Bao lâu thì siêu âm biết có thai?

Xin chào bác sĩ! Vợ chồng tôi lấy nhau đã 8 tháng. Tháng này, tôi thấy kỳ kinh chậm, tôi thử que thì thấy đã lên 2 vạch nhưng tôi chưa dám nói với chồng, tôi định siêu âm chắc chắn có thai tôi mới thông báo. Xin được hỏi bác sĩ bao lâu thì siêu âm biết có thai? Rất mong được bác sĩ giải đáp sớm! Tôi xin cảm ơn bác sĩ! (Thái Giang – Hà Nội)

Bạn Thái Giang thân mến!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi câu hỏi về chuyên mục tư vấn của Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc. Vấn đề bạn băn khoăn về bao lâu thì siêu âm biết có thai chúng tôi xin được tư vấn như sau:

Bao lâu thì siêu âm biết có thai là băn khoăn của nhiều chị em.

Bao lâu thì siêu âm biết có thai là băn khoăn của nhiều chị em.

Kể từ 7 – 8 ngày sau khi quan hệ tình dục, trứng mới thụ tinh, di chuyển vào tử cung người mẹ từ đó diễn ra quá trình hình thành phôi thai. Đây được tính là tuần đầu tiên thai kỳ. Khi trễ kinh khoảng 7- 10 ngày, phôi thai đã làm tổ trong tử cung (còn được gọi là quá trình cấy thai). Tuy nhiên lúc này siêu âm thai phôi thai còn nhỏ sẽ khó hiển thị, bác sĩ sẽ khó có thể cho bạn biết được bạn đã có thai hay chưa. Thời điểm phù hợp cho lần siêu âm đầu tiên của thai kỳ là khoảng tuần thứ 5, thứ 6 thai kỳ. Lúc này, thai đã ổn định trong tử cung, bắt đầu phát triển.

Thời điểm phù hợp cho lần siêu âm đầu tiên của thai kỳ là khoảng tuần thứ 5, thứ 6 thai kỳ.

Thời điểm phù hợp cho lần siêu âm đầu tiên của thai kỳ là khoảng tuần thứ 5, thứ 6 thai kỳ.

Ngoài việc xác nhận có thai, lần siêu âm này bác sĩ còn có thể cho bạn biết thai đang mang là đơn thai hay đa thai; kiểm tra vị trí của thai có nằm trong tử cung không nếu trường hợp thai ngoài tử cung cần xử trí kịp thời; xác định tuổi thai; nhịp tim thai; kiểm tra kích thước thai; đánh giá tăng trưởng chung; kiểm tra tử cung, buồng trứng, ống dẫn trứng có ổn định bình thường không…

Với lần đầu, có 2 cách siêu âm thai, bác sĩ có thể chỉ định tùy thuộc vào tình trạng của mẹ bầu. Đó là siêu âm qua âm đạo (đặt máy dò trong âm đạo người mẹ, sóng âm truyền qua cỏ tủ ung và tử cung, cho hiển thị kết quả) và siêu âm ở thành bụng

Nếu như lần siêu âm này chưa thấy tim thai,  mẹ hãy đừng lo lắng, đợi thêm khoảng 10 ngày đến 2 tuần nữa rồi đi siêu âm lại.

Hãy chọn địa chỉ y tế uy tín để siêu âm thai, theo dõi thai. Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc là một địa chỉ uy tin được đông đảo mẹ bầu tin chọn. Quy tụ đội ngũ bác sĩ trình độ chuyên môn cao nhiều năm kinh nghiệm cùng với quy trình đúng chuẩn, máy móc thiết bị hiện địa sẽ đem đến cho mẹ kết quả siêu âm, khám thai chính xác.

Hãy chọn địa chỉ y tế uy tín để siêu âm thai, theo dõi thai.

Hãy chọn địa chỉ y tế uy tín để siêu âm thai, theo dõi thai.

Bao lâu thì siêu âm biết có thai? Hi vọng rằng thông tin mà chúng tôi cung cấp đã giúp bạn Thái Giang có được những chia sẻ hữu ích. Nếu cần tư vấn thêm kiến thức liên quan vui lòng liên hệ Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc tổng đài 1900 55 88 92 để được giải đáp miễn phí.

Lưu ý, các thông tin trên chỉ dành cho mục đích tham khảo và tra cứu, không thay thế cho việc thăm khám, chẩn đoán hoặc điều trị y khoa. Người bệnh cần tuân theo hướng dẫn của bác sĩ, không tự ý thực hiện theo nội dung bài viết để đảm bảo an toàn cho sức khỏe.

Chia sẻ:

Tin tức mới
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital