Trang chủ » Sống khỏe » Răng hàm mặt » Cách chữa sâu răng nhanh nhất ê buốt răng hiện giờ

Cách chữa sâu răng nhanh nhất ê buốt răng hiện giờ

Chào chuyên mục tư vấn – bệnh viện Thu Cúc. Tôi bị sâu răng đau nhức vô cùng khó chịu. Tôi muốn tìm cách chữa sâu răng nhanh nhất mà ít tốn kém để nhanh chóng loại bỏ cảm giác đau nhức, ê buốt răng hiện giờ. Chuyên mục có thể tư vấn tôi cách chữa sâu răng nhanh nhất để giảm hẳn các cảm giác đau nhức răng được không? Xin cảm ơn!

Ngọc Hải – Hưng Yên

Chào anh Hải! Cảm ơn anh đã quan tâm và gửi câu hỏi tới hòm thư tư vấn: contact@thucuchospital.vn của bệnh viện Thu Cúc. Với câu hỏi của anh, chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Có rất nhiều cách chữa đau nhức do sâu răng đơn giản mà anh có thể áp dụng ngay tại nhà. Anh có thể dùng nước cốt chanh nhỏ trực tiếp vào chỗ đau do sâu răng; ngậm nước muối ấm để giảm đau. Hoặc cũng có thể sử dụng tỏi tươi giã nát với vài hạt muối rồi đắp vào vùng răng bị đau, các hoạt chất kháng viêm, diệt khuẩn tự nhiên có trong tỏi và muối sẽ tác động vào răng làm giảm nhanh chóng cảm giác đau đồng thời hạn chế tình trạng viêm lợi, viêm chân răng. Với những cách đơn giản này, cảm giác đau sẽ được giảm bớt nhanh chóng cho anh cảm thấy thoải mái hơn. Tuy nhiên, đây chỉ là biện pháp giảm đau do sâu răng tạm thời chứ không có tác dụng loại bỏ hoàn toàn sâu răng và tình trạng đau nhức do sâu răng. Hơn nữa, nếu không được chữa trị kịp thời sẽ khiến cho răng sâu bị hủy hoại toàn bộ; tủy răng cũng bị tổn thương, dẫn đến viêm tủy gây đau, nhức. Viêm tủy răng có thể tiến triển đến hoại tử, vi khuẩn xâm lấn xương ổ răng và gây áp xe răng. Với trẻ em, nhiễm trùng răng sữa có thể ảnh hưởng đến quá trình mọc răng vĩnh viễn sau này của trẻ. Một số trường hợp nhiễm trùng răng sữa có gây ra nhiễm trùng huyết hoặc nhiễm trùng vùng mặt rất nguy hiểm. Vì vậy, để loại bỏ hoàn toàn tình trạng sâu răng và đảm bảo sức khỏe răng miệng, anh nên tới gặp nha sỹ càng sớm càng tốt để có biện pháp điều trị thích hợp và hiệu quả nhất.

Với hệ thống thiết bị hiện đại và đội ngũ bác sỹ tay nghề cao, chúng tôi cam kết mang tới cho người bệnh hiệu quả điều trị tối ưu nhất.

Với hệ thống thiết bị hiện đại và đội ngũ bác sỹ tay nghề cao, chúng tôi cam kết mang tới cho người bệnh hiệu quả điều trị tối ưu nhất.

Anh có thể tới bệnh viện Thu Cúc để được các bác sỹ nha khoa ở đây thăm khám và tư vấn điều trị cụ thể. Tại đây, anh sẽ được các chuyên gia răng hàm mặt hàng đầu trực tiếp thăm khám, tư vấn điều trị. Bên cạnh đó, anh cũng được sử dụng những dịch vụ nha khoa chất lượng cao và những phương pháp điều trị mới nhất để thu được hiệu quả điều trị tối ưu nhất, an toàn nhất.

Dịch vụ liên quan