Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh gan mật » Bệnh xơ gan giai đoạn cuối nếu không được điều trị

Bệnh xơ gan giai đoạn cuối nếu không được điều trị

Xơ gan cổ trướng là giai đoạn cuối của bệnh xơ gan, nhiều người còn gọi là bệnh xơ gan mạn tính. Bệnh xơ gan giai đoạn cuối gây tổn thương nghiêm trọng cho gan và nếu không được điều trị, người bệnh có thể tử vong bất cứ lúc nào.
Cách nhận biết bệnh xơ gan giai đoạn cuối
Khi bệnh xơ gan ở vào giai đoạn cuối, người bệnh sẽ phải chịu những tổn thương rất nghiêm trọng, như:

benh-xo-gan-giai-doan-cuoi

Xơ gan cổ trướng là giai đoạn cuối của bệnh xơ gan.

ảnh
– Cơ thể giảm cân một cách nghiêm trọng; tinh thần mệt mỏi, uể oải; da khô; sắc mặt kém; thiếu máu; viêm lưỡi; quáng gà; viêm phù dây thần kinh…  Bệnh nhân cũng có thể bị sốt nhẹ do tế bào gan bị hoại tử, gan bị ung thư, mất khả năng giải độc.
– Đau ở khu vực gan. Các cơn đau có thể liên tục hoặc đau dữ dội rồi giảm.
– Ngất hoặc sốc do  xuất huyết máu nhiều.
– Xuất hiện vàng mắt và vàng da giai đoạn cuối. Nguyên nhân có thể là do tế bào gan bị tổn hại hoặc do ung thư gan gây ra.
– Xuất hiện hiện tượng phù gan, lượng calcium cao.

Bệnh xơ gan giai đoạn cuối

Bệnh xơ gan giai đoạn cuối sẽ gây những tổn thương vô cùng nghiêm trọng cho gan.

Xơ gan cổ trướng là giai đoạn cuối của bệnh xơ gan. Theo đó, những dấu hiệu nhận biết bệnh xơ gan cổ trướng như: Bụng phình to, da bụng căng mỏng, ấn vào bụng có cảm giác sóng… cũng là những dấu hiệu điển hình để nhận biết bệnh xơ gan giai đoạn cuối.
Điều trị xơ gan giai đoạn cuối cần điều trị triệu chứng. Trường hợp, bệnh nhân gan có phù nhẹ nên hạn chế uống nước để tránh phù nặng hơn. Bệnh nhân cần thường xuyên kiểm tra chức năng gan, chức năng thận và chất điện giải. Với bệnh nhân protein huyết thanh thấp, cần bổ sung lượng albumin, plasma thích hợp để làm giảm hoặc hạn chế sự phù gan.
Bệnh nhân xơ gan giai đoạn cuối bị phù nặng cần nghỉ ngơi, kiêng mặn, điều trị kết hợp cả Đông – Tây y.
benh-xo-gan-giai-doan-cuoi
Xơ gan là bệnh nguy hiểm cần được điều trị sớm và đúng cách thì mới cho hiệu quả. Việc lựa chọn địa chỉ khám và điều trị xơ gan uy tín có ý nghĩa vô cùng quan trọng với người bệnh xơ gan. Phòng khám chuyên khoa Gan mật Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc từ lâu được biết đến là nơi khám chữa uy tín các bệnh về gan. Phòng khám chuyên khoa Gan mật quy tụ được các bác sĩ, chuyên gia gan mật giỏi, có hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại bậc nhất. Do đó, khám và điều trị bệnh xơ gan nói riêng và các bệnh về gan nói chung tại Thu Cúc sẽ cho kết quả chẩn đoán nhanh chóng, chính xác và hiệu quả cao nhất.
Thông tin liên hệ:
BỆNH VIỆN ĐA KHOA QUỐC TẾ THU CÚC
Địa chỉ: 286 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội
Email: contact@thucuchospital.vn
Liên hệ khám chữa bệnh nhanh chóng: 1900 55 88 92
Hotline: 0936 388 288
Website: www.benhvienthucuc.vn

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan