Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh truyền nhiễm » Biến chứng của bệnh quai bị gây viêm nhiễm ở các khu vực khác

Biến chứng của bệnh quai bị gây viêm nhiễm ở các khu vực khác

Biến chứng của bệnh quai bị mặc dù hiếm gặp nhưng rất nghiêm trọng nếu không được diều trị. Quai bị chủ yếu ảnh hưởng đến tuyến mang tai. Tuy nhiên, nó cũng có thể gây viêm nhiễm ở các khu vực khác của cơ thể, bao gồm não và cơ quan sinh sản.

Biến chứng của bệnh quai bị mặc dù hiếm gặp nhưng rất nghiêm trọng nếu không được điều trị

Biến chứng của bệnh quai bị mặc dù hiếm gặp nhưng rất nghiêm trọng nếu không được điều trị

Một trong những biến chứng của bệnh quai bị là viêm tinh hoàn. Viêm tinh hoàn là tình trạng viêm của một hoặc cả hai tinh hoàn. Để giảm đau, người bệnh có thể đặt túi chườm lạnh lên tinh hoàn nhiều lần trong ngày. Bác sĩ cũng có thể kê đơn thuốc giảm đau liều mạnh nếu cần thiết. Trong trường hợp hiếm gặp, viêm tinh hoàn sẽ gây vô sinh ở nam giới.
Biến chứng của bệnh quai bị ở nữ giới khi mắc phải là viêm buồng trứng. Tình trạng này có thể gây đau nhưng ít khi dẫn đến vô sinh. Tuy nhiên phụ nữ mang thai mắc quai bị trong 3 tháng đầu của thai kỳ có thể sẩy thai hoặc sinh con dị dạng, trong 3 tháng cuối thai kỳ có thể sinh non hoặc thai chết lưu.
Viêm tụy cũng là một biến chứng khác của bệnh quai bị. Viêm tụy là viêm tuyến tụy – một cơ quan trong ổ bụng. Bệnh nhân sẽ gặp phải các triệu chứng như buồn nôn, tụt huyết áp.
Các vi rút của bệnh quai bị cũng dẫn đến mất thính lực vĩnh viễn khoảng 5/10.000 trường hợp. Vi rút gây thương tổn cho các ốc tai – một trong những cấu trúc trong tai giúp chúng ta nghe được hàng ngày.

Để tránh gặp phải những biến chứng của bệnh quai bị, cần nhanh chóng đi khám và điều trị ngay khi có các dấu hiệu mắc bệnh

Để tránh gặp phải những biến chứng của bệnh quai bị, cần nhanh chóng đi khám và điều trị ngay khi có các dấu hiệu mắc bệnh

Để tránh gặp phải những biến chứng của bệnh quai bị, cần nhanh chóng đi khám và điều trị ngay khi có các dấu hiệu mắc bệnh như:
Sưng, đau tuyến nước bọt trên một hoặc cả hai bên của khuôn mặt

  • Sốt
  • Đau đầu
  • Đau cơ
  • Mệt mỏi
  • Ăn mất ngon
  • Đau khi nhai hoặc nuốt

Dấu hiệu chính và thường gặp nhất của viêm quai bị là tuyến nước bọt bị sưng.
Để biết thêm thông tin chi tiết hoặc có thắc mắc cần giải đáp về biến chứng bệnh quai bị, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại 1900 55 88 92 hoặc hotline: 0936 388 288.

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan