Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh tiêu hoá » Bất ngờ với 8 loại nước ép giúp hỗ trợ tiêu hóa

Bất ngờ với 8 loại nước ép giúp hỗ trợ tiêu hóa

Để có một hệ tiêu hóa luôn khỏe mạnh cần phải có một chế độ dinh dưỡng hợp lý, khoa học. Việc thường xuyên sử dụng những loại nước ép trái cây có lợi sẽ giúp hỗ trợ tiêu hóa, giúp bạn có một dạ dày khỏe mạnh.

Theo nghiên cứu, các loại nước ép rau, củ không những có tác dụng loại bỏ độc tố mà còn làm dịu các lớp lót bên trong dạ dày. Nhờ đó, các loại nước ép này sẽ tạo điều kiện cho việc tiêu thụ thực phẩm dễ dàng hơn, tăng lượng dinh dưỡng hấp thụ vào cơ thể.

Xem thêm: Tổng hợp những bài viết liên quan đến bệnh tiêu hóa

Dưới đây là một số loại nước ép giúp hỗ trợ tiêu hóa:

1. Nước ép lê, cần tây và gừng

Chất xơ trong hỗn hợp này sẽ làm cho quá trình vận chuyển và phân hủy, tiêu hóa thức ăn trong đường ruột diễn ra suôn sẻ hơn, nhờ đó giúp làm sạch hệ thống tiêu hóa. Loại nước ép này cũng rất giàu chất chống oxy hóa nên sẽ làm giảm nguy cơ viêm, loét ở hệ tiêu hóa.

2. Nước ép táo, dưa chuột và rau diếp 

Bất ngờ với 8 loại nước ép có thể giúp hỗ trợ tiêu hóa

Loại nước ép này giúp cải thiện tiêu hóa, chữa táo bón, làm dịu dạ dày và ruột

Loại nước ép này có thể cải thiện tiêu hóa, giúp chữa táo bón, làm dịu dạ dày và ruột. Nó cũng là một nguồn tốt của probiotic (vi khuẩn có lợi) – hợp chất có tác dụng giữ cho hệ thống tiêu hóa khỏe mạnh. Việc tiêu thụ nước ép táo, dưa chuột và rau diếp hàng ngày còn có lợi cho tim và ngăn ngừa viêm dạ dày.

3. Nước ép cam, lô hội và rau bina

Những loại nước ép này rất giàu vitamin C, axit citric nên sẽ làm tăng môi trường axit của dạ dày và do đó hỗ trợ tiêu hóa tốt hơn. Nếu tiêu thụ nước ép này hàng ngày, bạn sẽ loại bỏ được nguy cơ táo bón và làm sạch đường tiêu hóa, hạn chế chất độc thải tích tụ, gây ra nhiều bệnh. Loại nước ép này còn có công dụng tuyệt vời trong việc tăng sự trao đổi chất.

4. Nước ép bông cải xanh, đu đủ và lá bạc hà

Đây là một trong những thức uống tự nhiên giúp hỗ trợ tiêu hóa hiệu quả. Nước trái cây này có chứa các enzyme nhằm hỗ trợ tiêu hóa, xử lý trướng khí trong bụng và đầy hơi. Bạc hà có trong nước ép này giúp làm dịu và thư giãn cơ dạ dày. Nó cũng làm tăng mật và cải thiện tiêu hóa của chất béo trong các loại thức ăn.

5. Nước ép nho đỏ, bắp cải và cần tây

Nó giúp làm sạch đường tiêu hóa bằng cách cải thiện nhu động ruột. Nước ép này còn làm giảm viêm dạ dày và ruột. Với tính chất rất giàu chất chống oxy hóa, đây được coi là thức uống có thể loại bỏ các độc tố từ đường tiêu hóa và là một trong những loại nước ép tốt nhất để cải thiện tiêu hóa.

Bất ngờ với 8 loại nước ép có thể giúp hỗ trợ tiêu hóa

Kết hợp 3 loại nước ép này giúp giảm viêm dạ dày và ruột

6. Nước ép khoai lang, cà rốt và ớt chuông 

Loại nước ép này hỗ trợ tiêu hóa và xử lý táo bón, giảm viêm, đau dạ dày rất công hiệu. Nó cũng có thể xử lý viêm loét dạ dày và giúp làm dịu các lớp lót bên trong của dạ dày nhờ các chất chống oxy hóa trong cà rốt và ớt chuông.

7. Nước ép bắp cải, bạc hà và dứa

Nước ép này là một trong những biện pháp tự nhiên tốt nhất để hỗ trợ tiêu hóa vì nó kích thích sự tiết dịch tiêu hóa. Nó cũng rất giàu các loại vitamin, khoáng chất và chất chống oxy hóa khác nhau nên có lợi cho sức khỏe. Ngoài ra nó có chứa axit folic cần thiết cho sức khỏe tiêu hóa tốt và cũng giúp những người bị thiếu máu cải thiện bệnh của mình.

8. Nước ép Zucchini (bí ngòi), xà lách và cam

Hỗn hợp nước ép rau củ này giúp dưỡng ẩm cho cơ thể của bạn và hữu ích trong việc loại bỏ các độc tố. Đó là yếu tố tốt nhất để làm sạch ruột. Nó còn giúp xử lý táo bón và tăng cường tiêu hóa cũng như giảm nguy cơ ung thư đại tràng vì nó loại bỏ các chất gây ung thư từ ruột.

Nguồn: benh tieu hoa

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital