Trang chủ » Sống khỏe » Sản khoa » Các mốc siêu âm thai 4D – mẹ bầu cần nhớ

Các mốc siêu âm thai 4D – mẹ bầu cần nhớ

Siêu âm thai 4D đem lại lợi ích gì và các mốc siêu âm thai 4D là thế nào? Chắc chắn rằng những thông tin sau đây của chúng tôi rất hữu ích với bạn.

1. Siêu âm thai 4D là gì? Những lợi ích của hình thức siêu âm 4D

Siêu âm thai 4D là hình thức siêu âm cho phép ghi lại hình ảnh của thai nhi đang chuyển động trong thời gian thực. Khi máy siêu âm quét trên bụng mẹ, những hoạt động của bé như bé nhúc nhích, đạp, nhăn mặt, mút ngón tay, nhép miệng,… sẽ được hiển thị rõ nét trên màn hình siêu âm.

Các mốc siêu âm thai 4D ghi lại những hình ảnh chuyển động rõ nét của thai nhi.

Siêu âm thai 4D ghi lại những hình ảnh chuyển động rõ nét của thai nhi.

Từ hình thức siêu âm 4D, bố mẹ nhìn rõ hơn khuôn mặt, làn da, các bộ phận trên cơ thể bé, sự chuyển động của bé. Đây là điều tuyệt vời, tạo sự liên kết đặc biệt giữa bố mẹ và con yêu trong bụng, và giúp bác sĩ nhìn rõ sự phát triển của thai nhi, phát hiện những bất thường (nếu có) của thai nhi.

2. Các mốc siêu âm thai 4D

Việc siêu âm thai 4D nên thực hiện ở 3 thời điểm quan trọng trong thai kỳ đó là:

– Tuần thai 11- 14: Đây là thời gian bác sĩ có thể xác định chính xác độ tuổi thai, có thể phát hiện các bất thường hình thái sớm của thai như thai vô sọ, thoát vị rốn…, các bất thường nhiễm sắc thể như hội chứng Down, hội chứng patau, hội chứng Edward.

Sự kết hợp siêu âm 4D và thực hiện xét nghiệm Double test có thể khẳng định được đến 95% hội chứng Down ở thai nhi.

– Tuần thai 20 – 24: Từ mốc 11 – 14 tuần đã có thể siêu âm 4D nhưng hình ảnh siêu âm sẽ không chân thực rõ nét như khi thai 20 – 24 tuần tuổi. Và 20 – 24 tuần tuổi là thời điểm quan trọng để siêu âm 4D khảo sát hình thái thai nhi. Lúc này thai đã phát triển gần như đầy đủ các bộ phận, nước ối đủ nhiều, thai vừa đủ lớn để nhìn rõ các cấu trúc trên siêu âm 4D. Bác sĩ sẽ theo dõi và kiểm tra sự phát triển của thai, phát hiện những dấu hiệu dị tật thông qua những chi tiết, cử chỉ chuyển động của thai nhi.

– Tuần thứ 30 – 32: Siêu âm 4D ở thời điểm cuối thai kỳ giúp bác sỹ phát hiện những bất thường của thai nhi ở tim, não, bất thường về bánh rau, dây rốn và ối…

Khuôn mặt, làn da, các bộ phận trên cơ thể bé, sự chuyển động của bé... mẹ có thể nhìn thấy rõ ràng hơn.

Khuôn mặt, làn da, các bộ phận trên cơ thể bé, sự chuyển động của bé… mẹ có thể nhìn thấy rõ ràng hơn.

3. Siêu âm thai 4D ở đâu?

Siêu âm thai có nhiều cơ sở y tế thực hiện, tuy nhiên, mẹ bầu hãy tìm được địa chỉ uy tín, được trang bị máy móc thiết bị y tế hiện đại, đội ngũ bác sĩ trình độ chuyên môn cao để có được kết quả siêu âm thai chính xác hơn.

Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc là một trong những địa chỉ thực hiện siêu âm, khám thai, đặc biệt có gói thai sản trọn gói giúp mẹ kiểm soát thai kỳ tốt hơn, không bỏ quên những mốc khám thai quan trọng. Quy tụ đội ngũ bác sĩ trình độ chuyên môn cao nhiều năm kinh nghiệm cùng với quy trình thực hiện thăm khám khoa học chính xác, nhanh chóng, đem đến cho mẹ bầu sự hài lòng, thoải mái nhất.

Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc là một trong những địa chỉ thực hiện siêu âm, khám thai được nhiều mẹ bầu tin chọn.

Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc là một trong những địa chỉ thực hiện siêu âm, khám thai được nhiều mẹ bầu tin chọn.

Các mốc siêu âm thai 4D mà chúng tôi chia sẻ hi vọng đã mang đến cho bạn đọc những kiến thức hữu ích.

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan