Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh gan mật » Bệnh xơ gan cổ trướng giai đoạn cuối

Bệnh xơ gan cổ trướng giai đoạn cuối

Bệnh xơ gan cổ trướng giai đoạn cuối là giai đoạn bệnh cực kỳ nguy hiểm. Người bệnh cần được điều trị tích cực ngay lập tức để tránh những hậu quả đáng tiếc. Vậy, dấu hiệu nhận biết bệnh xơ gan cổ trướng giai đoạn cuối là gì?
Xơ gan cổ trướng là giai đoạn cuối của bệnh xơ gan. Xơ gan cổ trướng rất khó chữa trị và dễ dẫn đến tử vong nếu không được điều trị hoặc điều trị không đúng cách. Nhận biết sớm các biểu hiện của xơ gan cổ trướng giai đoạn cuối giúp điều trị bệnh được kịp thời.

xo-gan-co-truong-giai-doan-cuoi

Bệnh xơ gan cổ trướng giai đoạn cuối gây những tổn thương vô cùng nghiêm trọng cho gan và có thể tử vong nếu không được điều trị.

ảnh
Bệnh Xơ gan cổ trướng giai đoạn cuối thường đi kèm với những biểu hiện sau: Triệu chứng tăng áp lực tĩnh mạch rõ, cổ trướng, da bụng bóng, tuần hoàn bàng hệ, tiểu rất ít hoặc vô niệu, khó thở, người gầy, sắc mặt xạm tối, da mặt vàng đậm, bệnh nặng có xuất huyết tiêu hóa, tinh thần lờ đờ, buồn ngủ hoặc hưng phấn, hốt hoảng, hôn mê gan…

xo-gan-co-truong-giai-doan-cuoi2

Xơ gan cổ trướng giai đoạn cuối cần được điều trị ngay

Các bác sĩ khuyến cáo, khi phát hiện những triệu chứng bất thường nói trên, người bệnh cần chủ động nhập viện để được thăm khám chuyên khoa và điều trị ngay lập tức. Tùy từng trường hợp bệnh nặng nhẹ khác nhau mà bác sĩ sẽ chỉ định phương pháp điều trị phù hợp. Việc điều trị Xơ gan cổ trướng cần được tiến hành ở các bệnh viện có chuyên khoa gan mật uy tín, chất lượng. Người bệnh tuyệt đối không tự ý dùng thuốc, tự ý ngưng quá trình điều trị mà không có chỉ định của bác sĩ.

benh-xo-gan-co-truong-giai-doan-cuoi3

Phòng khám chuyên khoa Gan mật Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc là địa chỉ khám chữa uy tín các bệnh về gan.

Ngoài việc điều trị bằng thuốc, người bệnh cần tham khảo ý kiến bác sĩ để xây dựng chế độ dinh dưỡng phù hợp kết hợp với nghỉ ngơi hợp lý sẽ giúp hỗ trợ cho việc điều trị bệnh…
Để biết thêm thông tin cũng như để được tư vấn trực tiếp về bệnh xơ gan cổ trướng giai đoạn cuối, bạn đọc vui lòng liên hệ:
BỆNH VIỆN ĐA KHOA QUỐC TẾ THU CÚC
Địa chỉ: 286 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội
Email: contact@thucuchospital.vn
Liên hệ khám chữa bệnh: 1900 55 88 92
Hotline: 0936 388 288
Website: www.benhvienthucuc.vn

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan