Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh gan mật » Bệnh xơ gan có chữa được không?

Bệnh xơ gan có chữa được không?

Chào bác sĩ! Bố chồng tôi mới phát hiện bị bệnh xơ gan. Hiện bệnh đang ở giai đoạn đầu. Xin hỏi bác sĩ, bệnh xơ gan có chữa được không? Những điều cần lưu ý trong điều trị xơ gan là gì? Cảm ơn bác sĩ! (Quyên Vũ – Hải Dương).
Trả lời:
Chào bạn Quyên Vũ! Chúng tôi đã nhận được câu hỏi của bạn. Cảm ơn bãn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc! Câu hỏi bệnh xơ gan có chữa được không và những điều cần lưu ý trong điều trị xơ gan là gì của bạn, chúng tôi xin được trả lời như sau:

benh-xo-gan-co-chua-duoc-khong

Bệnh xơ gan có chữa được không là quan tâm của rất nhiều người.


ảnh
Xơ gan là bệnh về gan mạn tính, gây những tổn thương nghiêm trọng cho gan khiến chức năng của gian bị suy giảm và làm ảnh hưởng đến sự hoạt động của các cơ quan khác trong cơ thể. Ở giai đoạn đầu, bệnh hầu như không có triệu chứng lâm sàng điển hình. Do đó, rất ít người phát hiện được bệnh ở giai đoạn đầu.
Việc phát hiện bệnh sớm có ý nghĩa vô cùng quan trọng với việc điều trị bệnh. Nhờ sự tiến bộ của khoa học, việc điều trị xơ gan đã có những bước đột phá to lớn, nhất là với bệnh xơ gan giai đoạn đầu. Điều trị xơ gan giai đoạn đầu nếu  kết hợp được đông y và tây y thì bệnh xơ gan sẽ có thể đạt được hiệu quả điều trị đáng kinh ngạc. Bệnh xơ gan của bố chồng bạn đang ở giai đoạn đầu, bạn và gia đình cần phải tích cực cho ông điều trị, tuyệt đối tránh việc bỏ lỡ thời kì chữa trị tốt nhất này.
Điều trị xơ gan giai đoạn đầu cần phải nắm được nguyên nhân phát bệnh. Việc kịp thời khống chế bệnh tiến triển thêm có ý nghĩa vô cùng lớn. Ví dụ, nếu xơ gan do rượu thời kì đầu, bệnh nhân cần phải cai rượu, để đề phòng tế bào gan tổn thương nặng thêm khiến bệnh tình xấu đi; Nếu bị xơ gan do viêm gan, người bệnh cần tích cực điều trị theo chỉ dẫn của bác sĩ; Nếu như là bệnh xơ gan do thuốc gây ra thì nên dừng ngay việc sử dụng loại thuốc làm tổn thương gan theo sự hướng dẫn của bác sỹ…
benh-xo-gan-co-chua-duoc-khong2

Bệnh viện Thu Cúc đang áp dụng nhiều chương trình khám bệnh hỗ trợ cho người dân


Bên cạnh đó, người bệnh cần chế độ ăn uống, nghỉ ngơi khoa học, phù hợp để tăng cường hiệu quả điều trị.
Để biết thêm thông tin cũng như để được tư vấn trực tiếp về bệnh xơ gan có chữa được không, bạn Quyên Vũ vui lòng liên hệ Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc theo số điện thoại 024 3728 0888 hoặc 1900 55 88 92 để được giải đáp.
 

Dịch vụ liên quan