Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh hô hấp » Cách chữa cảm cúm không dùng thuốc cho bà bầu

Cách chữa cảm cúm không dùng thuốc cho bà bầu

Cảm cúm khi mang thai khiến các mẹ bầu lo lắng. Việc dùng thuốc lúc này là điều tuyệt đối không nên vì sẽ gây ảnh hưởng xấu đến thai nhi. Bài viết dưới đây đề cập đến những cách chữa cảm cúm không dùng thuốc cho bà bầu.

Cách chữa cảm cúm không dùng thuốc cho bà bầu

Theo Đông y, tỏi có tính ấm, lánh tính nên rất an toàn cho việc chữa trị các bệnh thông thường như cảm cúm, ho, nhức đầu… Mẹ bầu bị cảm có thể giã tỏi uống với nước ấm hoặc ăn tỏi nướng. Sông mũi bằng tỏi cũng có tác dụng chữa cảm cúm nhanh.


Cách chữa cảm cúm không dùng thuốc cho bà bầu2

Trong Đông y, kinh giới và tía tô có vị cay tính ấm, trị đau nặng đầu, sưng họng, buồn nôn do lạnh, chữa cảm mạo phong hàn rất hiệu quả. Bài thuốc chữa cảm cúm cho bà bầu bằng lá kinh giới – tía tô: Lá tía tô (tươi) 15g, hành tươi (củ, rễ, dọc) 3 củ. Cả hai rửa sạch, thái nhỏ, cho vào bát cháo nóng để bệnh nhân ăn, ăn xong thì đắp chăn kín cho ra mồ hôi.


Cách chữa cảm cúm không dùng thuốc cho bà bầu3

Bà bầu bị cảm cúm có thể đun 2 thìa cà phê gừng tươi xắt nhỏ với hai cốc nước trong 15 phút. Sau đó lọc bã và để nguội trước khi uống.


Cách chữa cảm cúm không dùng thuốc cho bà bầu4

Bài thuốc chữa cảm cúm, sốt nhẹ, nhức đầu: Hành (cả củ, rễ, lá) 15g rửa sạch giã nhỏ. Tía tô 20g rửa sạch thái thật nhỏ. Cả hai cho vào cháo loãng nóng, quấy đều cho bệnh nhân ăn. Ăn xong đắp chăn kín cho ra mồ hôi.


Cách chữa cảm cúm không dùng thuốc cho bà bầu5

Mùi tàu có vị cay, đắng, mùi thơm, tính ấm, có tác dụng giải cảm, ra mồ hôi. Cách làm: Lấy 40g mùi tàu, 20g ngải cứu, 20g cúc tần, 10g gừng tươi. Thái nhỏ những thứ kể trên cho 400 ml nước vào sắc đến khi còn 100 ml. Lấy lượng thuốc sắc được uống trong lúc còn nóng, mỗi ngày hai lần. Sau khi uống, đắp chăn để cho ra mồ hôi. Khi ra mồ hôi, dùng khăn khô lau người xong sẽ thấy rất dễ chịu.


Cách chữa cảm cúm không dùng thuốc cho bà bầu6

Vỏ ngoài của bưởi chứa tinh dầu có vị cay, đắng, ngọt, tính ấm, có tác dụng trị ho, giải cảm rất tốt. Lá bưởi có thể kết hợp cùng các loại lá xông trị cảm, đau đầu. Cách làm: Lấy một nắm lá bưởi tươi rửa sạch, kết hợp cùng một số loại lá có tinh dầu thơm như lá chanh, lá sả, hương nhu. Cho tất cả các loại lá đó vào nồi, cho nước vào nấu sôi. Sau đó, dùng nước để xông.*Những thông tin về cách chữa cảm cúm không dùng thuốc cho bà bầu nêu trên chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết chính xác Bệnh viện Thu Cúc áp dụng phương pháp nào vui lòng liên hệ 1900 55 88 92 hoặc 0936 388 288 để được tư vấn cụ thể.
 

Dịch vụ liên quan