Trang chủ » Sống khỏe » Răng hàm mặt » Các phương pháp nắn chỉnh răng cho người lớn bạn cần biết

Các phương pháp nắn chỉnh răng cho người lớn bạn cần biết

Hỏi:”Chào bác sĩ! Em năm nay đã 26 tuổi và có nhu cầu nắn chỉnh răng. Tuy nhiên, em không biết là nắn chỉnh răng ở độ tuổi đã trưởng thành còn hiệu quả không? Và có những phương pháp nắn chỉnh răng cho người lớn nào còn phù hợp với mình? Mong nhận được tư vấn của bác sĩ. Em cảm ơn ạ” (Mai Lan, Nam Định).

Trả lời: 

Chào bạn Mai Lan! Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về cho chuyên mục Tư vấn của Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc. Với câu hỏi của bạn chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Ở người lớn, răng lệch lạc không những khiến bạn mất tự tin khi giao tiếp mà còn gây khó khăn trong khâu ăn uống, vệ sinh răng miệng. Do đó, niềng răng cho người lớn ngoài việc đảm bảo tính thẩm mỹ còn giúp khôi phục các chức năng cho hàm răng. Tuy nhiên, do ở độ tuổi trưởng thành, cấu trúc xương hàm đã ổn định và xương cũng đã cứng chắc hơn nên việc dịch chuyển răng ở người lớn có phần phức tạp hơn.

Một số trở ngại khi nắn chỉnh răng cho người lớn

  • Sâu răng, mất răng do bệnh lý nha chu hoặc tình viêm nha chu mãn tính có thể gây tiêu xương, tụt nướu răng
  • Các răng mọc lệch lạc
  • Lợi hoặc xương không còn nguyên vẹn, gây khó khăn cho việc điều chỉnh khung niềng khi điều trị nắn chỉnh răng
  • Theo độ tuổi, răng có thể bị mòn hoặc thiếu và không còn nguyên vẹn do nhiều tác động
  • Điều kiện sức khỏe

Việc nắn chỉnh răng sẽ ảnh hưởng đến việc sinh hoạt, ăn uống. Nắn chỉnh răng cần có sự chăm sóc cẩn thận hơn cũng như chế độ ăn uống phải đảm bảo cho sức khỏe.

nắn chỉnh răng cho người lớn

Một số trở ngại khi nắn chỉnh răng cho người lớn

Các phương pháp nắn chỉnh răng tại Thu Cúc

Nắn chỉnh bằng mắc cài titan

Đây là một trong những biện pháp chỉnh nha được sử dụng phổ biến. Mắc cài kim loại là mắc cài đầu tiên được sử dụng để nắn chỉnh răng. Mắc cài kim loại được làm từ titan, với ưu thế là đơn giản, hợp chi phí, tiết kiệm hơn so với mắc cài khác mà vẫn mang lại hiệu quả cao, nhẹ và bền cho người sử dụng, giảm khó chịu, rút ngắn thời gian cho người sử dụng. 

Nắn chỉnh răng bằng mắc cài sứ

Nắn chỉnh răng bằng mắc cài sứ là một trong những phương pháp nắn chỉnh răng hiện đại. Nắn chỉnh răng vừa mang lại hiệu quả thẩm mỹ, vừa ít vướng víu, an toàn cho người sử dụng. Mắc cài sứ được làm bằng hợp kim và một vài loại vật liệu vô cơ khác, cùng màu với răng hoặc trong suốt đem lại tính thẩm mỹ cao. Đây là loại niềng răng thân thiện cao với cơ thể. Sứ được dùng là sứ thuần chất, ít gờ cạnh, không gây vướng víu hay phản ứng có hại mà hiệu quả cao không mất nhiều thời gian, không đau nhức.

Nắn chỉnh răng bằng mắc cài composite

Đây cũng là một trong những phương pháp nắn chỉnh rắng bằng sứ, chịu lực tốt và khó bị phá vỡ, các dây cung liên hàm có màu sắc trong suốt mang lại tính thẩm mỹ cao. 

  • Nắn chỉnh răng bằng Invisalign

Nắn chỉnh răng bằng Invisalign là một trong những công nghệ nắn chỉnh răng thông minh đang được yêu thích bởi ưu điểm vượt trội về chất lượng và tính thẩm mỹ. Nắn chỉnh răng bằng Invisalign thực hiện di chuyển răng bằng khay trong suốt vô hình. Chính vì thế, không ai có thể nhìn thấy bạn đang chỉnh răng, có thể tháo khay ra để ăn uống, vệ sinh răng miệng, không gây đau, cảm giác hoàn toàn thoải mái vì không có dây và mắc cài.

phương pháp Invisalign

Phương pháp nắn chỉnh răng bằng Invisalign

Ưu điểm khi nắn chỉnh răng tại Bệnh viện Thu Cúc

Bệnh viện Thu Cúc tập hợp đội ngũ bác sĩ giỏi chuyên môn trong và ngoài nước, cùng với việc chú trọng trong đầu tư máy móc thiết bị tiên tiến, 100% nhập khẩu từ nước ngoài như: hệ thống ghế máy nha khoa, đèn hàn quang trùng hợp Litex, máy Xquang kỹ thuật số RSV, máy nội soi răng… Những công nghệ nắn chỉnh răng hiện đại, tân tiến hiện nay cũng đã có mặt tại Khoa Răng Hàm Mặt – Bệnh viện Thu Cúc với những ưu điểm như: không đau, không ảnh hưởng đến chức năng răng, thực hiện nhanh chóng, hiệu quả lâu dài.

nắn chỉnh răng tại thu cúc

Bệnh viện Thu Cúc áp dụng nhiều phương pháp niềng răng hiện đại cho người lớn

Với phương châm đưa dịch vụ răng tốt nhất tới mọi người bệnh, Bệnh viện Thu Cúc triển khai áp dụng lịch hẹn khám qua mail, cửa sổ chat trực tuyến, điện thoại…. nhu cầu của người bệnh được thực hiện nhanh chóng, tối đa, giúp tiết kiệm thời gian và chủ động hơn trong thăm khám. 

Với những ưu thế ấy, Bệnh viện Thu Cúc là địa chỉ để người bệnh yên tâm trải nghiệm dịch vụ, có được hàm răng đẹp ưng ý.

người bệnh tại thu cúc

Người bệnh sở hữu hàm răng đều đẹp sau khi niềng răng tại Bệnh viện Thu Cúc

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan