Trang chủ » Sống khỏe » Khám sức khoẻ » Các gợi ý giúp bạn giải đáp câu hỏi: Nên khám sức khỏe

Các gợi ý giúp bạn giải đáp câu hỏi: Nên khám sức khỏe

Chỉ với một click chuột đơn giản, bạn sẽ tìm thấy rất nhiều kết quả cho từ khóa: khám sức khỏe ở đâu tốt. Tuy nhiên, giữa những kết quả đó, đâu mới là đáp án phù hợp nhất với bạn? Bài viết dưới đây sẽ gợi ý với bạn 3 lưu ý để giúp bạn tìm ra địa chỉ phòng khám sức khỏe phù hợp nhất với bản thân.

1. Mục đích khám sức khỏe của bạn là gì?

Khám sức khỏe là một hoạt động cơ bản và là yêu cầu để hoàn thiện nhiều loại hồ sơ khác nhau, từ hồ sơ xin việc, đi học tới hồ sơ xin visa, thi bằng lái xe… Hoặc đơn giản là bạn đang có nhu cầu khám sức khỏe tổng quát để đánh giá tình trạng sức khỏe bạn thân. Với mỗi mục đích khác nhau đó, danh mục khám sức khỏe cũng sẽ có sự khác biệt nhất định và yêu cầu cơ sở y tế đủ thẩm quyền khám cho các mục đích nói trên cũng sẽ khác nhau.

Hãy cùng lấy một ví dụ nhé! Nếu bạn đang muốn xin việc với vị trí nhân viên văn phòng, lúc này hồ sơ xin việc của bạn sẽ yêu cầu có giấy chứng nhận sức khỏe khẳng định bạn đủ điều kiện để làm việc. Và theo Thông tư 14/2013/TT-BYT của Bộ Y tế, bạn sẽ cần hoàn thiện các danh mục khám sức khỏe như kiểm tra mắt, da liễu, răng hàm mặt, xét nghiệm máu, nước tiểu, chẩn đoán hình ảnh… Các cơ sở y tế có đầy đủ cơ sở vật chất, thiết bị và nhân sự để khám cho các danh mục trên là đã được công nhận có đủ thẩm quyền khám sức khỏe xin việc.

Cũng với mục đích xin việc, người làm trong ngành thực phẩm lại cần có giấy khám sức khỏe thẻ xanh với yêu cầu chính là đảm bảo bạn không mắc bệnh truyền nhiễm. Lúc này, các danh mục khám sẽ tập trung chủ yếu vào các xét nghiệm máu, nước tiểu và xét nghiệm vi hệ đường ruột. Theo quy định, chỉ có đơn vị y tế cấp huyện trở lên mới có thể khám sức khỏe thẻ xanh.

nên khám sức khỏe ở đâu

Tùy theo mục đích khám sức khỏe, các danh mục khám sẽ có sự khác biệt nhất định

Vì thế, để có thể trả lời câu hỏi được nêu ở tiêu đề bài viết, bạn phải xác định được rõ mục đích cụ thể của bản thân khi đi khám sức khỏe. Qua đó bạn mới có thể lựa chọn được các cơ sở y tế phù hợp với nhu cầu của bản thân.

2. Chi phí bạn dành cho khám sức khỏe là bao nhiêu?

Chi phí là một trong những tiêu chí lựa chọn cơ sở y tế mà nhiều người sẽ quan tâm. Nhìn chung giá khám sức khỏe tại các bệnh viện công lập sẽ rẻ hơn so với bệnh viện, phòng khám tư nhân. Tuy nhiên, số lượng người khám quá đông có thể sẽ khiến bạn mệt mỏi và mất nhiều thời gian khi đi thăm khám. Vì thế, bạn nên cân đối giữa vấn đề chi phí với các tiện ích sẽ nhận được trước khi quyết định lựa chọn địa chỉ khám sức khỏe.

Dưới đây là một số cách giúp bạn tìm được địa chỉ thăm khám chất lượng và có chi phí “hạt dẻ”.

2.1. Chọn Google và gõ: Khám sức khỏe ở đâu rẻ?

Chỉ với một từ khóa và thao tác tìm kiếm đơn giản là bạn đã có trong tay rất nhiều gợi ý về các phòng khám, bệnh viện. Các kết quả trả về không chỉ cung cấp thông tin về các cơ sở y tế mà còn có các phân tích, đánh giá về địa điểm, dịch vụ y tế, mức giá… Qua đó, bạn có thể tìm được các địa chỉ y tế chất lượng với mức giá hợp lý. Tuy nhiên, cũng có khả năng bạn sẽ gặp phải những bài viết quảng cáo cho cơ sở y tế kém chất lượng.

khám sức khỏe ở đâu rẻ

Cần cảnh giác với các quảng cáo về cơ sở y tế kém chất lượng

2.2. Lắng nghe lời “mách nước” của bạn bè, người quen

Nguồn tham khảo từ người quen, bạn bè được đánh giá có độ tin cậy cao. Thông qua trải nghiệm cá nhân, họ sẽ chia sẻ với bạn về chi phí, thái độ phục vụ và các điểm cần lưu ý về các cơ sở y tế. Nhưng nguồn thông tin này sẽ ít được cập nhật và mang nhiều ý kiến chủ quan. Vì thế, bạn nên lắng nghe chia sẻ và tiếp thu có chọn lọc.

2.3. Liên hệ trực tiếp để nhận tư vấn

Sau 2 bước trên, bạn đã có riêng cho mình danh sách các cơ sở y tế tiềm năng. Tiếp theo, hãy trực tiếp liên hệ với các cơ sở y tế để được tư vấn về dịch vụ của họ. Bằng cách này bạn có thể tìm hiểu được chính xác các dịch vụ mà họ cung cấp kèm theo chi phí. Bạn cũng nên hỏi thêm về các ưu đãi, chính sách bảo hiểm, các tiện ích của bệnh viện và kết hợp đặt chỗ trước nếu bạn đã có quyết định cuối cùng.

phòng khám sức khỏe ở đâu

Liên hệ trực tiếp tới cơ sở y tế để được cập nhật các thông tin mới nhất

3. Hệ thống Y tế Thu Cúc TCI – Địa chỉ khám sức khỏe tin cậy của mọi nhà

Nếu tới đây bạn vẫn đang phân vân chưa lựa chọn được đơn vị khám sức khỏe nào, chúng tôi sẽ mạnh dạn đề xuất với bạn dịch vụ khám sức khỏe của Hệ thống Y tế Thu Cúc – TCI. Với đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm cùng hệ thống thiết bị y tế tân tiến, TCI có đủ năng lực đáp ứng nhu cầu khám sức khỏe đông đảo của người dân thủ đô.

Hãy cùng chúng tôi giải đáp các thắc mắc liên quan tới dịch vụ khám sức khỏe của TCI trong phần dưới đây.

3.1. Các dịch vụ khám sức khỏe tại TCI gồm những gì?

TCI cung cấp các dịch vụ chăm sóc sức khỏe đơn lẻ tới các gói khám sức khỏe toàn diện. Tại đây bạn có thể sử dụng dịch vụ khám sức khỏe xin việc, đi học hoặc khám sức khỏe thẻ xanh. Bên cạnh đó, Bệnh viện còn cung cấp dịch vụ khám sức khỏe định kỳ cho doanh nghiệp. Nếu bạn có nhu cầu chăm sóc sức khỏe toàn diện, bạn có thể tham khảo thêm các gói khám sức khỏe và tầm soát ung thư tại đây.

3.2. Thu Cúc có các cơ sở khám sức khỏe ở đâu?

Hiện tại, Bệnh viện Thu Cúc đang có 3 cơ sở gồm:

  • Số 286 Thụy Khuê, quận Tây Hồ, Hà Nội
  • Số 216 Trần Duy Hưng, quận Cầu Giấy, Hà Nội
  • Số 32 Đại Từ, quận Hoàng Mai, Hà Nội

Cả 3 vị trí này đều có diện tích lớn và có hệ thống cơ sở vật chất tốt, có thể tiếp đón số lượng lớn khách hàng trong cùng một thời điểm. Sau khi nhận vốn đầu tư từ quỹ VinaCapital, trong tương lai Hệ thống Y tế Thu Cúc TCI sẽ còn tiếp tục mở rộng các phòng khám vệ tinh, giúp khách hàng có thể tiếp cận dịch vụ y tế chất lượng tại nhiều khu vực của Hà Nội.

khám sức khỏe ở đâu Hà Nội

Nhiều người dân tin tưởng dịch vụ y tế tại Thu Cúc TCI

Khám sức khỏe ở đâu rẻ là mối quan tâm của nhiều người khi có nhu cầu khám sức khỏe. Tuy nhiên, để đảm bảo nhận được giấy chứng nhận sức khỏe có giá trị hay đánh giá được nền tảng sức khỏe để chủ động phòng bệnh, bạn nên quan tâm hơn về vấn đề chất lượng dịch vụ y tế. Hy vọng với các thông tin trong bài viết, bạn sẽ sớm tìm ra câu trả lời cho riêng mình.

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan
Connect Facebook TCI Hospital