Trang chủ » Sống khỏe » Sản khoa » Bị sốt khi mang thai có nguy hiểm không?

Bị sốt khi mang thai có nguy hiểm không?

Chào bác sĩ! Em năm nay 24 tuổi, đang mang thai tuần thứ 8. Vừa qua, em có bị sốt 38,5 độ trong 2 ngày. Em có đi khám và dùng thuốc theo chỉ định của bác sĩ sản khoa. Em đang lo lắng, thai nhi sẽ bị ảnh hưởng. Xin hỏi bác sĩ, bị sốt khi mang thai có nguy hiểm không? Cảm ơn bác sĩ! (Thanh Hương – Bắc Ninh)
770x120v1Trả lời:
Chào bạn Thanh Hương! Chúng tôi đã nhận được câu hỏi của bạn. Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc! Câu hỏi bị sốt khi mang thai có nguy hiểm không của bạn, chúng tôi xin được trả lời như sau:

bi-sot-khi-mang-thai-co-nguy-hiem-khong

Bị sốt khi mang thai có thể gây ảnh hưởng xấu đến thai nhi.

Bị sốt khi mang thai có nguy hiểm không?

Khi mang thai, sức đề kháng của cơ thể giảm sút nên mẹ bầu rất dễ bị cảm sốt. Nguyên nhân gây sốt ở bà bầu có thể do nhiều nguyên nhân như nhiễm siêu vi lúc bắt đầu có thai, bị lây nhiễm trong thời kì mang thai, nhiễm khuẩn do viêm bể thận, viêm nhau, màng ối… và nhiễm viêm gan siêu vi B. Bên cạnh đó, sốt khi mang thai cũng có thể là do thay đổi cơ thể không kịp phản ứng với thay đổi thời tiết, nhiệt độ…
Bị sốt khi mang thai có nguy hiểm không? Trong giai đoạn đầu của thai kỳ, sốt nhẹ có thể chưa gây ảnh hưởng đến thai nhi nhưng nếu sốt cao trên 39,5 độ C có thể làm tổn hại đến em bé trong bụng mẹ.
Các mẹ bầu sốt thấp thì nên dùng những biện pháp dân gian để hạ sốt, tránh dùng thuốc vì sẽ gây hại đến thai nhi.
Mẹ bầu bị sốt, thân nhiệt tăng cao đột ngột làm cho thai thai nhi không thích ứng được dễ dẫn đến tình trạng  sảy thai.  Hoặc là khi mẹ bầu bị sốt, các virus cúm có thể gây nên những biến chứng nguy hiểm cho thai nhi cũng như khiến bà bầu sinh non.
Thêm vào đó, để hạ các cơn sốt mẹ bầu sử dụng thuốc hỗ trợ điều trị cũng ảnh hưởng đến thai nhi. Thuốc hỗ trợ điều trị các triệu chứng cảm cúm được dùng khi mang thai mà đặc biệt là 3 tháng đầu thai kỳ cũng có thể gây nên những dị tật bẩm sinh trên ruột của trẻ (hẹp ruột non, nứt bụng).

bi-sot-khi-mang-thai-co-nguy-hiem-khong2

Trong giai đoạn đầu của thai kỳ, sốt nhẹ có thể chưa gây ảnh hưởng gì đến thai nhi nhưng nếu sốt cao trên 39,5 độ C có thể làm tổn hại đến tính mạng của em bé trong bụng mẹ.

Nếu phụ nữ bị sốt trong 3 tháng trước khi mang thai và 3 tháng đầu khi có bầu thì em bé sẽ có 11,2% khả năng bị dị tật tim bẩm sinh. Cảm sốt khi mang thai trong khoảng thời gian này là nguyên nhân khiến cho tỉ lệ thai dễ bị mắc dị tật bẩm sinh tăng gấp 2 lần so với mẹ mang thai bình thường.

Để biết thêm thông tin chi tiết hoặc cần giải đáp thêm về bị sốt khi mang thai có nguy hiểm không, bạn Thanh Hương vui lòng liên hệ với Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc  theo số điện thoại 1900 55 88 92 hoặc hotline: 0936 388 288.

 

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan