nhân gây ra cụ thể như:

Viêm bàng quang gây đi tiểu nhiều lần

Bệnh viêm bàng quang (cấp tính và mãn tính), sa bàng quang, ung thư bàng quang: Cũng gây ra chứng tiểu nhiều, tiểu cấp, đau vùng bụng dưới hoặc hố chậu.

Sỏi thận, suy thận, viêm thận dẫn tới đi tiểu nhiều

Viêm bàng quang có thể là tác nhân gây tiểu nhiều lần

Viêm bàng quang có thể là tác nhân gây tiểu nhiều lần

Khi bị mắc các bệnh lý về thận, người bệnh sẽ gây ra các hiện tượng như tiểu nhiều lần, tiểu buốt, tiểu dắt..Viêm đường tiết niệu, sỏi đường tiết niệu, dị vật đường niệu đạo, hẹp niệu đạo, nhiễm trùng đường tiểu cũng gây ra chứng tiểu nhiều.

Đi tiểu nhiều lần có thể là do tổn thương thần kinh

Khi các dây thần kinh bị tổn thương (nguyên nhân do tai biến mạch não, chấn thương tủy sống…) sẽ ảnh hưởng đến việc điều khiển hoạt động của bàng quang dẫn tới chứng tiểu nhiều lần, tiểu gấp.

Stress có thể là dấu hiệu dẫn đến tiểu nhiều

Đi tiểu nhiều lần là một triệu chứng liên quan đến tâm lý người bệnh, tiểu nhiều xảy ra với những người bị trầm cảm và rối loạn giấc ngủ. Những rối loạn này gây nên tình trạng rối loạn sinh lý ở cơ thể con người.

Cách chữa tiểu nhiều lần là gì?

Khi có triệu chứng tiểu nhiều lần, người bệnh nên đến bệnh viện để được bác sĩ chuyên khoa thăm khám, chẩn đoán chính xác nguyên nhân và chỉ định cách chữa trị phù hợp. Ngoài ra, người bệnh có thể áp dụng một số phương pháp sau:

– Cân bằng chế độ ăn uống: tránh ăn nhiều chất có tính axit làm nồng độ axit trong người tăng cao, khi độ axit tăng cao khiến cho cơ thể muốn bài tiết nhiều. Nên sử dụng nhóm thực phẩm giàu chất xơ, bởi nó giúp cơ thể bài tiết axit ra bên ngoài, cân bằng được nồng độ kiềm trong cơ thể, từ đó làm giảm được áp lực bài tiết cho thận.

Thăm khám để được chẩn đoán chính xác nguyên nhân và chỉ định cách chữa tiểu nhiều lần

Thăm khám để được chẩn đoán chính xác nguyên nhân và chỉ định cách chữa tiểu nhiều lần

– Sinh hoạt điều độ, tránh dùng các chất kích thích như rượu, bia, thuốc lá, caffein,…

– Chế độ tập thể dục thể thao điều độ với những bài tập vừa sức đều đặn 30-45 phút mỗi ngày tốt cho sức khỏe.

– Không để cơ thể bị mệt mỏi, tránh gây cơ thể bị stress, ức chế nhiều vì rất dễ làm độ axit trong cơ thể tăng cao.

– Nên tập bài thể dục nhẹ nhàng, tập yoga để làm tinh thần thoải mái giúp cho tinh thần tránh được trạng thái dễ bị hồi hộp.

Dịch vụ liên quan