Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh truyền nhiễm » Bệnh lậu mạn tính có chữa trị được không?

Bệnh lậu mạn tính có chữa trị được không?

Bệnh lậu mạn tính có chữa trị được không là vấn đề được rất nhiều người quan tâm tìm hiểu. Vậy, bệnh lậu mạn tính có chữa trị được không?
Lậu là một trong những bệnh xã hội phổ biến, có tỷ lệ người mắc đông, dễ dàng lây lan, khó điều trị triệt để khi chuyển sang giai đoạn mạn tính. Bệnh lậu do song khuẩn lậu gây nên, lây lan chủ yếu qua đường quan hệ tình dục không an toàn… và có thể gây nên những biến chứng khó lường nếu không điều trị.

Bệnh lậu mạn tính có chữa trị được không là quan tâm của rất nhiều người.

Bệnh lậu mạn tính có chữa trị được không là quan tâm của rất nhiều người.

Bệnh lậu mạn tính có chữa trị được không? Đây là băn khoăn của rất nhiều người bệnh. Những bệnh nhân chuyển sang giai đoạn mạn tính thường khó điều trị triệt để hơn. Đây chính là lý do vì sao, người bệnh lậu cần đi khám và tiến hành điều trị càng sớm càng tốt.
Lậu là bệnh xã hội. Những người không may bị nhiễm căn bệnh này thường mang nặng tâm lý mặc cảm, tự ti, chán nản thậm chí là tuyệt vọng. Nhiều người vì e ngại nên trì hoãn việc khám chữa khiến bệnh tình ngày càng trầm trọng hơn.
Để việc điều trị lậu được hiệu quả, người bệnh cần chủ động khám chữa và hợp tác cùng bác sĩ. Thực hiện điều trị một cách tích cực và nghiêm túc theo chỉ định của bác sĩ. Không tự ý mua thuốc về dùng, dùng thuốc theo kê đơn của bệnh nhân khác, tự ý ngừng hoặc tăng – giảm liều lượng thuốc.

Người bệnh lậu cần chủ động khám chữa để tránh những biến chứng nguy hiểm.

Người bệnh lậu cần chủ động khám chữa để tránh những biến chứng nguy hiểm.

Tuyệt đối không được quan hệ tình dục trong thời gian điều trị bệnh để tránh lây bệnh sang cho người khác và khiến bệnh tình thêm trầm trọng.
Bên cạnh việc điều trị theo hướng dẫn của bác sĩ, người bệnh cần giữ tâm trạng lạc quan, thoải mái, không nên có thái độ chán nản, bi quan vì như vậy bệnh sẽ không được điều trị triệt để mà còn có nguy cơ ảnh hưởng xấu tới tâm lí và tình trạng sức khỏe.
Các phương pháp điều trị bệnh lậu
– Điều trị bệnh lậu mạn tính bằng phương pháp truyền thống: Bằng thuốc và bằng cách tiêm thuốc.
– Điều trị bệnh lậu mạn tính bằng phương pháp hiện đại: Phương pháp bức xạ nhiệt.
Tùy vào từng tình trạng của bệnh nhân đang ở mức  độ nào mà có thể sử dụng các phương pháp điều trị bệnh tốt nhất.

Phòng khám Sản phụ khoa Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc là địa chỉ khám chữa uy tín, chất lượng cao các bệnh xã hội.

Phòng khám Sản phụ khoa Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc là địa chỉ khám chữa uy tín, chất lượng cao các bệnh xã hội.

– Phương pháp điều trị bằng thuốc uống: bác sĩ sẽ chỉ định các loại thuốc kháng sinh liều cao hoặc sẽ kết hợp với nhiều loại kháng sinh khác nhau để chống lại sự phát triển vủa vi khẩn lậu.
– Phương pháp tiêm thuốc: bác sĩ sẽ kết hợp thuốc tiêm và thuốc uống để điều trị, các loại thuốc này đều có tác dụng ngăn ngừa tốc độ phát triển và sự phát triển của vi khuẩn lậu trong cơ thể người.

Để biết thêm thông tin chi tiết hoặc cần giải đáp thêm về bệnh lậu mạn tính có chữa trị được không, bạn đọc vui lòng liên hệ với Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc  theo số điện thoại 1900 55 88 92 hoặc hotline: 0936 388 288.

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan