Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh tim mạch » Cà phê có ảnh hưởng đến tim mạch không?

Cà phê có ảnh hưởng đến tim mạch không?

Thưa bác sĩ, tôi 29 tuổi là nhân viên văn phòng, tôi có thói quen uống cà phê vào mỗi sáng hoặc những lúc thấy buồn ngủ. Mấy chị cùng cơ quan tôi nói cà phê ảnh hưởng đến tim mạch, và khuyên tôi nên từ bỏ thói quen này.Tôi muốn hỏi uống cà phê có ảnh hưởng đến tim mạch không? Mong bác sĩ tư vấn giúp tôi.
Hoàng Yến (Hào Nam, Hà Nội)
Trả lời:
Chào bạn Hoàng Yến, với câu hỏi cà phê có ảnh hưởng đến tim mạch không của bạn, chúng tôi xin được giải đáp như sau:

ca-phe-co-anh-huong-den-tim-mach-khong

Cà phê nếu sử dụng một lượng phù hợp có thể loại bỏ nguy cơ tim mạch

Cà phê có chứa nhiều chất chống oxi hóa, nếu uống cà phê với một lượng vừa phải (một cốc mỗi ngày) là có lợi cho tim mạch do café có thể làm giảm nguy cơ mắc đái tháo đường typ 2, giảm nguy cơ bị sỏi mật. giảm khả năng mắc ung thư đại tràng, giảm nguy cơ tổn thương gan ở những bệnh nhân bị bệnh gan, giảm nguy cơ mắc bệnh Parkinson.
Ngoài ra, cà phê còn giúp làm tăng khả năng nhận thức, giúp tập trung tinh thần, cà phê còn giúp tăng khả năng dẻo dai của vận động viên.
Tuy nhiên, nếu sử dụng quá nhiều cà phê sẽ gây tác hại:
Trong cà phê có cafein là một chất gây nghiện mức độ nhẹ. Việc sử dụng quá nhiều café có thể gây triệu chứng hồi hộp, bồn chồn, run tay chân. Mặt khác, cafein lại làm tăng tần số tim, tăng huyết áp, rối loạn nhịp tim. Và việc sử dụng nhiều cà phê có thể làm tăng cholesterol.

ca-phe-co-anh-huong-den-tim-mach-khong.jpg2

Tăng cường các hoạt động thể chất giúp cơ thể khỏe mạnh, phòng ngừa bệnh

Do đó, để đảm bảo an toàn cho sức khỏe nói chung và sức khỏe tim mạch, bạn nên hạn chế sử dụng cà phê và các chất kích thích khác như rượu bia.
Ngoài ra, do tính chất công việc văn phòng ít vận động, đây là một trong những yếu tố làm tăng nguy cơ tim mạch mà ít người để ý, bạn nên tăng cường vận động thể lực, nên đi lại, bạn có thể đi bộ mọi lúc mọi nơi.
Để biết thêm thông tin chi tiết hoặc có thắc mắc cần giải đáp về, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại 1900 55 88 92 hoặc hotline: 0936 388 288.

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan