Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh gan mật » Biến chứng của bệnh xơ gan những tổn thương nghiêm trọng

Biến chứng của bệnh xơ gan những tổn thương nghiêm trọng

Xơ gan là bệnh mạn tính, gây những tổn thương nghiêm trọng cho gan và có biến chứng nguy hiểm. Bài viết dưới đây đề cập đến những biến chứng của bệnh xơ gan.
Gan bị xơ khiến cho bề mặt mất đi sự nhẵn bóng sẵn có, trở nên sần sùi và có những lỗ nhỏ như đầu đinh. Gan bị xơ khiến chức năng gan mất dần, ảnh hưởng đến hầu hết các cơ quan và hoạt động chức năng của toàn bộ cơ thể, như: Tiêu hóa, nội tiết, tuần hoàn, tim mạch…

bien-chung-cua-benh-xo-gan

Xơ gan gây tổn thương nghiêm trọng cho gan.

ảnh
Các biến chứng của xơ gan là hậu quả của việc xơ gan không được điều trị, điều trị không triệt để và đúng cách. Xơ gan mất bù làm tăng nguy cơ gây ra các biến chứng nặng và đe dọa  tới tính mạng của người bệnh. Theo đó, các biến chứng nghiêm trọng nhất liên quan tới sự tăng áp lực tĩnh mạch cửa – tĩnh mạch đưa máu từ ruột về gan.
bien-chung-cua-benh-xo-gan2
Các biến chứng thường gặp của xơ gan bao gồm:

  • Cổ trướng
  • Xuất huyết tiêu hóa.
  • Viêm phúc mạc do vi khuẩn.
  • Bệnh não gan (tổn thương não do gan).
  • Ung thư gan.

Xơ gan là tình trạng suy giảm chức năng gan không thể hồi phục. Do đó, điều trị xơ gan càng sớm càng tốt. Hiện điều trị xơ gan tập trung vào việc làm chậm sự tiến triển của tổn thương gan và giảm nguy cơ biến chứng mà do xơ gan gây ra. Các bác sĩ chủ yếu tập trung giải quyết nguyên nhân và các triệu chứng của xơ gan, như: Thuốc kháng virus viêm gan, giải độc gan, các thuốc tăng cường chức năng gan, thuốc kích thích tạo mật, thuốc kiểm soát mỡ máu, chế độ dinh dưỡng phù hợp với bệnh nhân có chức năng gan kém…

bien-chung-cua-benh-xo-gan3

Bệnh viện Thu Cúc đang áp dụng nhiều chương trình khám bệnh hỗ trợ cho người dân

Nếu tổn thương gan tiến triển dẫn đến suy gan, bệnh nhân có thể được chỉ định cấy ghép gan. Đây là phương thức điều trị triệt để nhất, tăng tỷ lệ sống cho người bệnh xơ gan.
Để biết thêm thông tin cũng như để được tư vấn trực tiếp về biến chứng của bệnh xơ gan, bạn đọc vui lòng liên hệ Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc theo số điện thoại 1900 55 88 92 để được giải đáp.

Từ khóa:
Dịch vụ liên quan
Tin tức mới
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital