Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh tim mạch » Bệnh tim mạch ở người già

Bệnh tim mạch ở người già

Chào các bác sỹ bệnh viện Thu Cúc. Thời gian gần đây, tôi đọc báo và xem các kênh truyền thông thấy nói rất nhiều đến bệnh tim mạch ở người già. Mẹ tôi năm nay cũng đã ngoài 60 tuổi nên nghe vậy tôi thấy khá lo lắng về tình trạng sức khỏe của mẹ. Vậy xin các bác sỹ cho biết bệnh tim mạch ở người già cụ thể là những bệnh gì? Làm thế nào để phòng tránh và xác định chính xác bệnh tim mạch ở người già? Bệnh viện Thu Cúc có khám bệnh tim mạch không? Xin cảm ơn!

Vũ Ánh – Hà Nội

Chào bạn Vũ Ánh. Cảm ơn bạn đã quan tâm và gửi câu hỏi tới hòm thư contact@thucuchospital.vn. Chúng tôi xin được trả lời câu hỏi của bạn như sau:

Bạn Ánh thân mến! Những băn khoăn, lo lắng của bạn là hoàn toàn có cơ sở và chúng tôi xin chia sẻ với những băn khoăn, lo lắng đó.

1. Bệnh tim mạch ở người già cụ thể là những bệnh gì?

Khi bước vào tuổi xế chiều, nhiều người phải đối mặt với nguy cơ bệnh tật luôn đeo bám. Bệnh tim mạch là một trong những căn bệnh thường gặp và gây nguy hiểm nhiều nhất đến tính mạng đối với người cao tuổi. Người cao tuổi có nguy cơ gặp phải những chứng bệnh phổ biến về tim mạch như: các bệnh liên quan tới hệ động mạch vành, xơ vữa động mạch; huyết áp cao; nhồi máu cơ tim; tai biến mạch máu não…và hầu hết những chứng bệnh này đều để lại hậu quả rất nghiêm trọng thậm chí có thể gây đột tử.

Bệnh tim mạch ở người già

Khi đã bước vào tuổi xế chiều, bệnh lí tim mạch luôn là nỗi lo thường trực.

2. Làm thế nào để phòng tránh và xác định chính xác bệnh tim mạch ở người già?

Trước tiên, cần chú ý tới chế độ ăn uống và dinh dưỡng hợp lí. Đây là yếu tố rất lớn quyết định tới sức khỏe người cao tuổi và nguy cơ mắc bệnh tim mạch ở họ. Dinh dưỡng hợp lí kết hợp với chế độ vận động nhẹ, vừa sức (đi bộ; tập dưỡng sinh…) sẽ rất hữu ích trong việc phòng tránh bệnh tim ở người cao tuổi.

Khám sức khỏe thường xuyên và định kì là một trong những giải pháp hàng đầu bảo đảm sức khỏe người cao tuổi.

Khám sức khỏe thường xuyên và định kì là một trong những giải pháp hàng đầu bảo đảm sức khỏe người cao tuổi(ảnh minh họa).

Nếu bạn thấy xuất hiện những dấu hiệu bất thường về sức khỏe ở người thân như: mệt mỏi; khó thở; chán ăn…thì nên đưa người thân đi khám càng sớm càng tốt để việc chẩn đoán và điều trị bệnh nhanh chóng; hiệu quả hơn.

3. Bệnh viện Thu Cúc có khám bệnh tim mạch không?

Hiện tại, bệnh viện Thu Cúc đang áp dụng những công nghệ tiên tiến, hiện đại trong việc chẩn đoán bệnh lí tim mạch như: điện tâm đồ; siêu âm tim 4D; chụp Xquang….cho kết quả chẩn đoán bệnh với độ chính xác cao. Và đặc biệt là hệ thống chụp cắt lớp CT 64 dãy có khả năng chụp nhanh và chẩn đoán các bệnh lí liên quan tới hệ động mạch vành chính xác.

Từ kết quả này, các bác sỹ sẽ chẩn đoán và đưa ra phác đồ điều trị khoa học, hợp lí nhất cho bệnh nhân để thu được kết quả điều trị tối ưu nhất. Đặc biệt, chẩn đoán và điều trị bệnh tim mạch tại bệnh viện Thu Cúc, bệnh nhân sẽ được các bác sỹ – là những chuyên gia tim mạch hàng đầu cả nước trực tiếp thăm khám, tư vấn và chỉ định điều trị. Bệnh nhân có thể hoàn toàn yên tâm về kết quả điều trị.

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan