Trang chủ » Sống khỏe » Răng hàm mặt » Bọc răng sứ là gì? Giải đáp thắc mắc xoay quanh phương pháp này

Bọc răng sứ là gì? Giải đáp thắc mắc xoay quanh phương pháp này

Bọc răng sứ là một trong những phương pháp thẩm mỹ răng đang được ưa chuộng hiện nay vì có nhiều ưu điểm, giúp người dùng tự tin khi dùng với nụ cười rạng rỡ. Vậy bọc răng sứ là gì? Ai có thể bọc đươc răng sứ?

1. Bọc răng sứ là gì?

Bọc răng sứ là phương pháp thẩm mỹ răng hiện đại, giúp khắc phục được những nhược điểm của răng như răng ố vàng, răng có khe hở, răng không đều màu, răng sứt mẻ….Bác sĩ sẽ tiến hành mài cùi răng thật sau đó bọc mão răng sứ giả bên ngoài. Nếu bạn thực hiện bọc răng sứ ở các cơ sở y tế uy tín, mão răng sứ sẽ có màu sắc tự nhiên, độ bền cao và được cấp giấy bảo hành.

Bác sĩ sẽ tiến hành mài cùi răng thật sau đó bọc mão răng sứ giả bên ngoài.

Bác sĩ sẽ tiến hành mài cùi răng thật sau đó bọc mão răng sứ giả bên ngoài

2. Ai có thể bọc được răng sứ?

Bọc răng sứ không yêu cầu điều kiện về độ tuổi, chỉ cần khách hàng đã mọc đủ răng vĩnh viễn là có thể thực hiện bọc răng sứ. Những khuyết điểm sau về răng sẽ thực hiện bọc răng sứ:

– Răng có những khuyết điểm như hô, móm, lệch khớp cắn, khấp khểnh…

– Màu sắc của răng bị xịn, từng thực hiện tẩy trắng nhưng không hiệu quả.

– Răng không có kích thước đồng đều về kích thước.

– Răng bị sứt mẻ, vỡ, gãy…

3. Bọc răng sứ được thực hiện thế nào?

3.1 Thăm khám răng miệng tổng quát

Trước tiên bác sĩ sẽ kiểm tra tình trạng răng miệng của bệnh nhân để xem mức độ hư hại của răng, có bệnh lý răng miệng nào không để tiến hành loại bỏ. Đây là bước vô cùng quan trọng tuy nhiên dễ bị bỏ qua hoặc thực hiện qua loa ở các cơ sở nha khoa kém chất lượng.

Bước đầu tiên, bác sĩ sẽ kiểm tra tình trạng răng miệng tổng quan và mức độ tổn thương của răng

Bước đầu tiên, bác sĩ sẽ kiểm tra tình trạng răng miệng tổng quan và mức độ tổn thương của răng

3.2 Mài răng thật

Sau khi thăm khám xong, bác sĩ tiến hành mài răng thật của bệnh nhân. Tỷ lệ mài răng của bệnh nhân sẽ được bác sĩ tính toán kỹ lưỡng, đúng chuẩn để có thể bảo tồn răng thật tối đa.

3.3 Lấy dấu răng & gắn mão sứ tạm thời

Để sản xuất được mão răng sứ phù hợp cho bệnh nhân, bác sĩ sẽ tiến hành lấy dấu răng cho bệnh nhân bằng bộ dụng cụ y tế chuyên dụng. Sau đó, để không ảnh hưởng đến khả năng ăn nhai cũng như gây bất tiện trong cuộc sống cho bệnh nhân, một mão răng sứ tạm thời sẽ được gắn vào khu vực răng thật đã được mài.

3.4 Lắp mão răng sứ thật

Mão răng sứ sau khi đã được sản xuất bằng chất liệu sứ từ các nước có nền nha khoa hàng đầu như Mỹ, Đức, Hàn Quốc….sẽ được gửi về cơ sở nha khoa để tiến hành lắp cho bệnh nhân. Trước tiên, bác sĩ sẽ lắp thử cho bệnh nhân xem mão răng có thích hợp, vừa vặn không, bệnh nhân có thấy khó chịu hay bất thường khi đeo không. Nếu không có vấn đề gì, bác sĩ sẽ tiến hành gắn cố định lên. Ngược lại, mão răng sứ chưa phù hợp sẽ được sản xuất lại.

3.5 Tái khám định kỳ hàng tháng

Bạn cần tái khám răng miệng tối thiểu 6 tháng/lần để kiểm tra tình trạng răng sứ cũng như sức khoẻ răng miệng tổng quan

Bạn cần tái khám răng miệng tối thiểu 6 tháng/lần để kiểm tra tình trạng răng sứ cũng như sức khoẻ răng miệng tổng quan

Để giúp cho răng miệng khoẻ mạnh, bạn cần tái khám ở các cơ sở nha khoa uy tín tối thiểu 6 tháng/lần. Việc tái khám này không chỉ giúp bác sĩ kiểm tra mão răng sứ mà còn kiểm tra được tình trạng răng miệng tổng quát.

4. Một số thắc mắc xoay quanh bọc răng sứ

4.1 Bọc răng sứ có bền không?

Như đã nói ở trên, nếu bạn thực hiện bọc răng sứ tại các cơ sở nha khoa uy tín thì sẽ đảm bảo được 2 yếu tố về độ bền của răng sứ:

– Mão răng sứ được nhập khẩu nên có chất lượng cao, độ bền cao.

– Sau khi bọc răng sứ, bạn sẽ được cấy giấy bảo hành răng sứ lên tới 10 năm.

Chính vì vậy, khi lựa chọn cơ sở thực hiện bọc răng sứ, bạn cần xem xét kỹ về cơ sở đó như: có được Sở Y tế cấp phép hoạt động không, được đông đảo khách hàng lựa chọn không, có đội ngũ y bác sĩ giàu kinh nghiệm không và có hệ thống trang thiết bị nhập khẩu không.

4.2 Bọc răng sứ có đau không?

Ban đầu khi thực hiện mài cùi răng thật, bác sĩ tiêm thuốc tê nên bạn chỉ có cảm giác hơi ê răng một chút và không hề có cảm giác đau. Bên cạnh đó, khi đã bọc răng sứ xong, bác sĩ cũng sẽ kê thêm một số loại thuốc giảm đau nếu như bệnh nhân có tình trạng răng quá nhạy cảm. Do đó, bạn hoàn toàn không cần lo lắng khi thực hiện phương pháp này.

bọc răng sứ là gì

Bọc răng sứ hoàn toàn không gây đau nếu được thực hiện tại các cơ sở nha khoa uy tín

Mong rằng bài viết trên của chúng tôi đã giải đáp thắc mắc “bọc răng sứ là gì” và giải đáp những thắc mắc xoay quanh phương pháp này. Cần lưu ý, để việc bọc răng sứ có chất lượng tốt và không gây nên những bệnh lý răng miệng nguy hiểm, bạn cần xem xét kỹ lưỡng để lựa chọn được cơ sở nha khoa uy tín.

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan