Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh tim mạch » Bệnh tim mạch ảnh hưởng đến đời sống tình dục như thế nào?

Bệnh tim mạch ảnh hưởng đến đời sống tình dục như thế nào?

Người bị bệnh tim mạch có thể làm suy giảm chất lượng đời sống tình dục, giảm ham muốn, tăng nguy cơ đôt quỵ, ảnh hưởng rất lớn đến đời sống sinh hoạt vợ chồng. Việc trang bị thêm kiến thức về bệnh tim mạch sẽ giúp bạn hiểu hơn về tầm ảnh hưởng của bệnh lý tim mạch đến đời sống sinh hoạt vợ chồng, từ đó có biện pháp cải thiện bệnh tim mạch và đời sống tình dục được tốt hơn.

Ảnh hưởng của bệnh tim mạch đến đời sống quan hệ tình dục

Chuyên khoa Tim mạch Thu Cúc là đơn vị thăm khám và điều trị hiệu quả bệnh tim mạch tránh gây ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt vợ chồng bạn
Người bị bệnh tim mạch có thể làm suy giảm chất lượng đời sống tình dục, giảm ham muốn, tăng nguy cơ đôt quỵ, ảnh hưởng rất lớn đến đời sống sinh hoạt vợ chồng (ảnh minh họa).

Người bị bệnh tim mạch hoạt động tình dục thường phải “kiêng khem”, nhẹ nhàng và rất khó khăn. Bệnh cũng rất dễ dẫn đến nguy cơ đột tử ngay trong quá trình thực hiện quan hệ nếu người bệnh cố gắng sức hoặc quan hệ không đúng cách.

Khi ta thực hiện hoạt động quan hệ tình dục, các bộ phận trên cơ thể đều được vận động, cơ thể tiết ra nội tiết tố sinh dục giúp tăng cường đồng hóa các chất dinh dưỡng chuyển hóa chất đạm, chất mỡ và đường trong cơ thể, làm giảm mỡ máu (cholesterol máu), giảm đường máu.

Tuy nhiên những người bị bệnh tim mạch, hoạt động tình dục thường phải gắng sức nhẹ. Hoat động này làm tăng nhịp tim và huyết áp nhưng tăng không đều, tạo áp lực lên cơ quan tim mạch, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe người bệnh:

– Đối với bệnh nhân bị suy tim, hoạt động quan hệ tình dục do phải gắng sức sẽ khiến người bệnh cảm thấy khó thở, mệt mỏi, tim đập nhanh. Điều này dễ dẫn đến rối loạn nhịp tim, thiếu máu cơ tim và nguy cơ đột tử ngay trong quá trình thực hiện quan hệ.

– Đối với bệnh nhân bị thiếu máu cục bộ cơ tim (do hẹp động mạch vành) trong quá trình quan hệ tình dục thường có biểu hiện chủ yếu như đau, tức ngực, khó thở thì hoạt động quan hệ tình dục cần dừng lại nếu không bệnh nhân sẽ rất dễ dấn đến nguy cơ đột tử.

– Những bệnh nhân bị tăng huyết áp hoặc gặp các bệnh lý tim mạch mà sử dụng thuốc hạ huyết áp, thuốc điều trị tim mạch không đúng, có thể làm suy giảm chức năng quan hệ tình dục và có nguy cơ tai biến cao.

Biện pháp phòng tránh bệnh tim mạch ảnh hưởng đến đời sống tình dục?

Những biện pháp phòng tránh bệnh tim mạch ảnh hưởng đến đời sống tình dục từ chuyên khoa Tim mạch bệnh viện Thu Cúc
Nam giới bị bệnh tim mạch dễ gặp hậu quả “thượng mã phong” gây nguy cơ đột quỵ hay nhồi máu cơ tim ngay trong lúc quan hệ, vậy nên biện pháp tốt nhất đi khám với bác sĩ tim mạch sớm (ảnh minh họa).

Người bị bệnh tim mạch nên đi khám sức khỏe định kỳ, đặc biệt là tim mạch, cần có sự tư vấn của bác sĩ để kiểm soát bệnh. Đảm bảo an toàn và chất lượng về đời sống quan hệ tình dục, bạn nên đi thăm khám với bác sĩ tim mạch để phát hiện chính xác nguyên nhân. Tại đây các bác sĩ tim mạch sẽ tư vấn cách điều trị hiệu quả bệnh tim mạch, giúp đảm bảo chất lượng sống và chất lượng quá trình sinh hoạt tình dục, để cuộc “yêu” của bạn được thực hiện trọn vẹn và an toàn.

Muốn nâng cao chất lượng cuộc sống, bạn cần kiểm soát bệnh tim mạch thật tốt. Điều trị tích cực và tuân thủ các chỉ định cũng như hướng dẫn của bác sĩ. Tim và hệ mạch máu khỏe mạnh thì khả năng gắng sức càng tốt, có thể duy trì cuộc sống tình dục lâu dài và an toàn hơn. Mặt khác, bệnh tim mạch cũng là một trong những nguyên nhân chính dẫn đến trục trặc trong chuyện chăn gối như rối loạn cương dương, mãn dục.

Các loại thuốc trong điều trị tim mạch có khả năng tương tác với thuốc chữa vấn đề sinh lý nam giới. Đặc biệt nam giới có thể gặp hậu quả “thượng mã phong” gây nguy cơ đột quỵ hay nhồi máu cơ tim ngay trong lúc quan hệ. Những người có tiền sử bệnh tim mạch thì nguy cơ tai biến trong quá trình quan hệ tình dục cũng cao hơn người bình thường.

Việc thăm khám với các bác sĩ tim mạch khi có các dấu hiệu bất thường là một biện pháp tốt giúp đảm bảo chất lượng cuộc sống tình dục được an toàn và hiệu quả.

Người bị bệnh tim mạch gây khó khăn trong chuyện “yêu”, nên đi khám ở đâu?

Chuyên khoa Tim mạch Thu Cúc quy tụ đội ngũ bác sĩ giỏi trong lĩnh vực tim mạch giúp thăm khám và điều trị hiệu quả các bệnh lý tim mạch
Chuyên khoa Tim mạch Thu Cúc quy tụ đội ngũ bác sĩ giỏi trong lĩnh vực tim mạch giúp thăm khám và điều trị hiệu quả các bệnh lý tim mạch, đồng thời tư vấn biện pháp quan hệ tình dục an toàn ở bệnh nhân mắc bệnh lý tim mạch (ảnh minh họa).

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc với chuyên khoa Tim mạch, hội tụ đội ngũ bác sĩ giỏi trong lĩnh vực tim mạch trực tiếp thăm khám. Bằng kiến thức chuyên môn và kinh nghiệm trên 30 thăm khám điều trị cho các bệnh nhân mắc bệnh tim mạch. Chuyên khoa tim mạch Thu Cúc tự hào là đơn vị khám và điều trị hiệu quả nhiều bệnh lý tim mạch, giúp đảm bảo sức khỏe, đời sống sinh hoạt và tình dục cho nhiều bệnh nhân và người bệnh.

Chuyên khoa Tim mạch Thu Cúc được trú trọng đầu tư về hệ thống máy móc, trang thiết bị y tế tiên tiến, hiện đại. Máy chụp cắt lớp CT64, máy điện tâm đồ, điện tim và nhiều thiết bị y tế hiện đại khác được nhập khẩu từ các nước có nền y học phát triển như Đức, Nhật Bản, Mỹ,… Đội ngũ bác sĩ khám chữa cẩn thận, nhiệt tình, tư vấn chu đáo về cách chăm sóc sức khỏe và hoạt động tình dục ở người mắc bệnh tim mạch, đảm bảo chất lượng và an toàn trong hoạt động tình dục của người bệnh.

Các bệnh lý về tim mạch nên đi khám sớm, để hạn chế gây ảnh hưởng đến chất lượng sống và chất lượng sinh hoạt vợ chồng. Khi có các biểu hiện sau đây, bạn nên đến gặp các bác sĩ chuyên khoa Tim mạch Thu Cúc để được tư vấn và thăm khám kịp thời: tim đập nhanh, khó thở, thở nhanh, mệt mỏi trong quá trình quan hệ tình dục.

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan