Trang chủ » Tin tức » Bổ sung canxi hiệu quả cho trẻ

Bổ sung canxi hiệu quả cho trẻ

Canxi rất quan trọng đối với sự phát triển của trẻ. Vì vậy việc bổ sung canxi hiệu quả cho trẻ là vấn đề nhiều cha mẹ quan tâm để cho trẻ phát triển tốt nhất.

Nhu cầu canxi ở trẻ thay đổi ở từng độ tuổi

Trong cơ thể, canxi giữ nhiều vai trò quan trọng, như tham gia vào cấu tạo xương và răng, là thành phần chính tạo nên khung xương của cơ thể.

Trong quá trình phát triển của hệ xương, đặc biệt ở giai đoạn tuổi dậy thì, canxi tích tụ ở xương với mức độ cao. Canxi là thành phần chính để tạo xương và cốt hóa sụn thành xương, giúp xương chắc khỏe. Nhờ đó mà xương phát triển cả về chiều dài và chiều ngang, giúp cho cơ thể phát triển, đặc biệt là phát triển chiều cao.

Ở mỗi độ tuổi nhu cầu canxi khác nhau

Ở mỗi độ tuổi nhu cầu canxi khác nhau

Thông thường hàng ngày, cơ thể cần khoảng 500mg – 1.000mg canxi, tuy nhiên mỗi độ tuổi, mỗi giai đoạn của cơ thể nhu cầu canxi hàng ngày lại khác nhau.

Nhu cầu canxi cho cơ thể tóm tắt như sau:

  • Dưới 6 tháng: nhu cầu canxi hàng ngày cần khoảng 300mg
  • Từ 7-12 tháng: khoảng 400mg/ngày
  • Từ 1 – 3 tuổi: 500mg/ ngày
  • Từ 4 – 6 tuổi: 600mg/ ngày
  • Từ 7 – 9 tuổi: 700mg/ ngày
  • Từ 10 đến 18 tuổi: hàng ngày cần khoảng 1.300mg canxi.

Bổ sung canxi hiệu quả cho trẻ

Canxi muốn được sử dụng trong cơ thể thì phải có vai trò của vitamin D. Vi chất này giống như là người điều hành ở trung ương, có cho canxi vào xương hay không thì canxi mới được phép vào. Vì thế, muốn phòng còi xương, hấp thu được canxi thì phải đủ vitamin D. Tương tự, muốn điều trị còi xương thì đầu tiên phải dùng vitamin D.

Cần bổ sung canxi hiệu quả, đúng cách

Cần bổ sung canxi hiệu quả, đúng cách

Hiện có 3 nguồn cung cấp vitamin D đó là: thức ăn hằng ngày, ánh nắng mặt trời và uống bổ sung. Trong đó, nguồn chính tạo vitamin D là ánh nắng mặt trời, nó có tác dụng chuyển hóa vitamin D ở dạng chưa hoạt động dưới da thành dạng hoạt động. Vì thế, để chống còi xương, việc cho trẻ ra ngoài nắng rất quan trọng cha mẹ nên cho trẻ tiếp xúc với ánh nắng sớm 15-30 phút mỗi ngày.

Bên cạnh đó, nguồn cung cấp vitamin D trong khẩu phần ăn chủ yếu từ các sản phẩm có nguồn gốc động vật, trong đó có trứng, sữa, thịt… Với trẻ, trứng và sữa là sản phẩm rất cân đối, tốt. Các bà mẹ có thể cho con ăn một quả trứng mỗi ngày cũng không có vấn đề gì.

Khi có vitamin D mà thiếu canxi để đưa vào xương thì cũng không được. Vấn đề là bổ sung như thế nào là đủ, nguồn nào hấp thu được. Nguồn canxi cơ thể có thể hấp thu hiệu quả là trong tự nhiên như trong tôm, cá tươi, thịt, trứng – canxi hữu cơ.

 

Tin tức mới
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital