Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh hô hấp » Biểu hiện của viêm màng phổi triệu chứng cần biết

Biểu hiện của viêm màng phổi triệu chứng cần biết

Chào chuyên mục tư vấn bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc! Bố tôi năm nay 52 tuổi, gần đây bố tôi luôn cảm thấy đau tức vùng ngực, bị ho nhiều đặc biệt là ho khan rất khó chịu. Cạnh nhà tôi có một bác bị viêm màng phổi có triệu chứng giống bố tôi, tôi rất lo lắng không biết có phải bố tôi đã bị viêm màng phổi không. Tôi xin hỏi biểu hiện của viêm màng phổi là gì?
Lê Dung (Ba Đình, Hà Nội)
Trả lời:

bieu-hien-cua-viem-mang-phoi

Người bị viêm màng phổi cần được phát hiện và điều trị kịp thời

Chào bạn, cảm ơn bạn đã quan tâm và gửi câu hỏi về hòm thư: contact@thucuchospital.vn của chúng tôi. Với câu hỏi biểu hiện của viêm màng phổi là gì của bạn chúng tôi xin được giải đáp như sau:
Viêm màng phổi xảy ra khi lớp màng kép lót trong khoang ngực và bao quanh phổi bị viêm. Viêm mang phổi thường gây đau nhiều, đặc biệt là khi thở. Nhận biết sớm biểu hiện của viêm màng phổi có ý nghĩa quan trọng trong điều trị bệnh.

bieu-hien-cua-viem-mang-phoi

Người bị viêm màng phổi cần được khám và điều trị tại các cơ sở y tế uy tín

Trường hợp của bố bạn, để biết chắc chắn nguyên nhân gây ra những triệu chứng khó chịu như bạn nêu trên, bạn nên đưa bác tới bệnh viện để các chuyên gia của chúng tôi trực tiếp thăm khám và chẩn đoán bệnh.
Thông thường, khi bị viêm màng phổi, người bệnh thường có các triệu chứng như: khó thở, đau ngực trong khi thở, ho khan, người sốt và rét run (có thể có trường hợp không bị sốt, tùy theo từng nguyên nhân).
Đặc biệt, người bệnh cảm thấy đau thắt vùng ngực nhiều hơn khi ho, hắt hơi, cử động và thở sâu. Đau có thể lan lên vùng vai. Đau giảm đi khi nín thở hoặc khi ấn vào vùng đau.
Để biết thêm thông tin chi tiết hoặc có thắc mắc cần giải đáp, bạn vui lòng liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ:
BỆNH VIỆN ĐA KHOA QUỐC TẾ THU CÚC
Địa chỉ: 286 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội
Email: contact@thucuchospital.vn
Liên hệ khám chữa bệnh: 1900 55 88 92
Hotline: 0936 388 288
0936 388 288
Website: www.benhvienthucuc.vn

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan