Tin tức

Các phương pháp phẫu thuật u xơ tử cung

Phẫu thuật u xơ tử cung là phương pháp ngoại khoa giúp bóc tách khối u và giữ lại nguyên vẹn tử cung, bảo toàn khả năng sinh sản của người bệnh. Vậy, có các phương pháp phẫu thuật u xơ tử cung nào? Các phương pháp điều trị u xơ tử cung sẽ được cung cấp sau đây.

Phẫu thuật u xơ tử cung là gì?
Trong loại bỏ u xơ tử cung, phẫu thuật là phương pháp được sử dụng để bóc tách khối u hoặc cắt một phần hay toàn bộ tử cung. Cụ thể:
Phẫu thuật u xơ tử cung chỉ bóc tách khối u và giữ lại nguyên vẹn tử cung, bảo toàn khả năng sinh sản của người bệnh.

phong-chua-u-xo-tu-cung-640x427

Phẫu thuật u xơ tử cung chỉ bóc tách khối u và giữ lại nguyên vẹn tử cung, bảo toàn khả năng sinh sản của người bệnh.

Các phương pháp phẫu thuật u xơ tử cung

Hiện có nhiều phương pháp phẫu thuật u xơ tử cung khác nhau. Phẫu thuật u xơ tử cung có thể được thực hiện theo một trong 3 kỹ thuật dưới đây:

  • Phẫu thuật nội soi: Đây là phương pháp được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Với phương pháp phẫu thuật này, bác sĩ sẽ tạo một đường nhỏ ngay dưới rốn  hoặc thông qua đường âm đạo của bệnh nhân và đưa ống nội soi (có gắn camera và nguồn sáng) vào để quan sát rõ tử cung và xác định vị trí khối u. Tiếp đó, bác sĩ sẽ tạo ra một hoặc hai vết rạch nhỏ nữa rồi đưa dụng cụ phẫu thuật vào để cắt bỏ khối u xơ.

cac-phuong-phap-phau-thuat-u-xo-tu-cung2

Hiện có nhiều phương pháp phẫu thuật u xơ tử cung khác nhau.


Ưu điểm của phương pháp này là không để lại sẹo, hạn chế đau đớn, nhanh phục hồi, hiệu quả phẫu thuật cao.

  • Mổ hở: Bác sĩ phẫu thuật loại bỏ u xơ tử cung qua một vết cắt ở bụng. Đối với các trường hợp mắc u xơ tử cung, kích thước khối u xâm lấn toàn bộ tử cung hoặc nghi ngờ ác tính thì có thể được chỉ định cắt bỏ tử cung bán phần hoặc toàn phần.

-Cắt bỏ tử cung bán phần: Loại phẫu thuật này chỉ cắt bỏ phần trên của tử cung.
-Cắt bỏ tử cung toàn phần: Toàn bộ tử cung và cổ tử cung sẽ được loại bỏ. Trong một số trường hợp, buồng trứng và ống dẫn trứng cũng có thể bị cắt bỏ.

cac-phuong-phap-phau-thuat-u-xo-tu-cung3

Việc lựa chọn phẫu thuật u xơ tử cung theo phương pháp nào phụ thuộc vào kích thước, vị trí và số lượng của u xơ tử cung cũng như kế hoạch sinh đẻ trong tương lai của người bệnh.


Việc lựa chọn phẫu thuật u xơ tử cung theo phương pháp nào phụ thuộc vào kích thước, vị trí và số lượng của u xơ tử cung cũng như kế hoạch sinh đẻ trong tương lai của người bệnh. Đồng thời cũng phải căn cứ vào tình trạng sức khỏe của bệnh nhân, bác sĩ sẽ tư vấn và giúp người bệnh lựa chọn phương pháp phẫu thuật phù hợp nhất.
Những trường hợp u xơ tử cung nào cần phẫu thuật?
Người mang u xơ tử cung cần phẫu thuật khi:
-Chảy máu tử cung nặng hoặc tình trạng thiếu máu vẫn tiếp tục sau vài tháng hỗ trợ điều trị nội khoa (sử dụng thuốc) không hiệu quả.
 U xơ tử cung phát triển sau thời kỳ mãn kinh.
 Tử cung bị dị dạng do u xơ và người bệnh hay bị sẩy thai hoặc khó có thai.
 Người bệnh gặp phải vấn đề về tiểu tiện hoặc đại tiện do u xơ tử cung đè lên bàng quang, niệu quản hoặc ruột.
 U xơ có nhiều khả năng là ác tính.
 U xơ tử cung là nguyên nhân khiến người bệnh gặp khó khăn trong việc mang thai.

Để biết thêm thông tin chi tiết hoặc cần giải đáp thêm về các phương pháp phẫu thuật u xơ tử cung, bạn đọc vui lòng liên hệ với Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc  theo số điện thoại 024.383.55555 hoặc 1900 558896 hoặc hotline: 0904 97 0909.
 

 

Chuyên mục: Tin tức, Tin tức y khoa
Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể.

Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96

Hỏi đáp

Xin chào chuyên mục tư vấn bệnh viện Thu Cúc, tôi có thể đặt lịch khám bệnh trực tuyến khi đến khám bệnh tại Thu Cúc hay không? Thời gian gần đây tôi thấy sức khỏe của mình không còn được như trước, thỉnh thoảng nhức mỏi người nên muốn...

Chào chuyên mục tư vấn - bệnh viện Thu Cúc. Tôi có một vài thắc mắc mong được chuyên mục giải đáp giúp. Tôi đang muốn tới bệnh viện Thu Cúc làm một số xét nghiệm y tế để tầm soát bệnh và kiểm tra sức khỏe. Tôi được biết,...

Chuyên mục tư vấn cho tôi hỏi quy trình khám bệnh tại Bệnh viện Thu Cúc có mất nhiều thời gian hay không? Công việc của tôi khá bận rộn và không có nhiều thời gian; đầu tháng 6 tôi muốn đi khám sức khỏe tổng quát cùng với con...

Hiện tại Bệnh viện Thu Cúc có những gói khám như: Gói khám sức khỏe cơ bản, Gói khám sức khỏe toàn diện, Gói khám sức khỏe tiền hôn nhân, Gói khám chuyên sâu sản phụ khoa, Gói khám chuyên sâu tầm soát bệnh lý Gan mật, Gói tầm soát phát hiện...

Hiện tại, bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc đang cung cấp nhiều gói khám sức khỏe tổng quát phù hợp với từng đối tượng người bệnh nhất định: gói khám sức khỏe cơ bản, gói khám sức khỏe toàn diện, khám thai trọn gói, gói khám tiền hôn...

Tôi có tìm hiểu và được biết, bệnh viện Thu Cúc có áp dụng khám, chữa bệnh theo bảo hiểm y tế tự nguyện. Vậy xin hỏi, những đối tượng nào được khám, chữa bệnh theo bảo hiểm y tế tự nguyện tại bệnh viện Thu Cúc và thủ tục...

Lời cảm ơn của bệnh nhân