Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh tai mũi họng » Biểu hiện bệnh viêm tai ngoài bạn cần biết

Biểu hiện bệnh viêm tai ngoài bạn cần biết

Đau nhức tai, tai đỏ chảy dịch, giảm thính lực, sụt cân,,… là những biểu hiện cảnh báo bệnh viêm tai ngoài bạn cần biết để phát hiện sớm điều trị bệnh kịp thời hiệu quả.

Biểu hiện bệnh viêm tai ngoài bạn cần biết

Viêm tai ngoài là một trong những bệnh về tai chúng ta ít gặp phải. Thông thường do sự nhiễm vi khuẩn Pseudomonas aeruginosa. Đây là một loại vi khuẩn sống nhiều trong môi trường đất, nước và có kích thước rất nhỏ nên chúng ta khó có thể nhận biết dễ dàng. Khi vi khuẩn tấn công gây triệu chứng viêm tai ngoài bệnh nhân thường có một số biểu hiện dễ nhận biết như:

Đau nhức tai, tai đỏ chảy nước là biểu hiện bệnh viêm tai ngoài cần được phát hiện sớm và điều trị đúng cách

Đau nhức tai, tai đỏ chảy nước là biểu hiện bệnh viêm tai ngoài cần được phát hiện sớm và điều trị đúng cách

Đau nhức tai

Đây là dấu hiện cơ bản nhất của những người mắc viêm tai ngoài. Cơn đau tăng lên khi bạn ấn và kéo vành tai. Nếu không có biện pháp điều trị kịp thời, cơn đau có thể lan sang nửa đầu.

Tai đỏ, chảy nước

Khi bị viêm tai ngoài, phần da ở ống tai dày, đỏ và rỉ nước. Chất rỉ ban đầu trong nhưng đục dần về sau, có lẫn mủ thậm chí lẫn máu. Lâu dần, phần da của ống tai trở nên dày cứng và bịt kín lỗ tai.

Sụt cân

Kèm theo những biểu hiện ở tai, người mắc viêm tai ngoài thường có cảm giác mệt mỏi, buồn chán, chán ăn, mất ngủ. Tình trạng này sẽ dẫn đến sụt cân, cơ thể xanh xao, vàng vọt.

Giảm thính lực

Do ứ đọng chất nhầy và mủ nên người bị viêm tai ngoài thường có cảm giác ù tai. Người bệnh luôn nghe thấy những tiếng ù ù, ong ong bên trong tai. Thậm chí, bệnh có thể gây điếc nếu không được điều trị kịp thời.

Điều trị loại bỏ các biểu hiện viêm tai ngoài như thế nào?

Để loại bỏ những biểu hiện viêm tai ngoài, điều trị bệnh triệt để, người bệnh cần đến bệnh viện để được bác sĩ chuyên khoa thăm khám chẩn đoán chính xác mức độ tiến triển của bệnh và chỉ định phương pháp chữa trị phù hợp. Theo đó, việc chữa trị viêm tai ngoài cần có một số biện pháp như:

Điều trị viêm tai ngoài bằng thuốc

Thuốc trị viêm tai ngoài cần được tuân thủ theo đúng chỉ định của bác sĩ chuyên khoa

Thuốc trị viêm tai ngoài cần được tuân thủ theo đúng chỉ định của bác sĩ chuyên khoa

Một số loại thuốc có thể được chỉ định như:

+ Phòng chống nhiễm trùng tai: bằng các loại thuốc kháng sinh.

+ Giảm ngứa và viêm bằng các loại thuốc có chứa corticosteroid.

+ Giảm đau nhức: acetaminophen (Tylenol) hay ibuprofen (Advil, Motrin)

Thuốc trị viêm tai ngoài cần được bác sĩ chuyên khoa chỉ định dựa trên tình trạng tiến triển của bệnh. Người bệnh không tự ý mua thuốc uống khi không có chỉ định. Việc điều trị cần tuân thủ theo đúng liệu trình và thời gian sử dụng thuốc.

Phẫu thuật điều trị viêm tai ngoài

Trong trường hợp bệnh nhân không đáp ứng thuốc chữa trị, bệnh có những chuyển biến phức tạp, bác sĩ có thể sẽ chỉ định tiến hành phẫu thuật để cắt lớp da bị viêm nhiễm. Biện pháp này là hết sức cần thiết trước khi tình trạng viêm nhiễm ngày càng lan rộng. Phẫu thuật điều trị viêm tai ngoài cần được thực hiện tại bệnh viện uy tín với đội ngũ bác sĩ giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm và hệ thống trang thiết bị hiện đại.

Thay đổi chế độ sinh hoạt

Ngoài việc sử dụng các loại thuốc thì việc chăm sóc sức khỏe cũng như thay đổi thói quen hằng ngày cũng hết sức quan trọng. Giúp cho bệnh nhanh chóng thuyên giảm hơn.

+ Dùng các biện pháp phòng tránh cho nước không vào lỗ tai có thể làm cho tình trạng viêm nhiễm trở nên trầm trọng hơn.

+ Vệ sinh tai thường xuyên bằng dung dịch .

+ Chú ý chế độ ăn uống điều độ để tăng cường sức khỏe cũng như điều trị bệnh hiệu quả.

Khám và điều trị viêm tai ngoài tại các bệnh viện uy tín

Khám và điều trị viêm tai ngoài tại các bệnh viện uy tín để được điều trị bệnh hiệu quả

Chuyên khoa Tai mũi họng bệnh viện Thu Cúc là địa chỉ uy tín thực hiện thăm khám và điều trị các bệnh lý tai mũi họng hiệu quả được nhiều người bệnh tin tưởng lựa chọn. Khám các bệnh lý tai mũi họng trong đó có viêm tai ngoài tại bệnh viện Thu Cúc, người bệnh sẽ được bác sĩ chuyên khoa giỏi trực tiếp thăm khám với sự hỗ trợ của hệ thống thiết bị y tế hiện đại giúp chẩn đoán bệnh chính xác, hỗ trợ điều trị bệnh hiệu quả.

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital