Trang chủ » Tư vấn » Bệnh viêm phổi ở người lớn triệu chứng của bệnh

Bệnh viêm phổi ở người lớn triệu chứng của bệnh

Chào bác sĩ! Ông nội tôi năm nay 68 tuổi. Thời gian gần đây, ông liên tục bị nhức đầu, ho, sốt, vã mồ hôi, đau tức ngực… Những triệu chứng này rất giống với triệu chứng của bệnh viêm phổi. Xin hỏi bác sĩ, đây có phải là các triệu chứng của bệnh viêm phổi? Cách điều trị bệnh viêm phổi ở người lớn như thế nào?? Cảm ơn bác sĩ! (Ngọc Mai – Ninh Bình).

Trả lời:
Chào bạn Ngọc Mai! Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc! Câu hỏi về bệnh viêm phổi ở người lớn của bạn, chúng tôi xin được trả lời như sau:

Bệnh viêm phổi ở người lớn

Bệnh viêm phổi là tình trạng viêm thường do nhiễm trùng. Vi khuẩn, virus, nấm hay ký sinh trùng là những nguyên nhân trực tiếp gây nên bệnh viêm phổi.

Bệnh viêm phổi là tình trạng viêm thường do nhiễm trùng. Vi khuẩn, virus, nấm hay ký sinh trùng là những nguyên nhân trực tiếp gây nên bệnh viêm phổi. Bệnh viêm phổi thường là biến chứng của bệnh khác, chẳng hạn như bệnh cúm. Bệnh viêm phổi có thể de dọa đến tính mạng của người bệnh.

Các triệu chứng của bệnh viêm phổi ở người lớn: Viêm phổi thường bắt chước các bệnh cúm, bắt đầu với cơn ho và sốt. Dấu hiệu và triệu chứng thường gặp của viêm phổi có thể bao gồm: Sốt, ho, khó thở, ra mồ hôi, ớn lạnh, đau ngực do viêm màng phổi, nhức đầu, đau cơ, mệt mỏi… So sánh với những dấu hiệu bạn nêu trong câu hỏi thì rất có thể ông bạn đã bị viêm phổi. Để biết chắc chắn, bạn và gia đình nên đưa ông đến bệnh viện hoặc các cơ sở y tế uy tín để được bác sĩ chẩn đoán bệnh.

benh-viem-phoi-o-nguoi-lon2

Dấu hiệu và triệu chứng thường gặp của viêm phổi có thể bao gồm: Sốt, ho, khó thở, ra mồ hôi, ớn lạnh, đau ngực do viêm màng phổi, nhức đầu, đau cơ, mệt mỏi…

Cách điều trị bệnh viêm phổi ở người lớn: Phương pháp điều trị viêm phổi khác nhau, tùy thuộc vào mức độ nghiêm trọng của các triệu chứng và loại viêm phổi, các bác sĩ sẽ chỉ định phương pháp điều trị. Theo đó, bệnh viêm phổi do vi khuẩn sẽ được chỉ định điều trị với kháng sinh. Bệnh viêm phổi ở người lớn do virus được chỉ định điều trị bằng cách nghỉ ngơi, uống nhiều nước do viêm phổi do virus không có hiệu quả điều trị với các thuốc kháng sinh. Bệnh viêm phổi ở người lớn do nấm, có thể được điều trị bằng thuốc kháng nấm.

Bệnh viêm phổi cấp ở người lớn

Bệnh viện Thu Cúc là địa chỉ uy tín, tin cậy về khám chữa bệnh.

Ngoài các phương pháp điều trị, bác sĩ có thể khuyên nên dùng thuốc không kê đơn để giảm sốt, chữa đau nhức, và làm dịu ho liên quan đến viêm phổi.

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital