Bị huyết trắng là do đâu?

Bị huyết trắng là hiện tượng khá nhiều chị em gặp phải. Tuy nhiên, những kiến thức liên quan đến hiện tượng này không phải chị em nào cũng biết.

Bị huyết trắng là gì?

Huyết trắng chính là khí hư, một chất dịch tiết ra từ âm đạo của phụ nữ. Huyết trắng có tác dụng cân bằng độ ẩm âm đạo, ngăn ngừa sự xâm nhập của các loại vi khuẩn.

Huyết trắng cũng chính là chất bôi trơn tự nhiên trong lúc quan hệ tình dục, giúp việc quan hệ trở nên dễ dàng và giúp chị em thăng hoa hơn.

bi-huyet-trang-la-do-dau-1

Bị huyết trắng là hiện tượng nhiều chị em gặp phải

Ra huyết trắng là hiện tượng sinh lý hoàn toàn bình thường của chị em. Tuy nhiên, thông qua tình trạng của huyết trắng, chị em có thể nhận biết được tình trạng sức khỏe phụ khoa của mình.

Huyết trắng sinh lý thường ra ít, không màu, không mùi, không kèm các triệu chứng bất thường khác như ngứa, đau rát vùng kín….

Huyết trắng bệnh lý thường ra nhiều, có màu và mùi bất thường, kèm theo các triệu chứng điển hình khác tùy theo từng nguyên nhân gây bệnh.

Nguyên nhân bị huyết trắng bệnh lý

– Vệ sinh vùng kín không sạch sẽ, đúng cách, thụt rửa sâu vào trong âm đạo: Việc này có thể khiến chị em đưa vi khuẩn từ bên ngoài vào sâu trong âm đạo, từ đó gây bệnh cho vùng kín.

– Mặc đồ lót quá chật, ẩm ướt: Tại vùng âm đạo có rất nhiều loại vi khuẩn, nấm men cư trú… Do đó nếu mặc đồ lót quá chật hoặc ẩm ướt có thể tạo điều kiện thuận lợi cho các loại vi khuẩn phát triển, từ đó khiến chị em bị huyết trắng kèm theo các triệu chứng bất thường khác.

bi-huyet-trang-la-do-dau-2

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến bị huyết trắng bệnh lý

– Lạm dụng băng vệ sinh hàng ngày: Không ít chị em có thói quen dùng băng vệ sinh hàng ngày. Tuy nhiên, đây lại là cách truyền vi khuẩn cho vùng kín, nhất là đối với chị em không thay băng thường xuyên.

Từ đó, khiến băng vệ sinh trở thành nơi lưu trữ vi khuẩn, vi trùng… dễ dàng xâm nhập vào âm đạo khiến chị em bị huyết trắng.

– Quan hệ tình dục không an toàn: Việc quan hệ không an toàn là con đường ngắn nhất khiến chị em dễ bị huyết trắng và mắc các bệnh lây truyền qua đường tình dục khác.

bi-huyet-trang-la-do-dau-3

Nếu bị huyết trắng kèm theo các triệu chứng bất thường khác, chị em cần nhanh chóng tới bệnh viện để tiến hành thăm khám

Ngay khi thấy bị huyết trắng kèm theo các triệu chứng bất thường khác, chị em cần nhanh chóng tới bệnh viện thăm khám, xác định nguyên nhân để có hướng xử trí phù hợp.

Không nên chủ quan, để bệnh kéo dài, gây khó khăn trong quá trình xử trí, thậm chí có thể gây ra những biến chứng không mong muốn.

Trên đây là một số thông tin về hiện tượng bị huyết trắng mà chị em cần biết và nắm rõ. Nếu còn bất kì thắc mắc nào khác liên quan đến vấn đề này xin vui lòng liên hệ đến Bệnh viện Thu Cúc theo số 1900 55 88 92 hoặc 0902 223 864 để được tư vấn miễn phí.

Từ khóa:
Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 92
Hỏi đáp

Xin chào chuyên mục tư vấn bệnh viện Thu Cúc, tôi có thể đặt lịch khám bệnh trực tuyến khi đến khám bệnh tại Thu Cúc hay không? Thời gian gần đây tôi thấy sức khỏe của mình không còn được như trước, thỉnh thoảng nhức mỏi người nên muốn...

Chào chuyên mục tư vấn - bệnh viện Thu Cúc. Tôi có một vài thắc mắc mong được chuyên mục giải đáp giúp. Tôi đang muốn tới bệnh viện Thu Cúc làm một số xét nghiệm y tế để tầm soát bệnh và kiểm tra sức khỏe. Tôi được biết,...

Chuyên mục tư vấn cho tôi hỏi quy trình khám bệnh tại Bệnh viện Thu Cúc có mất nhiều thời gian hay không? Công việc của tôi khá bận rộn và không có nhiều thời gian; đầu tháng 6 tôi muốn đi khám sức khỏe tổng quát cùng với con...

Hiện tại Bệnh viện Thu Cúc có những gói khám như: Gói khám sức khỏe cơ bản, Gói khám sức khỏe toàn diện, Gói khám sức khỏe tiền hôn nhân, Gói khám chuyên sâu sản phụ khoa, Gói khám chuyên sâu tầm soát bệnh lý Gan mật, Gói tầm soát phát hiện...

Hiện tại, bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc đang cung cấp nhiều gói khám sức khỏe tổng quát phù hợp với từng đối tượng người bệnh nhất định: gói khám sức khỏe cơ bản, gói khám sức khỏe toàn diện, khám thai trọn gói, gói khám tiền hôn...

Tôi có tìm hiểu và được biết, bệnh viện Thu Cúc có áp dụng khám, chữa bệnh theo bảo hiểm y tế tự nguyện. Vậy xin hỏi, những đối tượng nào được khám, chữa bệnh theo bảo hiểm y tế tự nguyện tại bệnh viện Thu Cúc và thủ tục...

Lời cảm ơn của bệnh nhân