Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh ung thư » Bệnh ung thư phổi giai đoạn cuối sống được bao lâu?

Bệnh ung thư phổi giai đoạn cuối sống được bao lâu?

Có đến trên 70% bệnh nhân ung thư phổi được phát hiện khi bệnh đã chuyển sang giai đoạn muộn và di căn. Ung thư phổi giai đoạn cuối sống được bao lâu là lo lắng của rất nhiều bệnh nhân và người thân của họ.

Bệnh ung thư phổi giai đoạn cuối sống được bao lâu?

Ung thư phổi phổ biến hàng đầu trong các bệnh ung thư ở nam giới Việt Nam và đứng thứ ba ở nữ giới. Thuốc lá được xác định là nguyên nhân chính gây bệnh ung thư phổi và có liên quan đến khoảng trên 80% ca tử vong do bệnh gây ra. Ngoài ra, tiếp xúc khí radon trong thời gian dài, ô nhiễm môi trường, uống nước có nhiễm asen, tiếp xúc với amiang… đều làm tăng nguy cơ mắc bệnh.

Ung thư phổi giai đoạn cuối có khả năng di căn rộng đến hai bên phổi, não, gan, xương...

Ung thư phổi giai đoạn cuối có khả năng di căn rộng đến hai bên phổi, não, gan, xương…

Bệnh ung thư phổi tiến triển rất nhanh nếu không được phát hiện sớm và tiến hành điều trị bệnh kịp thời, ung thư sẽ lan rộng đến các cơ quan ở xa. Ung thư phổi giai đoạn cuối với ung thư phổi không phải tế bào nhỏ là giai đoạn 4, với ung thư tế bào nhỏ là giai đoạn ung thư xâm lấn.

Bệnh ung thư phổi giai đoạn cuối sống được bao lâu là lo lắng của rất nhiều bệnh nhân. Các bác sĩ cho biết, ung thư phổi giai đoạn cuối có tiên lượng sống nghèo nàn, chỉ khoảng 1- 2%. Tuy nhiên, với phác đồ điều trị tích cực, bệnh nhân vẫn có cơ hội kéo dài thêm sự sống.

Hỗ trợ điều trị cho bệnh nhân ung thư phổi giai đoạn cuối như thế nào?

Mục đích điều trị chính cho bệnh nhân ung thư phổi giai đoạn cuối là điều trị triệu chứng bệnh, tránh để ung thư di căn rộng hơn.

Cũng giống như cơ sở để bác sĩ đưa ra dự đoán bệnh ung thư phổi giai đoạn cuối sống được bao lâu, lựa chọn hướng hỗ trợ điều trị cho bệnh nhân ung thư giai đoạn này cũng phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Ở giai đoạn này, bác sĩ có thể chỉ định xạ trị làm giảm sự tăng trưởng mô bướu gây triệu chứng (chèn ép) và có thể kết hợp hóa trị.

Bệnh nhân được chăm sóc theo tiêu chuẩn Singapore tại bệnh viện Thu Cúc

Bệnh nhân được chăm sóc theo tiêu chuẩn Singapore tại bệnh viện Thu Cúc

Với mong muốn đem đến cơ hội điều trị bệnh tốt nhất đến cho bệnh nhân ung thư, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc đã hợp tác toàn diện với đội ngũ bác sĩ Singapore – đất nước có nền khoa học y tế đi đầu trong điều trị ung thư, để xây dựng phác đồ điều trị cho người bệnh. Trực tiếp điều trị cho bệnh nhân ung thư phổi có TS. BS Lim Hong Liang, BS Lim là thành viên Hiệp hội Nghiên cứu Quốc tế Ung thư phổi, bác sĩ có nhiều năm kinh nghiệm và điều trị thành công cho bệnh nhân ung thư ở nhiều nước trên thế giới.

Trên đây là những thông tin giải đáp bệnh ung thư phổi giai đoạn cuối sống được bao lâu. Để đăng kí khám tại Bệnh viện Thu Cúc và biết chính xác bệnh viện đang áp dụng phương pháp điều trị bệnh nào, bạn đọc vui lòng liên hệ 0907 245 888.

 

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan