Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh tiết niệu » Bao lâu nên đi khám sức khỏe sau khi mổ ruột thừa?

Bao lâu nên đi khám sức khỏe sau khi mổ ruột thừa?

Mổ ruột thừa xong, bệnh nhân sẽ không bị mất quá nhiều thời gian để vết mổ lành. Thế nhưng để đảm bảo sức khỏe sớm được ổn định, các chuyên gia y tế thường khuyến cáo mọi người nên đi thăm khám định kỳ. Vậy, bao lâu nên đi khám sức khỏe sau khi mổ ruột thừa là tốt nhất? Bạn hãy tham khảo bài viết dưới đây nhé!

1. Mổ ruột thừa xong khi nào vết mổ sẽ lành và có thể đi lại được?

Viêm ruột thừa thường gây nên những cơn đau nhức và khó chịu ở vùng bụng gây ảnh hưởng đến sức khỏe và quá trình sinh hoạt của mọi người. Bởi vậy, cách duy nhất để kiểm soát và khắc phục triệu chứng này, mỗi bệnh nhân cần được thực hiện phẫu thuật cắt bỏ phần ruột thừa bị viêm. Mổ ruột thừa là một cuộc phẫu thuật lành tính. Bác sĩ cần phải tiến hành cắt bỏ phần ruột thừa viêm càng sớm càng tốt. Nếu để lâu, bệnh nhân sẽ gặp những nguy hiểm đến tính mạng. Vậy, sau khi mổ ruột thừa xong, khi nào vết mổ sẽ lành và có thể đi lại được?

Theo các chuyên gia y tế, sau khi mổ ruột thừa xong bệnh nhân sẽ không bị mất quá nhiều thời gian để vết mổ lành. Thông thường, vết mổ sẽ lành lại từ 1 đến 2 tuần và sau khi vết mổ lành, bệnh nhân hoàn toàn có thể đi lại bình thường cũng như vận động nhẹ. Sau 2 tuần mổ, bệnh nhân có thể tắm rửa, đi bộ, đi lên cầu thang… Tuy nhiên, thời gian lành vết thương và bình phục hẳn còn tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người và cách chăm sóc khoa học.

Bao lâu nên đi khám sức khỏe sau khi mổ ruột thừa

Mổ ruột thừa xong, cô Nhàn đã chủ động đi kiểm tra sức khỏe theo định kỳ

2. Bao lâu nên đi khám sức khỏe sau khi mổ ruột thừa?

Ngoài chế độ ăn uống và sinh hoạt hàng ngày, để bảo vệ sức khỏe sau khi mổ ruột thừa, mọi người nên chủ động thăm khám theo định kỳ để sớm ngăn ngừa mầm mống gây bệnh và từ đó có giải pháp bảo vệ sức khỏe hiệu quả. Từng là một người bệnh đã mổ ruột thừa, sau 2 năm vô tình đi kiểm tra lại vết mổ, cô Nguyễn Thị Nhàn không khỏi ngạc nhiên vì phát hiện bị thoát vị thành bụng.

Sau khi mổ ruột thừa bao lâu nên đi khám lại?

Cô Nhàn đã bất ngờ phát hiện thoát vị thành bụng sau khi mổ ruột thừa

Bàng hoàng trước kết quả thăm khám, cô Nhàn chia sẻ: “Thực sự cô thấy hơi sốc vì không nghĩ rằng sau khi mổ ruột thừa cô lại bị thoát vị thành bụng được. Qua đây, cô khuyên mọi người hãy chủ động đi khám sức khỏe định kỳ từ 1 – 2 lần/năm để phát hiện bệnh sớm chứ đừng như cô chủ quan để rồi tận 2 năm sau mới đi kiểm tra lại”.

Bao lâu sau khi mổ ruột thừa nên đi khám sức khỏe?

Siêu âm ổ bụng là chỉ định cần thiết trong gói khám cơ bản mà cô Nhàn đã lựa chọn

Theo các chuyên gia y tế, sau khi mổ ruột thừa, người bệnh thường mất 3 – 5 ngày nằm viện tùy thuộc vào hình thức mổ nội soi hay mổ mở và tùy theo thể trạng của người bệnh. Trong quá trình chăm sóc sức khỏe sau khi mổ ruột thừa, người bệnh cần theo dõi sát sao về tình trạng sức khỏe của mình. Không những thế, sau khoảng thời gian mổ ruột thừa từ 3 – 5 tháng, mọi người nên đi kiểm tra vết mổ, kiểm tra sức khỏe để biết được tình trạng của mình từ đó có chế độ làm việc cũng như nghỉ ngơi được tốt nhất.

3. Ở đâu kiểm tra sức khỏe sau khi mổ ruột thừa tốt nhất?

Sau khi mổ ruột thừa, để quan tâm đến sức khỏe của bản thân, vấn đề được mọi người bệnh lưu ý hiện nay đó là tìm bệnh viện thăm khám tốt nhất. Một trong những địa chỉ thăm khám được 99,9% người bệnh đánh giá hài lòng đó là Hệ thống Y tế Thu Cúc. Lần đầu tiên được trải nghiệm khám sức khỏe tại đây, cô Nguyễn Thị Nhàn vui vẻ chia sẻ: “Cô thấy ở đây cơ sở vật chất khang trang, hiện đại, rất là thoáng mát đội ngũ nhân viên nhiệt tình, chu đáo, chuyên nghiệp. Và đây là địa điểm tốt nhất mà mọi người nên đến”. Đến với Thu Cúc TCI, cô Nhàn được con tặng gói khám cơ bản (tri ân) bao gồm các danh mục: Khám tổng quát, xét nghiệm, siêu âm, điện tim, chụp X – quang ngực thẳng. Trong suốt quá trình thực hiện, cô Nhàn đã được nhân viên tiếp đón cũng như hướng dẫn rất tận tình nên các danh mục thăm khám của cô được thực hiện tương đối nhanh.

Mổ ruột thừa xong bao lâu cần kiểm tra sức khỏe lại?

Thu Cúc TCI – Địa chỉ thăm khám uy tín được 99,9% người bệnh đánh giá hài lòng

Không chỉ cô Nhàn mà có nhiều người bệnh đã khá hài lòng khi được thăm khám tại Thu Cúc bởi ở đây có hệ thống cơ sở vật chất khang trang, thiết bị máy móc hiện đại, đặt lịch khám thuận tiện, chi phí khám hợp lý… cùng đội ngũ bác sĩ chu đáo, tận tâm và hết lòng vì người bệnh.

Như vậy, bài viết trên đây đã giúp bạn tìm được lời giải đáp cho câu hỏi “bao lâu nên đi khám sức khỏe sau khi mổ ruột thừa“. Chúc bạn thật nhiều sức khỏe!

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan