Cách chữa bệnh trĩ điều chỉnh lại lối sống

Cách chữa bệnh trĩ tùy thuộc vào tiến triển của bệnh, mức độ nghiêm trọng của các triệu chứng và tình trạng sức khỏe tổng quát của bệnh nhân. Thông thường trĩ có thể được điều trị bằng cách điều chỉnh lại lối sống, sử dụng thuốc hoặc phẫu thuật.

Tìm hiểu cách chữa bệnh trĩ rất cần thiết và quan trọng. Vì mặc dù trĩ không gây nguy hiểm đến tính mạng nhưng lại ảnh hưởng nhiều tới đời sống tinh thần, tâm lý của người mắc bệnh.
Sau đây là những cách chữa bệnh trĩ thường xuyên được áp dụng:

Chế độ ăn uống giàu chất xơ

Tăng cường chất xơ trong chế độ ăn uống hàng ngày là cách chữa bệnh trĩ cho các trường hợp bệnh mới ở mức độ nhẹ.

Tăng cường chất xơ trong chế độ ăn uống hàng ngày là cách chữa bệnh trĩ cho các trường hợp bệnh mới ở mức độ nhẹ.

Nếu trĩ mới ở mức độ nhẹ, trước hết người bệnh cần điều chỉnh lại chế độ ăn uống. Tăng cường tiêu thụ nhiều thực phẩm giàu chất xơ là một cách chữa bệnh trĩ đơn giản nhưng rất hiệu quả, có thể tự áp dụng tại nhà. Rau quả, gạo nâu, bột yến mạch, lúa mạch… là những loại thực phẩm có nhiều chất xơ, rất tốt cho các bệnh nhân trĩ. Chất xơ có tác dụng làm mềm phân, kích thích ruột tăng co bóp và chống lại táo bón rất tốt. Ngoài ra người bệnh cũng có thể sử dụng thêm một số thuốc bổ sung chất xơ.

Thuốc

 

Với các trường hợp bệnh trĩ chỉ mới gây khó chịu nhẹ, bác sĩ có thể chỉ định dùng một số loại kem bôi ngoài, thuốc mỡ, thuốc đặt hậu môn hoặc miếng lót.

Với các trường hợp bệnh trĩ chỉ mới gây khó chịu nhẹ, bác sĩ có thể chỉ định dùng một số loại kem bôi ngoài, thuốc mỡ, thuốc đặt hậu môn hoặc miếng lót.

Với các trường hợp bệnh trĩ chỉ mới gây khó chịu nhẹ, bác sĩ có thể chỉ định dùng một số loại kem bôi ngoài, thuốc mỡ, thuốc đặt hậu môn hoặc miếng lót. Những sản phẩm này đều chứa các thành phần như hazel hoặc hydrocortisone, có thể làm giảm đau và ngứa tạm thời.
Không sử dụng kem bôi trĩ hoặc những sản phẩm nêu trên trong vòng hơn 1 tuần, trừ khi có chỉ định của bác sĩ. Tuy nhiên những sản phẩm này có thể gây ra tác dụng phụ, chẳng hạn như phát ban, viêm và làm mỏng da.

Các thủ thuật

 

Áp dụng thủ thuật như thắt búi trĩ bằng vòng cao su, tiêm xơ...là một trong những cách chữa bệnh trĩ khá phổ biến

Áp dụng thủ thuật như thắt búi trĩ bằng vòng cao su, tiêm xơ… cũng là  cách chữa bệnh trĩ khá phổ biến.

Áp dụng thủ thuật là một trong những cách chữa bệnh trĩ khá phổ biến. Đối với các trường hợp bệnh trĩ gây chảy máu dai dẳng hoặc đau đớn, bác sĩ thường lựa chọn một trong số các phương pháp sau:

  • Tiêm xơ gốc mạch trĩ: trong thủ thuật này, bác sĩ sẽ tiêm một dung dịch hóa chất vào các búi trĩ để thu nhỏ chúng. Tiêm xơ gốc mạch trĩ có tác dụng làm teo mạch máu và các tổ chức búi trĩ. Dần dần các búi trĩ sẽ hết sa xuống và bị teo nhỏ, sau đó thì biến mất hẳn.
  • Thu nhỏ (làm đông) búi trĩ bằng điện cao tần: đây là thủ thuật giúp làm cứng và teo lại các búi trĩ nội nhỏ gây chảy máu.

 

Phẫu thuật

 

Phẫu thuật cắt trĩ theo phương pháp Longo là cách chữa bệnh trĩ nhiều ưu việt, được ưu chuộng nhất hiện nay.

Phẫu thuật cắt trĩ theo phương pháp Longo là cách chữa bệnh trĩ nhiều ưu việt, được ưu chuộng nhất hiện nay.

Phẫu thuật là cách chữa bệnh trĩ dành cho các trường hợp mà các phương pháp điều trị khác không hiệu quả hoặc búi trĩ có kích thước rất lớn.

  • Phẫu thuật loại bỏ trĩ truyền thống: trong loại phẫu thuật này, bác sĩ sẽ cắt bỏ búi trĩ gây chảy máu và nhiều kỹ thuật khác nhau có thể được sử dụng. Phẫu thuật có thể được thực hiện với gây tê cục bộ kết hợp với thuốc an thần, gây tê tủy sống hoặc gây mê toàn thân. Phẫu thuật loại bỏ trĩ bằng phương pháp truyền thống là cách chữa bệnh trĩ hiệu quả nhất với các trường hợp bệnh trĩ quá nghiêm trọng hoặc tái phát. Hầu hết người bệnh đều cảm thấy đau sau phẫu thuật. Để hạn chế tình trạng này, có thể sử dụng thuốc giảm đau hoặc ngâm mình trong nước ấm.
  • Phẫu thuật cắt trĩ theo phương pháp Longo: đây là phương pháp phẫu thuật được ưu chuộng nhất hiện nay. Vì thực hiện ở các phần không có cảm giác đau nên giảm thiểu tối đa cảm giác đau sau mổ đồng thời giúp người bệnh phục hồi nhanh chóng.

Để biết thêm thông tin chi tiết hoặc có thắc mắc cần giải đáp, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại 024.383.55555 hoặc 1900 5588 92 hoặc hotline: 0902 223 864.
Tham khảo thêm: bị trĩ kiêng ăn gì, bệnh trĩ nội

Từ khóa: , ,
Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 92
Hỏi đáp

Xin chào chuyên mục tư vấn bệnh viện Thu Cúc, tôi có thể đặt lịch khám bệnh trực tuyến khi đến khám bệnh tại Thu Cúc hay không? Thời gian gần đây tôi thấy sức khỏe của mình không còn được như trước, thỉnh thoảng nhức mỏi người nên muốn...

Chào chuyên mục tư vấn - bệnh viện Thu Cúc. Tôi có một vài thắc mắc mong được chuyên mục giải đáp giúp. Tôi đang muốn tới bệnh viện Thu Cúc làm một số xét nghiệm y tế để tầm soát bệnh và kiểm tra sức khỏe. Tôi được biết,...

Chuyên mục tư vấn cho tôi hỏi quy trình khám bệnh tại Bệnh viện Thu Cúc có mất nhiều thời gian hay không? Công việc của tôi khá bận rộn và không có nhiều thời gian; đầu tháng 6 tôi muốn đi khám sức khỏe tổng quát cùng với con...

Hiện tại Bệnh viện Thu Cúc có những gói khám như: Gói khám sức khỏe cơ bản, Gói khám sức khỏe toàn diện, Gói khám sức khỏe tiền hôn nhân, Gói khám chuyên sâu sản phụ khoa, Gói khám chuyên sâu tầm soát bệnh lý Gan mật, Gói tầm soát phát hiện...

Hiện tại, bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc đang cung cấp nhiều gói khám sức khỏe tổng quát phù hợp với từng đối tượng người bệnh nhất định: gói khám sức khỏe cơ bản, gói khám sức khỏe toàn diện, khám thai trọn gói, gói khám tiền hôn...

Tôi có tìm hiểu và được biết, bệnh viện Thu Cúc có áp dụng khám, chữa bệnh theo bảo hiểm y tế tự nguyện. Vậy xin hỏi, những đối tượng nào được khám, chữa bệnh theo bảo hiểm y tế tự nguyện tại bệnh viện Thu Cúc và thủ tục...

Lời cảm ơn của bệnh nhân