Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh phụ khoa » Bệnh phụ khoa – nên loại bỏ đồng thời cho cả vợ và chồng

Bệnh phụ khoa – nên loại bỏ đồng thời cho cả vợ và chồng

Có nhiều chị em mắc bệnh phụ khoa đã khỏi nhưng cứ tái đi tái lại không hiểu vì sao.

Ngồi tại sảnh chờ khoa Phụ sản Bệnh viện Thu Cúc, tôi bắt chuyện với một người phụ nữ khoảng 25, 26 tuổi. Chị tâm sự cưới chồng được 7 tháng, sau khi sinh hoạt vợ chồng 1 tháng thì thấy khí hư có màu trắng bột, mùi hôi, khó chịu, đau rát khi quan hệ. Đi khám thì được biết bị viêm âm đạo, kê thuốc đặt 14 ngày và uống thuốc cộng với thuốc bôi. Sau liệu trình do bác sĩ chỉ định thì bệnh khỏi, không còn mùi hôi nữa. Nhưng sau đó 1 thời gian triệu chứng lặp lại, đi khám lại bị bệnh âm đạo. Tình trạng đấy lặp đi lặp lại từ đấy đến giờ.

benh phu khoa 1

Tình trạng viêm âm đạo lắp đi lặp lại khiến chị rất mỏi mệt.

“Mà tôi cũng chú ý vấn đề vệ sinh lắm. Rửa vùng kín 2 lần một ngày, làm đúng theo lời dặn của bác sĩ trong vệ sinh cá nhân như giặt riêng đồ lót bằng xà phòng, phơi khô ngoài nắng to trước khi mặc để tránh nhiễm nấm từ những đồ lót mặc lần trước. Thế nhưng… mỗi lần yêu chồng, tôi đều phải gồng mình chịu đau, rát. Mà nào có dám nói với chồng, chỉ sợ chồng mất hứng. Lần này đến khám, bác sĩ đã cho tôi biết nguyên nhân. Thì ra, vì tôi đã khám và loại khỏi nhưng lại lây từ chồng. Việc thực hiện loại bỏ bệnh đơn phương một mình đã khiến bệnh không thuyên giảm.
Tôi đang không biết làm thế nào, khuyên được chồng đi khám phụ khoa đâu phải là điều dễ dàng. Đàn ông thì ít khi công nhận và thiện chí hợp tác trong những vấn đề liên quan đến các bệnh nhạy cảm ở bộ phận vùng kín.”
Tôi cũng chột dạ nghĩ, hay là mình cũng đúng như vậy thật. Chuyện vợ chồng của chúng tôi chỉ suôn sẻ được mấy bữa, ít ngày sau khi cưới là tôi bị mắc bệnh phụ  khoa. Tình trạng ngứa vùng kín khiến tôi không còn mấy hứng thú với chuyện gối chăn. Tôi đi khám bị nhiễm vi nấm đã khỏi nhưng giờ lại bị lại.

benh phu khoa 3

Chuyện vợ chồng của chúng tôi chỉ suôn sẻ được mấy bữa, ít ngày sau khi cưới là tôi bị mắc bệnh phụ khoa.

Vào phòng khám, bác sĩ đã giải thích cho tôi, cách chữa nấm phụ khoa dứt điểm phải thực hiệnđồng thời cho cả vợ và chồng. Bởi vì trong môi trường nhạy cảm như bộ phận sinh dục bệnh vùng kín dễ lây lan.
Khi phụ nữ bị bệnh mà quan hệ tình dục với chồng dễ lây bệnh cho chồng. Biểu hiện của bệnh phụ khoa ở đàn ông ít khi được bộc lộ như ở phụ nữ chính vậy mà các vi trùng ẩn nấp có thể lây truyền ngược lại khi người phụ nữ đã khỏi bệnh.

benh phu khoa 2

Việc loại bỏ bệnh phụ khoa phải được thực hiện đồng thời ở cả hai vợ chồng.

Bác sĩ đã nhấn mạnh bắt buộc trong khi loại bỏ các bệnh vùng kín cũng tuyệt đối không được quan hệ tình dục và cả bạn tình. Đồng thời, muốn trị dứt điểm, người bệnh cần tuân thủ nghiêm ngặt chỉ định của bác sĩ, không bỏ dở giữa chừng.

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital