Tin tức

Bộ Y tế thực hiện cơ chế hải quan một cửa các lĩnh vực của ngành

Ngày 4/6, tại Tổng Cục Hải Quan, Ban chỉ đạo quốc gia về cơ chế một cửa Asean và cơ chế một cửa quốc gia đã tổ chức phiên họp lần thứ V và Lễ công bố mở rộng cơ chế một cửa quốc gia đối với các Bộ: Y tế, Nông nghiệp và phát triển nông thôn, Tài nguyên và Môi trường.
Tại đây, PGS.TS Nguyễn Thị Kim Tiến- Bộ trưởng Bộ Y tế thể hiện quyết tâm của Bộ Y tế trong việc tham gia thực hiện kết nối hải quan một cửa, sau khi thí điểm đối với 2 thủ tục hành chính tại Cục An toàn thực phẩm, dự kiến trong 6 tháng cuối năm 2015, Bộ Y tế sẽ tiến hành kết nối quy trình “Cấp giấy phép nhập khẩu Trang thiết bị y tế”, đến năm 2016 tiến hành kết nối 05 quy trình của Cục Quản lý Dược với Cổng thông tin một cửa quốc gia.
TS.Nguyễn Thanh Phong, Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm Bộ Y tế cho biết Bộ Y tế sẽ phối hợp với Tổng cục hải quan tổ chức thí điểm kết nối với Cổng thông tin một cửa quốc gia từ ngày 04/6/2015 đến 31/12/2015 tại địa điểm là Cảng Hải Phòng và 04 cơ quan: Cục An toàn thực phẩm, Viện Kiểm nghiệm ATVSTP Quốc gia, Trung tâm y tế dự phòng Hải Phòng, Trung tâm Kỹ thuật Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng 1. Từ 01/01/2016 sẽ thực hiện chính thức tại tất cả các cảng trên toàn quốc và 14 cơ quan kiểm tra nhà nước về thực phẩm nhập khẩu.
Theo đó, 2 thủ tục hành chính thí điểm kết nối hải quan một cửa về lĩnh vực an toàn thực phẩm là: Quy trình xác nhận đạt yêu cầu đối với thực phẩm nhập khẩu và Quy trình đăng ký lưu hành bộ xét nghiệm nhanh thực phẩm, đây là 02 thủ tục hành chính có tác động lớn đến hoạt động nhập khẩu thực phẩm của nhiều doanh nghiệp.

hq-1433436199442

Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Văn Ninh bấm nút công bố mở rộng cơ chế hải quan một cửa quốc gia Ảnh: vfa.gov.vn


Liên quan đến lĩnh vực an toàn thực phẩm trước đó, Bộ Y tế đã triển khai ứng dụng dịch vụ công trực tuyến ở hai lĩnh vực là “Cấp giấy tiếp nhận bản công bố hợp quy và Giấy xác nhận công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm” và “Cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm” tại Cục An toàn thực phẩm.
Sau gần một năm sử dụng dịch vụ công trực tuyến đối với các lĩnh cấp phép tại Cục An toàn thực phẩm, TS Nguyễn Thanh Phong cho biết, đến nay, kết quả trả trực tuyến cho doanh nghiệp qua dịch vụ công trực tuyến này khá khả quan với 1.295 giấy xác nhận nội dung quảng cáo; 15.667 giấy tiếp nhận bản công bố hợp quy và giấy xác nhận công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm; 124 hồ sơ đang xử lý để cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn vệ sinh thực phẩm.
Cũng theo TS Nguyễn Thanh Phong, do cấp phép trực tuyến, nên mọi khâu xét duyệt hồ sơ đều rất minh bạch. Hiện tượng tiêu cực cũng tự bị xóa bỏ, thay vào đó là sự tương tác giữa cơ quan quản lý và doanh nghiệp rất rõ ràng.
Đặc biệt, khi đi công tác, đơn vị vẫn có thể nộp hồ sơ và kiểm tra hồ sơ của doanh nghiệp mình đang được giải quyết đến đâu, rất minh bạch và tiện lợi.
Ngoài ra, thời hạn tối đa từ khi nhận hồ sơ đến khi trả hồ sơ cấp giấy phép quảng cáo thực phẩm là 10 ngày. Nếu quá 10 ngày, hồ sơ của doanh nghiệp trên mạng sẽ thể hiện ở trạng thái quá hạn. Khi đó, phía cơ quan quản lý phải giải trình với doanh nghiệp.
Việc áp dụng thực hiện dịch vụ công trực tuyến cấp độ 4 là một trong những chủ trương quyết liệt của Bộ Y tế trong việc đẩy mạnh thực hiện chương trình cải cách thủ tục hành chính  theo chỉ đạo của Chính phủ, tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp thực hiện các dịch vụ công nói chung, đặc biệt, tiết kiệm tiền bạc, công sức cho doanh nghiệp và bảo đảm công khai, minh bạch, tránh phiền hà.
Cùng với lĩnh vực an toàn thực phẩm, mới đây, Bộ Y tế cũng đã triển khai ứng dụng dịch vụ công trực tuyến cấp độ 4 đối với lĩnh vực cấp giấy chứng nhận của mỹ phẩm tại Cục Quản lý Dược.
Theo Sức khỏe & Đời sống

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể.
Chuyên mục: Tin tức, Tin tức thời sự, Tin tức y tế
Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bệnh viện khách sạn chuẩn quốc tế

Bệnh viện khách sạn chuẩn quốc tế

Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

Chăm sóc khách hàng chu đáo

Chăm sóc khách hàng chu đáo

Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96

Hỏi đáp

Làm sao để đặt lịch khám bệnh trực tuyến

Xin chào chuyên mục tư vấn bệnh viện Thu Cúc, tôi có thể đặt lịch khám bệnh trực tuyến khi đến khám bệnh tại Thu Cúc hay không? Thời gian gần đây tôi thấy sức khỏe của mình không còn được như trước, thỉnh thoảng nhức mỏi người nên muốn... Xem thêm

Thời gian trả kết quả xét nghiệm tại bệnh viện Thu Cúc

Chào chuyên mục tư vấn - bệnh viện Thu Cúc. Tôi có một vài thắc mắc mong được chuyên mục giải đáp giúp. Tôi đang muốn tới bệnh viện Thu Cúc làm một số xét nghiệm y tế để tầm soát bệnh và kiểm tra sức khỏe. Tôi được biết,... Xem thêm

Quy trình khám bệnh tại Bệnh viện Thu Cúc

Chuyên mục tư vấn cho tôi hỏi quy trình khám bệnh tại Bệnh viện Thu Cúc có mất nhiều thời gian hay không? Công việc của tôi khá bận rộn và không có nhiều thời gian; đầu tháng 6 tôi muốn đi khám sức khỏe tổng quát cùng với con... Xem thêm

Gói khám sức khỏe tổng quát tại Thu Cúc?

Hiện tại, bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc đang cung cấp nhiều gói khám sức khỏe tổng quát phù hợp với từng đối tượng khách hàng nhất định: gói khám sức khỏe cơ bản, gói khám sức khỏe toàn diện, khám thai trọn gói, gói khám tiền hôn... Xem thêm

Bệnh viện Thu Cúc có những gói khám nào?

Hiện tại Bệnh viện Thu Cúc có những gói khám như: Gói khám sức khỏe cơ bản, Gói khám sức khỏe toàn diện, Gói khám sức khỏe tiền hôn nhân, Gói khám chuyên sâu sản phụ khoa, Gói khám chuyên sâu tầm soát bệnh lý Gan mật, Gói tầm soát phát hiện... Xem thêm

Liên hệ

BỆNH VIỆN ĐA KHOA QUỐC TẾ THU CÚC

Địa chỉ: 286 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội

Email: contact@thucuchospital.vn

Liên hệ khám chữa bệnh: 024.383.55555 hoặc 1900 55 88 96

Hotline: 0904 97 0909

Cấp cứu 24/24: 0243 728 0888

Website: www.benhvienthucuc.vn

Liên hệ hành chính: 0243 728 6699

Hỗ trợ book phòng cho khách hàng ở tỉnh xa - Hỗ trợ lấy máu tại nhà, LH: 1900558896

Lời cảm ơn của bệnh nhân

Giờ làm việc

Các ngày trong tuần từ Thứ 2 đến Chủ nhật Thời gian: 6:30 đến 20:00 Trực cấp cứu: 24/24 Xem chi tiết