Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh ung thư » Bệnh viện khám tầm soát ung thư buồng trứng

Bệnh viện khám tầm soát ung thư buồng trứng

Khám tầm soát ung thư buồng trứng định kì là cách phát hiện sớm ung thư buồng trứng, ngay cả ở giai đoạn ung thư chưa có biểu hiện. Nhiều chị em muốn đi khám tầm soát nhưng lại băn khoăn không biết nên chọn bệnh viện tầm soát ung thư buồng trứng nào. Thông tin bài viết dưới đây sẽ là gợi ý hữu ích cho bạn đọc.

Nên chọn bệnh viện khám tầm soát ung thư buồng trứng nào?

Ung thư buồng trứng là bệnh ung thư phụ khoa khá phổ biến và đang có xu hướng trẻ hóa

Ung thư buồng trứng là bệnh ung thư phụ khoa khá phổ biến và đang có xu hướng trẻ hóa

Ung thư buồng trứng là một trong những bệnh ung thư phụ khoa rất nguy hiểm. Hàng năm trên toàn thế giới có khoảng 240.000 phụ nữ bị mắc căn bệnh này, khoảng 150.000 trường hợp tử vong. Riêng tại Việt Nam, mỗi năm có khoảng 1.200 phụ nữ được chẩn đoán mắc ung thư buồng trứng với tỷ lệ sống toàn bộ sau 5 năm chỉ khoảng 45%. Ung thư buồng trứng là căn bệnh có tỷ lệ tử vong cao nhất trong các loại bệnh ung thư phụ khoa.

Có thể bạn chưa: Tầm soát ung thư buồng trứng ở đâu?

Sở dĩ, ung thư buồng trứng có tỷ lệ tử vong cao là do đa số bệnh nhân đều phát hiện muộn, các triệu chứng bệnh ít xuất hiện sớm. Tầm soát ung thư buồng trứng định kì là cách có thể phát hiện bệnh sớm, ngay khi ung thư chưa có biểu hiện, giúp tăng cơ hội chữa khỏi cho bệnh nhân.

Hiện nay ở Hà Nội có nhiều bệnh viện thực hiện khám tầm soát ung thư buồng trứng, trong đó có Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc. Trực tiếp khám cho khách là đội ngũ bác sĩ Việt Nam và Quốc tế chuyên môn giỏi, tận tình. Trường hợp bệnh phẩm nghi ngờ có thể được chuyển qua Mỹ, Singapore xét nghiệm để cho kết quả chính xác nhất. Nếu không may phát hiện ung thư, bệnh nhân sẽ được tư vấn khám điều trị với đội ngũ chuyên gia Singapore đang hợp tác cùng bệnh viện. Chịu trách nhiệm chính trong điều trị ung thư buồng trứng tại Bệnh viện Thu Cúc là TS. BS See Hui Ti, chuyên gia Ung bướu hàng đầu Singapore trong điều trị ung thư vú – phụ khoa ở nữ giới.

Khám tầm soát ung thư buồng trứng bao gồm những gì?

Khám tầm soát ung thư buồng trứng thường kết hợp nhiều xét nghiệm khác nhau để phát hiện những bất thường sớm.

Khám tầm soát ung thư buồng trứng khuyến khích cho mọi nữ giới trưởng thành

Khám tầm soát ung thư buồng trứng khuyến khích cho mọi nữ giới trưởng thành

  • Khám lâm sàng với bác sĩ chuyên khoa Ung bướu: quá trình thăm khám lâm sàng giúp bác sĩ năm bắt được tình trạng sức khỏe chung của người khám, tìm hiểu tiền sử bệnh cá nhân, gia đình, một số biểu hiện nghi ngờ nếu có…
  • Xét nghiệm máu: xét nghiệm chất chỉ điểm ung thư CA 125 cũng có giá trị nhất định trong phát hiện ung thư buồng trứng và mang tính chất gợi ý để bác sĩ thực hiện các xét nghiệm chuyên sâu hơn. Khoảng 99.9% người khỏe mạnh bình thường có chỉ số CA 125 dưới 65 U/mL.
  • Siêu âm ổ bụng có thể phát hiện những bất thường ở buồng trứng và một số tạng khác
  • Siêu âm tử cung phần phụ qua đường âm đạo thường được bác sĩ chỉ định cho nữ giới đã quan hệ tình dục, phát hiện những bất thường tử cung phần phụ…

Để thuận tiện cho người bệnh, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc đã xây dựng và triển khai gói tầm soát ung thư buồng trứng với đầy đủ các xét nghiệm cần thiết nhất, chi phí trọn gói, tiết kiệm.

Từ khóa:
Dịch vụ liên quan
Tin tức mới
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital