Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh phụ khoa » Cách chữa khí hư màu xanh HIỆU QUẢ triệt để nhất

Cách chữa khí hư màu xanh HIỆU QUẢ triệt để nhất

Khí hư là một trong những biểu hiện sức khỏe phụ khoa của chị e. Sự thay đổi về khí hư có thể là dấu hiệu bệnh phụ khoa cần đặc biệt quan tâm. Khi khí hư chuyển màu xanh, nguyên nhân là do đâu và cách chữa khí hư màu xanh thế nào?

Cách chữa khí hư màu xanh thế nào bạn đọc cần quan tâm.

Cách chữa khí hư màu xanh thế nào bạn đọc cần quan tâm.

Khí hư có màu xanh: Tình trạng không thể coi thường

Khí hư màu xanh có thể do những nguyên nhân sau đây:

Mắc bệnh viêm âm đạo

Viêm âm đạo là bệnh phụ khoa thường gặp ở các chị em với các triệu chứng như khí hư chuyển sang màu xanh hoặc màu vàng, có thể có bọt. Ngoài ra chị em mắc bệnh có thể cảm nhận rõ tình trạng vùng kín ngứa, sưng tấy đi tiểu đau buốt…

Mắc viêm cổ tử cung

Cổ tử cung bị viêm nhiễm cũng có thể gây ra một số triệu chứng như khí hư ra nhiều, có màu xanh, loãng, dính từng mảng vào quần lót kèm mùi hôi khó chịu.

Bị viêm nội mạc tử cung

Đây là bệnh phụ khoa do các lớp nội mạc tử cung bị viêm nhiễm, dưới tác động của các tác nhân gây bệnh như vi khuẩn, vi trùng, nấm…

Bệnh viêm nội mạc tử cung cũng khiến khí hư có màu xanh kèm theo mùi hôi tanh khó chịu; rối loạn kinh nguyệt, đau khi quan hệ, cơ thể mệt mỏi, xanh xao, và có sốt nhẹ.

Bệnh viêm nội mạc tử cung cũng khiến khí hư có màu xanh kèm theo mùi hôi tanh khó chịu; rối loạn kinh nguyệt, đau khi quan hệ

Bệnh viêm nội mạc tử cung cũng khiến khí hư có màu xanh kèm theo mùi hôi tanh khó chịu; rối loạn kinh nguyệt, đau khi quan hệ…

Bị viêm phần phụ

Nếu khí hư nhiều màu xanh hoặc vàng kèm với tình trạng rối loạn kinh nguyệt; đau bụng dưới; đặc biệt đau khi quan hệ; mệt mỏi xanh xao và có hiện tượng sốt nhẹ… thì có thể nguy cơ bạn mắc bệnh viêm phần phụ cao.

Bị viêm lộ tuyến cổ tử cung

Viêm lộ tuyến cổ tử cung cũng là một trong những bệnh gây triệu chứng khí hư màu xanh. Ngoài ra chị em còn thấy khí hư tiết nhiều hơn, vùng kín luôn ẩm ướt, ngứa và có mùi hôi tanh khó chịu.

Cách chữa khí hư màu xanh

Cách chữa khí hư màu xanh thế nào còn tùy thuộc vào nguyên nhân gây ra triệu chứng. Chính vì thế, chị em không nên tự ý mua thuốc chữa trị khi chưa đi thăm khám tìm đúng nguyên nhân và tình trạng. Bác sĩ sẽ kiểm tra, làm các xét nghiệm để tìm nguyên nhân chính xác, và chỉ định phác đồ điều trị thích hợp. Bạn nữ cần tuân thủ đúng chỉ định về việc dùng thuốc và tái khám để điều trị bệnh tích cực.

Nên đi thăm khám, làm các xét nghiệm để tìm nguyên nhân và có cách điều trị thích hợp.

Nên đi thăm khám, làm các xét nghiệm để tìm nguyên nhân và có cách điều trị thích hợp.

Trong sinh hoạt cần chú ý:

  • Vệ sinh vùng kín sạch sẽ, tránh thụt rửa sâu vùng bên trong âm đạo. Không lạm dụng dung dịch rửa phụ khoa.
  • Chọn quần lót thoáng mát, thay quần lót thường xuyên trong ngày.

Cách chữa khí hư màu xanh mà chúng tôi cung cấp hi vọng đã mang đến cho bạn đọc chia sẻ hữu ích. Nếu có vấn đề băn khoăn về sức khỏe, vui lòng liên hệ Bệnh viện Thu Cúc tổng đài 1900 55 88 92 để được giải đáp miễn phí.

 

Từ khóa:
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Dịch vụ liên quan
Connect Zalo TCI Hospital