Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh truyền nhiễm » Biến chứng của bệnh thủy đậu ở người lớn

Biến chứng của bệnh thủy đậu ở người lớn

Thủy đậu là một bệnh truyền nhiễm gây ra bởi virus varicella-zoster. Đây cũng là loại virus gây ra bệnh zona ở người lớn. Bệnh có khả năng lây nhiễm rất cao và có thể lây lan từ tiếp xúc trực tiếp hoặc thông qua không khí khi người bệnh ho hoặc hắt hơi. Theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh, ngay cả khi đã tiêm phòng vaccine thủy đậu, khoảng 15 – 20% người vẫn có khả năng bị lây nhiễm khi tiếp xúc trực tiếp với virus. Mặc dù thủy đậu ở người lớn hiếm khi dẫn đến các biến chứng nghiêm trọng, trong một số trường hợp, nó có thể dẫn đến nhiễm trùng da do vi khuẩn, viêm phổi và viêm não.

Mặc dù thủy đậu ở người lớn hiếm khi dẫn đến các biến chứng nghiêm trọng, trong một số trường hợp, nó có thể dẫn đến viêm da do vi khuẩn, viêm phổi và viêm não.

Mặc dù thủy đậu ở người lớn hiếm khi dẫn đến các biến chứng nghiêm trọng, trong một số trường hợp, nó có thể dẫn đến viêm da do vi khuẩn, viêm phổi và viêm não.

Nhiễm trùng da do vi khuẩn
Theo Đại học của Trung tâm Y tế Maryland, liên cầu khuẩn nhóm A có thể gây nhiễm trùng da do vi khuẩn và là biến chứng thường gặp nhất của bệnh thủy đậu ở người lớn. Nhiễm trùng da do vi khuẩn thường không quá nghiêm trọng. Tuy nhiên nếu các vi khuẩn lây lan tới các cơ bắp sâu, chất béo và máu, sẽ gây ra tình trạng cực kỳ nguy hiểm. Các triệu chứng phổ biến của nhiễm trùng da do vi khuẩn là sốt cao dai dẳng, da và mô dưới da đau, sưng đỏ.
Viêm phổi do vi khuẩn
Theo MayoClinic.com, người lớn bị thủy đậu cũng có nguy cơ phát triển bệnh viêm phổi. Phụ nữ mang thai, người hút thuốc, người mắc bệnh về đường hô hấp, và những người có hệ miễn dịch yếu là những đối tượng có nguy cơ cao nhất. Các triệu chứng phổ biến của bệnh viêm phổi là ho, sốt ớn lạnh và khó thở.

Người lớn bị thủy đậu cũng có nguy cơ phát triển bệnh viêm phổi.

Người lớn bị thủy đậu cũng có nguy cơ phát triển bệnh viêm phổi.

Viêm não
Viêm não là một biến chứng hiếm gặp nhưng nghiêm trọng từ thủy đậu ở người lớn. Bệnh thường bắt đầu sau khi nốt đậu mọc 5 ngày và kéo dài vài tuần, có khi đến một tháng. Trong trường hợp này virus lây lan đến não, gây sưng trong các mô não, chảy máu trong não và tổn thương não. Các triệu chứng của viêm não bao gồm đi lại không vững, lú lẫn, mất phối hợp, thăng bằng kém và mất phương hướng.
Để biết thêm thông tin chi tiết hoặc có thắc mắc cần giải đáp, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại 1900 55 88 92 hoặc hotline: 0936 388 288.

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan