Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh ung thư » Bệnh ung thư dạ dày sống được bao lâu?

Bệnh ung thư dạ dày sống được bao lâu?

Ung thư dạ dày là bệnh ung thư đường tiêu hóa rất phổ biến tại Việt Nam. Bệnh ung thư dạ dày sống được bao lâu là vấn đề được nhiều độc giả quan tâm.

Ung thư dạ dày là bệnh gì?

Ung thư dạ dày là bệnh lý ác tính bắt nguồn từ sự phát triển bất thường của các tế bào tại dạ dày. Đây là bệnh có tỷ lệ tử vong cao thứ 2 trong tất cả các bệnh ung thư ở cả nam và nữ, đặc biệt, loại bệnh này phổ biến ở khu vực Đông Nam Á. Việt Nam là một trong những nước có tỷ lệ người mắc bệnh ung thư dạ dày cao và tỷ lệ tử vong do ung thư dạ dày cao nhất trong khu vực. Bệnh nhân ung thư dạ dày ở Việt Nam thường phát hiện bệnh ở những giai đoạn muộn nên cơ hội sống là không cao.

Bệnh ung thư dạ dày sống được bao lâu?

Tùy từng trường hợp, giai đoạn bệnh, sức khỏe và tuổi tác người bệnh, phác đồ điều trị riêng của từng bác sĩ mà tiên lượng sống của bệnh nhân ung thư dạ dày sẽ khác nhau. Thông thường, nếu được điều trị tích cực từ giai đoạn sớm, tỉ lệ sống khá cao.

Bệnh ung thư dạ dày sống được bao lâu

Tiên lượng sống của bệnh nhân ung thư dạ dày theo từng giai đoạn

Chữa ung thư dạ dày thế nào?

Các phương pháp điều trị ung thư dạ dày phổ biến:

  • Phẫu thuật: sử dụng với trường hợp bệnh nhân mắc ung thư dạ dày giai đoạn đầu với mục đích chữa khỏi bệnh hoặc thiết lập lưu thông của đường tiêu hóa, kéo dài cuộc sống cho người bệnh ở giai đoạn cuối.
Bệnh ung thư dạ dày sống được bao lâu

Phẫu thuật cắt bỏ một phần hay toàn bộ dạ dày

  • Hóa trị: nếu ung thư ở giai đoạn sớm, hóa trị liệu dùng để hỗ trợ cho phẫu thuật, tia xạ hoặc cả hai, nhằm mục đích tiêu diệt các tế bào ung thư còn sót lại trong cơ thể để tránh tái phát ung thư dạ dày sau này.
  • Xạ trị: dùng năng lượng cao để diệt các tế bào ung thư. Điều trị bằng tia xạ sau phẫu thuật để tiêu diệt các tế bào ung thư còn sót lại. Điều trị bằng tia xạ có thể được dùng cùng với hóa chất trị liệu để làm nhỏ khối u và làm giảm các triệu chứng.
Bệnh ung thư dạ dày

Xạ trị dùng năng lượng cao để diệt các tế bào ung thư.

  • Điều trị nhắm mục tiêu: sử dụng thuốc hoặc các chất khác để xác định và tiêu diệt tế bào ung thư cụ thể mà không làm hại các tế bào bình thường. Liệu pháp kháng thể đơn dòng là một loại liệu pháp nhắm mục tiêu được sử dụng trong điều trị ung thư dạ dày.

Đồng hành với người bệnh trong cuộc chiến chống ung thư, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc đã hợp tác điều trị với đội ngũ bác sĩ hàng đầu Singapore, nhằm đưa những tiến bộ y học trong điều trị ung thư về Việt Nam. Theo đó, người bệnh ung thư có cơ hội tư vấn và điều trị trực tiếp cùng phác đồ điều trị chuẩn 100% Singapore mà không cần phải ra nước ngoài. Trong đó, chịu trách nhiệm chính về các bệnh ung thư đường tiêu hóa là TS.BS Zee Zing Kiat.
Để đăng ký khám và điều trị ung thư với bác sĩ Singapore tại Khoa ung bướu – Phòng khám chuyên gia Singapore, Bệnh viện Thu Cúc, vui lòng liên hệ: 0907 245 888.

 

Tham vấn bác sĩ
Tiến sĩ, Bác sĩ

Lim Hong Liang

Bác sĩ Ung Bướu
Tham vấn bác sĩ
Tin tức mới
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital