Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh ung thư » Bạch cầu tăng nên ăn uống thế nào?

Bạch cầu tăng nên ăn uống thế nào?

Các tế bào bạch cầu là một phần quan trọng trong cơ thể của chúng ta giúp chống nhiễm trùng do vi khuẩn và virus. Đó chính chìa khóa trong việc duy trì sức khỏe tổng thể. Số lượng bạch cầu cao có thể biểu hiện nhiễm trùng và tăng nguy cơ mắc các tình trạng sức khỏe nghiêm trọng. Vậy bạch cầu tăng nên ăn uống như thế nào?

Những gì bạn ăn cũng có ảnh hưởng đến số lượng bạch cầu. Để có cơ thể khỏe mạnh, giảm số lượng tế bào máu trắng đang tăng cao, bạn cần kết hợp các Vitamin và chất dinh dưỡng cần thiết vào chế độ ăn uống.

Bạch cầu tăng nên ăn uống thế nào mới tốt

Bổ sung nho giúp giảm viêm trong cơ thể.

Những thực phẩm cần tránh:

Để giữ cho lượng bạch cầu ổn định, tránh ăn những thức ăn giàu chất béo, calo, đường và muối (chẳng hạn như thức ăn nhanh).

Tránh hút thuốc lá và giảm căng thẳng bởi đó cũng là 2 yếu tố làm gia tăng số lượng tế bào bạch cầu.

Bệnh bạch cầu nên ăn uống thế nào là tốt?

Để duy trì số lượng bạch cầu khỏe mạnh và đảm bảo sức khỏe tổng thể, chúng ta nên chọn những loại thực phẩm có liên quan tới việc sản xuất tế bào bạch cầu:

Chất chống oxy hóa: Chất chống oxy hóa là vũ khí chiến đấu chống lại các chất độc hại, chúng trực tiếp nhắm vào các gốc tự do, các phân tử không tích điện được cho là tấn công các tế bào của chúng ta, các protein thiết yếu và thậm chí cả DNA của chúng ta. Để giúp các tế bào bạch cầu khỏe mạnh, hãy tăng cường bổ sung nho, hành tây, tỏi tây, tỏi và trà xanh hàng ngày. Những thực phẩm này cũng có tác dụng giảm viêm trong cơ thể.

Bạch cầu tăng nên ăn uống thế nào là lo lắng của nhiều người

Bổ sung các loại thực phẩm giàu Omega-3 bao gồm các loại cá béo, hạt óc chó, hạt lanh…

Axit béo Omega-3: Các thực phẩm giàu axit béo Omega-3 bao gồm: cá hồi, cá trích, quả óc chó, hạt lanh… giúp chống lại nhiễm trùng và duy trì số lượng tế bào bạch cầu ổn định.

Bạch cầu tăng nên ăn uống thế nào

Bổ sung các loại thực phẩm giàu Vitamin C giúp tăng cường hệ miễn dịch và giúp điều chỉnh sự sản xuất tế bào máu trắng.

Vitamin C: Thực phẩm giàu Vitamin C giúp tăng cường hệ thống miễn dịch và giúp điều chỉnh việc sản xuất các tế bào máu trắng. Nó cũng có thể kích thích interferon kháng thể, có thể ngăn chặn các chất độc hại thâm nhập vào các tế bào khỏe mạnh. Hãy bổ sung 200 mg Vitamin C mỗi ngày từ các loại trái cây và rau quả như chanh, dứa, cam, dâu, súp lơ, ớt chuông và cà rốt.

Lưu ý: Trên đây là những thông tin tham khảo, để có lời khuyên tốt nhất, bạn nên tuân thủ theo hướng dẫn của bác sĩ.

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan