Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh tiêu hoá » Bệnh viêm dạ dày có khó chữa không?

Bệnh viêm dạ dày có khó chữa không?

Chào bác sĩ. Xin hỏi bệnh viêm dạ dày có khó chữa không ạ? Bố cháu bị viêm dạ dày có vi khuẩn HP, đang sử dụng thuốc. Cháu rất lo lắng không biết bệnh của bố có khỏi hẳn được không? Chữa trị bằng thuốc có hiệu quả không? Mong sớm nhận được tư vấn của bác sĩ. Cháu cảm ơn ạ!

Hoàng Đăng (20 tuổi, Hà Nội)

Trả lời

Chào bạn! Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc. Với thắc mắc của bạn, chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Bệnh viêm dạ dày có khó chữa không?

Viêm dạ dày là bệnh khá phổ biến hiện nay do nhiều nguyên nhân khác nhau gây ra. Trong đó vi khuẩn HP được cho là căn nguyên chính gây bệnh.

Bệnh viêm dạ dày có khó chữa không là thắc mắc chung của nhiều người

Bệnh viêm dạ dày có khó chữa không là thắc mắc chung của nhiều người

Vi khuẩn HP tồn tại ở lớp niêm mạc dạ dày và dễ lây truyền từ người này sang người khác qua đường tiêu hóa khi sử dụng chung vật dụng ăn uống với người bệnh. Vì là do vi khuẩn HP nên bệnh dễ tái phát lại gây ảnh hưởng tới sức khỏe.

Cũng giống như bạn, nhiều người có chung thắc mắc bệnh viêm dạ dày có khó chữa không? Viêm dạ dày không phải là bệnh khó điều trị nếu bố bạn tuân thủ theo đúng phương pháp điều trị của bác sĩ, cụ thể là tuân thủ đúng thuốc, thời gian sử dụng, thay đổi chế độ ăn uống, sinh hoạt và tái khám định kỳ.

Trường hợp của bố bạn dang dùng thuốc chữa bệnh viêm dạ dày, không biết thuốc do bác sĩ kê đơn hay tự ý mua tại các hiệu thuốc ngoài thị trường. Nếu thuốc bố bạn uống theo chỉ định của bác sĩ thì cần kiên trì sử dụng. Ngược lại nếu thuốc tự ý mua tại hiệu thuốc thì cần đi khám ngay để có thuốc chữa bệnh phù hợp. Dùng không đúng thuốc sẽ khiến bệnh khó chữa khỏi mà còn gây hại cho sức khỏe.

Trường hợp viêm dạ dày có vi khuẩn HP, để ngăn ngừa bệnh tái phát người bệnh cần chú ý thay đổi chế độ ăn uống và sinh hoạt hàng ngày. Nên tránh những thực phẩm chưa được chế biến chín kỹ, thực phẩm tươi sống… Nên ăn những thực phẩm tươi, rau củ quả nhằm đảm bảo chất xơ, vitamin cần thiết cho cơ thể.

Người bệnh cần tuân thủ theo đúng chỉ định của bác sĩ sẽ giúp loại bỏ sớm bệnh

Người bệnh cần tuân thủ theo đúng chỉ định của bác sĩ sẽ giúp loại bỏ sớm bệnh

Bên cạnh đó người bệnh cần tái khám đúng hẹn để bác sĩ kiểm tra xem còn sự hiện diện vi khuẩn HP trong dạ dày hay không. Trường hợp không còn vi khuẩn HP cũng như vết viêm dạ dày đã lành, dạ dày khỏe mạnh bình thường chứng tỏ người bệnh đã khỏi. Để có được điều này cần sự kiên trì của người bệnh, kết hợp với sự tuân thủ theo đúng chỉ định của bác sĩ.

Để tìm hiểu thêm về bệnh viêm dạ dày có khó chữa không, độc giả vui lòng liên hệ tổng đài 1900 558892 hoặc hotline 0904 97 0909 để được tư vấn kỹ lưỡng.

XEM THÊM:

>> Cách chữa bệnh đau dạ dày bằng đậu rồng
>> Mổ dạ dày có nguy hiểm không?
>> Cách giảm dư axit dạ dày tự nhiên

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan