Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh hô hấp » Bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính là gì

Bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính là gì

Bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính gây nên tình trạng khó thở cho bệnh nhân. Vậy bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính là gì? Và dấu hiệu nhân biết bệnh ra sao? Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn làm rõ:

1. Bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính là gì?

benh-phoi-tac-nghen-man-tinh-la-gi

Bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính là bệnh lý nguy hiểm có khả năng gây tử vong cao

Bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính) là nhóm các bệnh phổi chặn luồng không khí, làm cho người bệnh gặp khó khăn khi thở
Một số nguyên nhân gây bệnh thường gặp như: Những người bệnh khí thủng và viêm phế quản mạn tính rất dễ mắc bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính
Bệnh viêm phổi tắc nghẽn mạn tính một nguyên nhân tử vong hàng đầu, phần lớn người bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính là do hút thuốc lâu dài, do đó có thể được ngăn ngừa bệnh bằng cách không hút thuốc hoặc bỏ thuốc ngay sau khi bắt đầu.

2. Các triệu chứng bệnh viêm phổi tắc nghẽn mạn tính

benh-phoi-tac-nghen-man-tinh-la-gi.jpg2

Thuốc là một trong những nguyên nhân phổ biến gây bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính

Nhóm các bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính được xếp vào tốp những bệnh lý nguy hiểm hàng đầu, vì vậy nhận biết sớm các triệu chứng của bệnh có vai trò quan trọng giúp giảm thiểu kết quả xấu nhất cho người bệnh.
Đa phần các triệu chứng bệnh viêm phổi tắc nghẽn mạn tính không xuất hiện cho đến khi phổi tổn thương và bệnh thường tồi tệ hơn theo thời gian.
Ở những người bị bệnh viêm phổi tắc nghẽn mạn tính cũng có khả năng trải nghiệm gọi là đợt kịch phát,  các triệu chứng xuất hiện đột nhiên và có xu hướng nặng hơn.
Ngoài ra, các triệu chứng của bệnh viêm phổi tắc nghẽn mạn tính có thể khác nhau tùy thuộc vào bệnh phổi nổi bật nhất. Tuy nhiên, triệu chứng đặc trưng nhất của bệnh về phổi là khó thở, thở khò khè, tức ngực, ho, đau họng, sốt,..
Nếu người bệnh bị viêm phổi tắc nghẽn mạn tính do bị hen phế quản, có thể  xuất hiện các triệu chứng tương tự như của viêm phế quản mạn, nhưng cũng có thể có gián đoạn hoặc thậm chí hàng ngày thở khò khè.

3. Phương pháp điều trị

benh-phoi-tac-nghen-man-tinh-la-gi.jpg3

Bệnh lý về đường hô hấp cần được theo dõi bởi các bác sĩ chuyên khoa

Bệnh viêm phổi tắc nghẽn mạn tính hiện không có cách chữa, bởi không thể phục hồi tổn thương cho phổi. Tuy nhiên, phương pháp điều trị viêm phổi tắc nghẽn mạn tính có thể kiểm soát triệu chứng, giảm thiểu các nguy cơ biến chứng và đợt kịch phát.
Những người mắc bệnh tắc nghẽn phổi cần tránh khói thuốc lá, hoặc nếu đang hút cần ngừng hút thuốc. Đây là cách duy nhất để giữ cho bệnh không trở nặng.
Ngoài ra, người bệnh cần được theo dõi và hướng dẫn chăm sóc tại bệnh viện, đảm bảo tái khám đúng lịch và định kỳ, thực hiện đầy đủ những quy định của bác sĩ cũng như duy trì chế độ sinh hoạt khoa học bao gồm chế độ làm việc, nghỉ ngơi và tập luyện nhằm nâng cao thể trạng giúp cơ thể phòng ngừa các mầm bệnh.
Để biết thêm thông tin chi tiết hoặc có thắc mắc cần giải đáp, bạn vui lòng liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ:
BỆNH VIỆN ĐA KHOA QUỐC TẾ THU CÚC
Địa chỉ: 286 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội
Email: contact@thucuchospital.vn
Liên hệ khám chữa bệnh: 1900 55 88 92
Hotline: 0936 388 288
0936 388 288
Website: www.benhvienthucuc.vn

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan