Tin tức

Bệnh trĩ nội và trĩ ngoại khác nhau như thế nào?

Bệnh trĩ bao gồm trĩ nội và trĩ ngoại. Phân biệt được hai loại trĩ này các bác sĩ sẽ đưa ra phương pháp điều trị đúng cho bệnh nhân. Vậy bệnh trĩ nội và trĩ ngoại khác nhau như thế nào? Bài viết dưỡi đây giúp bạn đọc phân biệt trĩ nội và trĩ ngoại.
 Dựa vào đặc điểm
Trĩ nội thường xuất hiện ở bên phía trên đường lược, bề mặt trĩ là lớp niêm mạc của ống hậu môn, không có thần kinh cảm giác. Biểu hiện và biến chứng chủ yếu của trĩ nội là chảy máu tươi, sa, nghẹt, viêm da quanh hậu môn. Trong khi đó, trĩ ngoại xuất phát bên dưới đường lược hậu môn, bề mặt trĩ là lớp biểu mô lát tầng, có thần kinh cảm giác.

Trĩ nội và trĩ ngoại

Trĩ nội và trĩ ngoại là hai dạng của bệnh trĩ


Dựa vào các thời kỳ của bệnh
Trĩ nội và trĩ ngoại đều được chia làm 4 thời kỳ nhưng có sự khác biệt trong từng thời kỳ. Cụ thể:
Thời kỳ 1 của trĩ nội– Búi trĩ chưa bị sa ra ngoài, biểu hiện chủ yếu đại tiện ra máu tươi, có nhiều trường hợp chảy máu nhiều gây thiếu máu trầm trọng. Trong khi đó, thời kỳ 1 của trĩ ngoại – Búi trĩ lòi ra bên ngoài hậu môn.
Bệnh trĩ nội và trĩ ngoại khác nhau như thế nào là quan tâm của nhiều người

Bệnh trĩ nội và trĩ ngoại khác nhau như thế nào là quan tâm của nhiều người


Thời kỳ 2  của trĩ nội – Khi đi đại tiện, búi trĩ lòi ra ngoài, sau đó trĩ lại tự co lên được mà không cần phải tác động. Thời kỳ 2 của trĩ ngoại– Trĩ lòi ra ngoài hậu môn kèm theo các búi tĩnh mạch ngoằn nghèo.
Thời kỳ 3 của trĩ nội – Khi đại tiện, trĩ sa ra ngoài nhưng không tự co lên được, phải lấy tay lấy ấn hoặc đẩy mới vào. hời kỳ 3 của trĩ ngoại– Trĩ bị tắc, đau, chảy máu.
Thời kỳ 4 của trĩ nội – Búi trĩ thường luôn luôn nằm bên ngoài, dùng tay đẩy không thể co lên được, búi trĩ ngoằn ngèo. Thời kỳ 4 của trĩ ngoại– Trĩ bị viêm, sưng đau, nhiễm trùng, kèm theo biểu hiện ngứa..
Bệnh trĩ nội và trĩ ngoại khác nhau như thế nào3

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc


Trĩ nội và trĩ ngoại là 2 dạng phổ biến nhất của bệnh trĩ. Để việc điều trị đạt được hiệu quả tốt nhất cần phân biệt rõ hai loại trĩ này.

Để biết thêm về bệnh trĩ nội và trĩ ngoại khác nhau như thế nào, bạn đọc vui lòng liên hệ với Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc theo số điện thoại 1900 55 88 96.
 

Chuyên mục: Tin tức, Tin tức y khoa
Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể.

Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96

Hỏi đáp

Làm sao để đặt lịch khám bệnh trực tuyến

Xin chào chuyên mục tư vấn bệnh viện Thu Cúc, tôi có thể đặt lịch khám bệnh trực tuyến khi đến khám bệnh tại Thu Cúc hay không? Thời gian gần đây tôi thấy sức khỏe của mình không còn được như trước, thỉnh thoảng nhức mỏi người nên muốn... Xem thêm

Thời gian trả kết quả xét nghiệm tại bệnh viện Thu Cúc

Chào chuyên mục tư vấn - bệnh viện Thu Cúc. Tôi có một vài thắc mắc mong được chuyên mục giải đáp giúp. Tôi đang muốn tới bệnh viện Thu Cúc làm một số xét nghiệm y tế để tầm soát bệnh và kiểm tra sức khỏe. Tôi được biết,... Xem thêm

Quy trình khám bệnh tại Bệnh viện Thu Cúc

Chuyên mục tư vấn cho tôi hỏi quy trình khám bệnh tại Bệnh viện Thu Cúc có mất nhiều thời gian hay không? Công việc của tôi khá bận rộn và không có nhiều thời gian; đầu tháng 6 tôi muốn đi khám sức khỏe tổng quát cùng với con... Xem thêm

Bệnh viện Thu Cúc có những gói khám nào?

Hiện tại Bệnh viện Thu Cúc có những gói khám như: Gói khám sức khỏe cơ bản, Gói khám sức khỏe toàn diện, Gói khám sức khỏe tiền hôn nhân, Gói khám chuyên sâu sản phụ khoa, Gói khám chuyên sâu tầm soát bệnh lý Gan mật, Gói tầm soát phát hiện... Xem thêm

Gói khám sức khỏe tổng quát tại Thu Cúc?

Hiện tại, bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc đang cung cấp nhiều gói khám sức khỏe tổng quát phù hợp với từng đối tượng người bệnh nhất định: gói khám sức khỏe cơ bản, gói khám sức khỏe toàn diện, khám thai trọn gói, gói khám tiền hôn... Xem thêm

Thủ tục mua bảo hiểm y tế tự nguyện

Tôi có tìm hiểu và được biết, bệnh viện Thu Cúc có áp dụng khám, chữa bệnh theo bảo hiểm y tế tự nguyện. Vậy xin hỏi, những đối tượng nào được khám, chữa bệnh theo bảo hiểm y tế tự nguyện tại bệnh viện Thu Cúc và thủ tục... Xem thêm

Lời cảm ơn của bệnh nhân