Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh gan mật » Bệnh gan nhiễm mỡ có nguy hiểm không?

Bệnh gan nhiễm mỡ có nguy hiểm không?

Gan được xác định là nhiễm mỡ khi lượng mỡ trong gan lớn hơn 5% trọng lượng của gan. Vậy, bệnh gan nhiễm mỡ có nguy hiểm không?
Theo các chuyên gia gan mật, bệnh gan nhiễm mỡ thường xảy ra ở những người nghiện rượu bia, những người thừa cân béo phì, tiểu đường, người mắc bệnh viêm gan hoặc những người có chế độ ăn uống không điều độ, nhiều dầu mỡ.

benh-gan-nhiem-mo-co-nguy-hiem-khong

Gan nhiễm mỡ nếu không được phát hiện và điều trị có thể tiến triển thành xơ gan và ung thư gan


ảnh
Bệnh gan nhiễm mỡ có nguy hiểm không? Gan nhiễm mỡ là một bệnh lành tính, không nguy hiểm nếu như được phát hiện sớm và có can thiệp kịp thời. Tuy nhiên, gan nhiễm mỡ là bệnh lý diễn biến âm thầm. Ở giai đoạn đầu, bệnh hầu như không có triệu chứng gì, cơ thể người bệnh sẽ dần thích nghi với những triệu chứng bệnh lý. Do đó, bệnh thường không được phát hiện sớm và được can thiệp điều trị kịp thời. Diễn tiến nặng của bệnh gan nhiễm mỡ có thể gây xơ gan, ung thư gan rất nguy hiểm.
Để phòng ngừa bệnh gan nhiễm mỡ, chúng ta cần có chế độ ăn uống hợp lý, khoa học; vận động thể lực đều đặn để duy trì cân nặng phù hợp; nên hạn chế tối đa rượu bia; cần tham vấn bác sỹ trước khi dùng thuốc để tránh gây ngộ độc cho gan; phải thường xuyên kiểm tra đường huyết, cholesterol và triglyceride máu định kỳ 6 tháng/ lần…
benh-gan-nhiem-mo-co-nguy-hiem-khong2

Bệnh viện Thu Cúc là địa chỉ khám và điều trị các bệnh về gan uy tín, chất lượng.


Khi bị gan nhiễm mỡ, người bệnh cần điều trị càng sớm càng tốt và tuyệt đối tuân thủ chỉ dẫn điều trị của bác sĩ, tránh để bệnh tiến triển nặng.
Để biết thêm thông tin cũng như để được tư vấn trực tiếp về bệnh gan nhiễm mỡ có nguy hiểm không, bạn đọc vui lòng liên hệ Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc theo số điện thoại 024 3728 0888 hoặc 1900 55 88 92 để được giải đáp.

Dịch vụ liên quan